Theo chân cựu sinh viên Năng lượng đi khắp thế giới


Với chương trình đào tạo chất lượng cao với ngôn ngữ giảng dạy 100% tiếng Anh cùng sự hợp tác chặt chẽ với các trường đại học, tổ chức nghiên cứu và doanh nghiệp trong lĩnh vực năng lượng Việt Nam và Pháp, ngành Năng lượng tại USTH mang đến cho sinh viên cơ hội phát triển không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Tỷ phú Bill Gates từng nói “Công nghệ, năng lượng và khoa học sinh học là những lĩnh vực hứa hẹn, nơi bạn có thể tạo ra một tác động to lớn” và để tạo ra “một tác động to lớn” đòi hỏi phải có nguồn nhân lực chất lượng cao.

Chương trình đào tạo ngành Năng lượng USTH đạt chất lượng cao với ngôn ngữ giảng dạy 100% bằng tiếng Anh, được xây dựng dựa sự liên kết chặt chẽ với các tổ chức trong nước và quốc tế như Tập đoàn Artelia, GreenID Việt Nam, Đại học Toulouse III, Đại học Grenoble Alpes. Trung tâm Hợp tác quốc tế về Nghiên cứu nông nghiệp vì sự phát triển (CIRAD, Pháp), Phòng thí nghiệm G2Elab (Đại học Grenoble Alpes)... đã mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội “vươn tầm thế giới”. Hãy cùng USTH khám phá những gương mặt tiêu biểu ngành Năng lượng giờ đang làm gì ở đâu nhé!

1. Nguyễn Quang Hùng - Cựu sinh viên khóa 4 (2013-2016)

Nguyễn Quang Hùng là một trong những cựu sinh viên xuất sắc ngành Năng lượng. Trong suốt 3 năm học tại USTH, Quang Hùng đã giành được những thành tích đáng nể như: luôn dẫn đầu khoa về thành tích học tập, 3 năm liên tiếp đạt học bổng USTH, học bổng thực tập toàn phần 3 tháng tại phòng thí nghiệm kỹ thuật điện G2Elab, Pháp năm 2016. 

Sự năng động, kiến thức cùng sự đam mê đã giúp Quang Hùng xuất sắc nhận học bổng toàn phần Eiffel chương trình thạc sĩ ngành học Hệ thống Năng lượng tại trường Đại học Bách khoa Ense3 Grenoble INP năm 2017. Hiện tại, Hùng đang thực tập tại Tập đoàn điện lực EDF Paris, Pháp.
 
sinh vien nang luong usth 1
Nguyễn Quang Hùng, hiện đang thực tập tại tập đoàn điện lực lớn nhất của Pháp.
2. Nguyễn Việt Dũng - Cựu sinh viên khóa 4 (2013-2016)

Nguyễn Việt Dũng vừa là cựu sinh viên hệ đại học, vừa là học viên thạc sĩ tại USTH. Trong suốt 5 năm học tại trường, Dũng luôn giành được thành tích xuất sắc trong học tập. Trước khi dự án “VietPower - Power on where you go” của Dũng và những người bạn được vinh danh là dự án xuất sắc nhất của Tuần lễ Sáng tạo 2016, Dũng đã được huy chương Đồng trong cuộc thi Olympic Vật lý vào năm 2014. Chưa dừng lại ở đó, năm 2017 anh chàng này tiếp tục nhận được học bổng toàn phần thực tập chương trình thạc sĩ tại Pháp. Hiện tại, Việt Dũng đang làm việc tại tổ chức giáo dục IEG, Việt Nam.
 
sinh vien nang luong usth 2
Nguyễn Việt Dũng trong chuyến thực tập tại Pháp.
3. Lê Gia Thanh Trúc - Cựu sinh viên khóa 5 (2014 - 2017)

Thanh Trúc là cựu sinh viên khóa 5 ngành Năng lượng của USTH. Trong suốt 3 năm học tại USTH, Thanh Trúc đã giành được những thành tích nổi bật như học bổng Odon Vallet năm 2016, học bổng thực tập toàn phần tại Phòng thí nghiệm G2ELab của Học viện Bách Khoa Grenoble (Grenoble INP) năm 2017. 

Sau khi tốt nghiệp, Thanh Trúc dành 1 năm đi làm tại tổ chức phi chính phủ GRET. Hiện tại, Thanh Trúc đang theo học chuyên ngành Điện xanh hệ thạc sĩ tại USTH, đồng thời cũng là thành viên nhóm dự án thuộc Chương trình Hỗ trợ phát triển ý tưởng sáng tạo và đổi mới cho sinh viên “USTH-20” và nghiên cứu viên tại Trung tâm nghiên cứu Năng lượng sạch và Phát triển bền vững.
 
sinh vien nang luong usth 3
Lê Gia Thanh Trúc, là cựu sinh viên, học viên tại USTH.

4. Nguyễn Thị Hương Ly - Cựu sinh viên khóa 5 (2014 - 2017)

Nguyễn Thị Hương Ly là nữ sinh viên nổi bật ngành Năng lượng tại USTH, với thành tích nhiều năm liên tiếp nhận học bổng tại USTH. Năm 2017, Hương Ly nhận học bổng thực tập tại Trung tâm Khoa học Sinh khối thuộc Đại học Khoa học Nông nghiệp Thụy Điển.

Kinh nghiệm, kiến thức cùng sự năng động đã giúp Hương Ly xuất sắc nhận học bổng CAYSS chương trình học thạc sĩ cho các nhà khoa học trẻ tại Hàn Quốc năm 2018. Hiện tại, Hương Ly đang theo học ngành Kỹ thuật và Điện tử tại Đại học Chung Ang, Seoul.
 
sinh vien nang luong usth 4
Nguyễn Thị Hương Ly, hiện đang theo học thạc sĩ tại trường Đại học Chung Ang, Hàn Quốc.
5. Nguyễn Quyền Anh - Sinh viên khóa 7 ( 2016-2019)

Nguyễn Quyền Anh hiện đang là sinh viên năm 3 của USTH. Trong suốt quá trình theo học tại khoa Năng lượng, Quyền Anh luôn giữ vững thành tích học tập xuất sắc với “bộ sưu tập” học bổng: 3 năm liên tiếp nhận học bổng USTH, giải 3 cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên 2 năm 2017 và 2018, học bổng Odon Vallet 2018, học bổng thực tập cho sinh viên xuất sắc 2019. Quyền Anh vừa kết thúc chuyến thực tập tại Phòng thí nghiệm điện G2LAB tại Grenoble, Pháp. 

Vừa  qua, Quyền Anh nhận được khá nhiều tin vui khi xuất sắc nhận được học bổng thạc sĩ của nhiều trường Đại học danh giá Pháp, Ireland như Đại học Bách khoa Paris École Polytechnique, Đại học Centrale Supélec (xếp hạng thứ 6 thế giới), Đại học Grenoble Alpes, Đại học Cork (đại học lâu đời nhất Ireland)… 

Sau khi tốt nghiệp USTH, Quyền Anh dự định sẽ theo học thạc sĩ về Năng Lượng tại Đại học École Polytechnique, trường kỹ sư hàng đầu tại Pháp.
 
sinh vien nang luong usth 5
Nguyễn Quyền Anh, cậu sinh viên xuất sắc với “bộ sưu tập học bổng khủng”.
 
 
Cựu sinh viên khoa Năng lượng với sự tự tin, năng động cùng với kiến thức chuyên môn tốt và khả năng ngoại ngữ vững chắc vẫn đang tiếp tục viết nên những câu chuyện làm nên niềm tự hào không chỉ cho bản thân mà còn góp phần làm rạng danh USTH. Chính những câu chuyện như thế khiến cho khoa Năng lượng USTH trở thành một “thương hiệu” đảm bảo cho chất lượng giáo dục chất lượng cao, tác phong chuyên nghiệp và luôn sẵn sàng đón nhận những cơ hội để phát triển.

Nếu yêu thích vật lý, đam mê khám phá và mong muốn ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ để phát triển các nguồn năng lượng điện, mặt trời, gió đừng bỏ lỡ cơ hội ứng tuyển vào ngành Năng lượng nhé!
 

Chia sẻ: