Thạc sĩ Quản trị vận tải Hàng không quốc tế


1. Giới thiệu chung 

Trường Hàng không dân dụng quốc gia Pháp (ENAC) là trường đại học công lập duy nhất tại Pháp và châu Âu, cung cấp những chương trình tiêu chuẩn và hoàn thiện nhất đào tạo phi công, kĩ sư và những nghề nghiệp liên quan đến kĩ thuật hàng không với các trụ sở tại hai thành phố lớn của Pháp là Toulouse và Montpellier.

USTH hợp tác với ENAC triển khai chương trình  thạc sĩ Quản trị Vận tải Hàng không Quốc tế (Msc in International Air Transport Operation Management, viết tắt là IATOM) đầu tiên tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh với bằng cấp do ENAC cấp có giá trị toàn cầu, được các công ty sản xuất máy bay và hãng vận tải hàng không quốc tế đánh giá rất cao. Học viên sẽ học kỳ 1 tại USTH, hai kỳ tiếp theo tại trụ sở của ENAC ở thành phố Toulouse, Pháp. 
 
iatom 555x320
 

2. Mục tiêu của chương trình 
 

 • Chương trình thạc sĩ IATOM chủ yếu đào tạo các nhà quản lý cao cấp tương lai làm việc tại các hãng hàng không, các sân bay, nhà sản xuất máy bay cùng các nhà thầu phụ, các cơ quan chức năng và các nhà cung cấp dịch vụ điều hướng hàng không. Chương trình giúp phát triển năng lực và kỹ năng cần thiết trong các lĩnh vực liên quan đến vận hành và quản lý hệ thống vận tải hàng không.
 • Mục tiêu của Chương trình thạc sĩ IATOM là cung cấp các nguyên tắc cơ bản trong kỹ thuật hàng không bao gồm: khí động học, cơ học chất lỏng, cơ học bay, cấu trúc máy bay, hệ thống định vị, khả năng sử dụng các công cụ lập trình thế hệ mới, có ứng dụng toàn cầu trong lĩnh vực vận tải hàng không. Ngoài ra, học viên cũng được tìm hiểu các kiến thức liên quan đến nguyên lý bay, quy trình bảo dưỡng máy bay...
 • Bên cạnh đó, chương trình còn cung cấp các khóa học về kinh tế và kỹ năng quản lý, đảm bảo học viên sau khi tốt nghiệp có sự hiểu biết sâu rộng về Hệ thống Vận tải Hàng không cũng như có cái nhìn rõ nét về cách thức quản lý hàng không của các hãng hàng không trên toàn thế giới.
 • Chương trình thạc sĩ IATOM bao gồm các môn học chính và các môn học tự chọn, từ đó học viên có thể lựa chọn tìm hiểu những kiến thức phù hợp với thị trường lao động và tình hình kinh tế của khu vực mình. Các cựu học viên tốt nghiệp chương trình đang đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo cấp cao trong nhiều lĩnh vực như sản xuất, bảo dưỡng, bảo trì máy bay, khai thác mặt đất, quản lý hàng không dân dụng...


3.Triển vọng nghề nghiệp toàn cầu 
 

 • Vận tải hàng không là một ngành công nghiệp năng động, trong vòng 30 năm trở lại đây đã chứng kiến những sự phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Trong tương lai không xa, các hãng hàng không và nhiều công ty vận tải hàng không sẽ tiếp tục đẩy mạnh nhu cầu về nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng, đặc biệt về mảng vận hành và bảo dưỡng.
 • Nhận thức được xu hướng này, ENAC đã và đang không ngừng đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác với các hãng hàng không, các cơ quan chức năng, các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới nhằm phát triển một mạng lưới quan hệ đối tác toàn diện, hỗ trợ xây dựng và đổi mới chương trình IATOM. Cụ thể, chương trình thạc sĩ IATOM đã được triển khai với các trường đại học như HKUST, BEIHANG, ITB, PSUAD, USTH nhằm đào tạo những nhà lãnh đạo toàn cầu, có năng lực và bản lĩnh đối mặt với những thay đổi và cạnh tranh trong thị trường hàng không.

Tìm hiểu về chương trình đào tạo, xin vui lòng xem tại http://www.enac.fr/fr/master-science-aerospace-international-air-transport-operations-management-msc-iatom

4. Tuyển sinh 

- Đối tượng tuyển sinh:

Sinh viên có bằng Cử nhân về Kỹ thuật Hàng không, Cơ học, Toán học, Cơ điện tử, Vật lý

- Chứng chỉ tiếng Anh :

 • TOEIC: 785
 • TOEFL ITB : 85
 • IELTS : 6.5
 • Lớp nâng cao Cambridge C & B
 • Hoặc tương đương.
- Hạn nộp hồ sơ năm 2021: 30/7/2021

- Học phí: ~7500 USD/năm (tương đương khoảng 174.000.000VND)

- Học bổng:

Những học viên xuất sắc trúng tuyển sẽ có cơ hội nhận được học bổng trị giá 8.000 Euros cho 2 kỳ học tại trường hàng không dân dụng Pháp ENAC. Học bổng sẽ do tập đoàn Airbus tài trợ. Số tiền học bổng sẽ được chi trả thông qua Quỹ ENAC và trừ trực tiếp vào học phí đóng tại ENAC. 
Xem chi tiết tại Đây 

5. Liên hệ 
- Ông Michel CHAUVIN, Phụ trách chương trình thạc sĩ IATOM tại ENAC 
Email: michel.chauvin@enac.fr  


Chia sẻ: