Lý do các bạn yêu thích vũ trụ “nhất thiết” phải lựa chọn USTH


USTH (Đại học Việt Pháp) là trường đại học tiên phong tại Việt Nam đào tạo ngành Vũ trụ và Ứng dụng theo ba hướng Viễn thám, Vật lý thiên văn và Công nghệ Vệ tinh. Đam mê cần được nuôi dưỡng và có môi trường để phát triển. Đó chính là mục tiêu đào tạo của Khoa Vũ trụ và Hàng không của USTH.

1.     USTH là trường đại học DUY NHẤT tại Việt Nam đào tạo về ngành vũ trụ và ứng dụng từ hệ Đại học đến Tiến sĩ

Năm 2012, Khoa Vũ trụ và Hàng không của USTH được thành lập với mục đích cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực Khoa học và Công nghệ Vũ trụ, biểu tượng của một quốc gia có nền công nghệ phát triển cao. Tất cả các môn học được giảng dạy bằng tiếng Anh. Nội dung giảng dạy kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ Liên minh các trường đại học và viện nghiên cứu Pháp (USTH Consortium), Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Viện công nghệ Vũ trụ (STI) và Trung tâm vệ tinh quốc gia (VNSC). 

d i tác

Khoa đào tạo 3 trình độ Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Cụ thể, chương trình tập trung vào lĩnh vực Khoa học Vũ trụ / công nghệ và ứng dụng bao gồm Viễn thám, Vật lý thiên văn và Công nghệ Vệ tinh.  Sinh viên tốt nghiệp hệ Thạc sĩ được đồng cấp bằng bởi USTH và một trong 4 cơ sở giáo dục của Pháp: Đài thiên văn Paris, Đại học Montpellier, Đại học Paris Diderot, Đại học Paris Est-Créteil. Mục tiêu chương trình đào tạo nhằm trang bị cho sinh viên tư duy độc lập, sáng tạo, tính tự chủ trong học tập và nghiên cứu song hành cùng nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc và khả năng sử dụng tiếng Anh lưu loát. 

2.  Được học tập và hướng dẫn bởi các nhà khoa học UY TÍN tại VIỆT NAM và PHÁP

Khoa Vũ trụ và Hàng không hàng năm đón một lượng lớn các nhà khoa học uy tín, trong lĩnh vực Vũ trụ đến giảng dạy, nghiên cứu và trao đổi học thuật.

Giáo sư Yannick
Giáo sư Yannick Giraud-Héraud, Trưởng Khoa Vũ trụ và Hàng không  trong một trình bày khoa học tại USTH

Ngoài ra, Khoa Vũ trụ và Hàng không rất chú trọng tổ chức các buổi seminar, hội thảo khoa học, với diễn giả chính là các giáo sư, chuyên gia nước ngoài. Muc đích tạo bầu không khí học thuật gần gũi, từ đó sinh viên vừa có cơ hội tìm hiểu thêm về các định hướng nghiên cứu mới nhất trên thế  giới vừa có thể trao đổi học thuật với các diễn giả. Quan trọng hơn, đây cũng là cầu nối đưa các bạn sinh viên tìm kiếm cơ hội thực tập hoặc học tập tiếp, hòa nhập nhanh với môi trường học thuật tại Pháp và các nước phát triển trên thế giới.
 

space 8
Các buổi seminar được Khoa Vũ trụ và Hàng không tổ chức đều đặn hàng tuần 


3. Cơ hội THỰC TẬP tại các viện nghiên cứu và trường đại học hàng đầu trên thế giới

Nhờ được học tập và  được hướng dẫn bởi các nhà khoa học uy tín, có mạng lưới đối tác và quan hệ rộng khắp trên thế giới, sinh viên USTH có nhiều thuận lợi trong việc tìm thực tập tại nước ngoài. Trong các năm 2015, 2016 và 2017, Khoa Vũ trụ và Hàng không luôn có tỷ lệ thực tập sinh tại nước ngoài, đặc biệt tại Pháp tới 100%. Thực tập sinh nhận được học bổng thực tập tốt nghiệp toàn phần từ 3- 6 tháng do USTH hoặc các trường đại học, tổ chức nghiên cứu tiếp nhận.

space 6
Sinh viên khoa Vũ trụ và Hàng không thực tập tại nước ngoài

Địa chỉ thực tập là những cơ sở nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực Vũ trụ tại Pháp như Đài Thiên Văn Quốc gia Paris, Viện Vật lý địa cầu Paris, Trung tâm nghiên cứu Khoa học quốc gia Pháp, Phòng thí nghiệm vũ trụ học - thiên văn hạt cơ bản của Pháp, Trung tâm nghiên cứu vũ trụ quốc gia Pháp, Trung tâm Vũ trụ Montpellier, ...

Đặc biệt, năm 2016, Trương Tuấn Ngọc, sinh viên hệ đại học ngành Vũ trụ và Ứng dụng trở thành sinh viên đầu tiên của Việt Nam thực tập tốt nghiệp tại Trung tâm nghiên cứu Ames của NASA, bang Califorina và nhận học bổng toàn phần theo học tiếp theo chương trình nghiên cứu sinh Tiến sĩ tại Đại học Cornell, Mỹ. 

 4. Cơ hội học tiếp Thạc sĩ/ Tiến sĩ tại NƯỚC NGOÀI và nghề nghiệp rộng mở
90% sinh viên khoa Vũ trụ và Hàng không của USTH sau khi tốt nghiệp xin được học bổng học tiếp Thạc sĩ và Tiến sĩ ở nước ngoài, trong đó có Pháp, Mỹ, Đức, Úc. Số còn lại chọn con đường ở lại Việt Nam và làm việc cho doanh nghiệp và viện nghiên cứu. Các định hướng đào tạo của Khoa Vũ trụ và Hàng không đều có tính ứng dụng cao trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống như nông nghiệp, lâm nghiệp, giao thông, công nghệ thông tin, viễn thông, an ninh chính trị và có tiềm năng phát triển trong tương lai.
 

space 5
Trương Tuấn Ngọc, cựu sinh viên ngành Vũ trụ và Ứng dụng  hiện đang là nghiên cứu sinh tại Đại học Cornell, Mỹ
le ngoc tram cuu hoc vien thac si usth tai nasa
Lê Ngọc Trẫm, cựu học viên Thạc sĩ  Vũ trụ đang làm nghiên cứu sau Tiến sĩ  tại Trung tâm nghiên cứu AMES, NASA 


5.  Cộng đồng sinh viên gắn kết

aHien
Hình ảnh thầy trò Khoa Vũ trụ và Hàng không hội ngộ tại Paris - Pháp
 
space 7
Cộng đồng sinh viên khoa Vũ trụ và Hàng không tại Pháp


Khoa Vũ trụ và Hàng không tạo ra được một cộng đồng gắn kết giữa sinh viên với sinh viên, sinh viên với cựu sinh viên, sinh viên với giảng viên. Không chỉ là bạn đồng môn, họ còn là những người bạn thân, cùng chia sẻ, giúp đỡ, đồng viên nhau vượt quá khó khăn trong học tập, nghiên cứu và cuộc sống để theo đuổi đam mê khoa học.


Tìm hiểu thêm:

Chương trình đào tạo hệ đại học và thạc sĩ của Khoa Vũ trụ và Hàng không

Đa dạng cơ hội nghề nghiệp ngành Công nghệ vũ trụ - Viễn thám
Cựu học viên USTH viết tiếp giấc mơ NASA
Khám phá địa điểm thực tập của sinh viên ngành Vũ trụ và Ứng dụng 


Chia sẻ: