Cựu sinh viên ngành Công nghệ sinh học trên bản đồ thế giới


Hiện nay, Công nghệ sinh học được các nhà khoa học mệnh danh là “ngành công nghệ của tương lai" nhờ ứng dụng của nó trong rất nhiều lĩnh vực. Tại USTH, ngành học này cũng liên tục nằm trong “top” những ngành nhận được nhiều sự quan tâm nhất của các bạn sinh viên. Điểm đặc biệt của ngành Công nghệ sinh học nông, y, dược tại USTH là sinh viên có cơ hội phát triển không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia trên thế giới. Hãy cùng khám phá xem những cựu sinh viên năng động theo học ngành Công nghệ sinh học ngày ấy giờ đang làm gì và ở đâu nhé!
 

1. Phạm Hà My - Cựu sinh viên Khoá 2 (2011-2014)

Phạm Hà My là nữ sinh viên tự tin, năng động của khoa Công nghệ sinh học nông, y, dược USTH. Sau khi tốt nghiệp, Hà My dành 4 năm để công tác tại Đơn vị nghiên cứu Lâm sàng của Đại học Oxford (OUCRU) tại Việt Nam. Năm 2017, My giành giải quán quân cuộc thi Tìm kiếm đại sứ Khoa học toàn quốc (FameLab) và trở thành Đại sứ truyền thông khoa học tại Việt Nam.

Kinh nghiệm, kiến thức và sự năng động của Hà My đã giúp cô nàng xuất sắc nhận được Học bổng chính phủ Anh Chevening và Học bổng toàn phần của trường Đại học Cambridge (Anh). Hiện Hà My đang là học viên thạc sĩ tại trường đại học tốt nhất châu Âu - Đại học Cambridge, Anh.
 

phạm hà my USTH
Phạm Hà My hiện đang là học viên thạc sĩ tại Đại học Cambridge, Vương quốc Anh


2. Trần Huy Cường - Cựu sinh viên Khoá 3 (2012-2015)

Trần Huy Cường là một trong những cựu sinh viên ngành Công nghệ sinh học nông, y, dược khoá 3 giành được học bổng xuất sắc do USTH trao tặng. Huy Cường là thực tập sinh tại Viện Sinh hoá và sinh lý phân tử thực vật tại Montpellier, Pháp và tốt nghiệp thạc sĩ tại trường Đại học Helsinki, Phần Lan. Hành trình theo đuổi đam mê Công nghệ sinh học của Huy Cường có vẻ chưa dừng lại khi hiện Cường đang tiếp tục học lên tiến sĩ tại trường Đại học Lund, Thuỵ Điển.
 

trần huy cường usth
Theo học ngành Công nghệ sinh học nông, y, dược, Huy Cường có cơ hội "chu du" qua Pháp, Phần Lan và giờ là Thụy Điển


3. Ngô Ngọc Dũng - Cựu sinh viên Khoá 3 (2012-2015)

Ngô Ngọc Dũng là cựu sinh viên khoá 3 của USTH. Ngay từ khi còn là sinh viên năm 3, Ngọc Dũng đã được nhận làm thực tập sinh tại Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến hàn Quốc (KAIST) - cơ sở đào tạo và nghiên cứu danh tiếng nhất Hàn Quốc và châu Á. Sau khi tốt nghiệp đại học tại USTH, Dũng tiếp tục học lên thạc sĩ tại trường Đại học Ottawa, Canada. Hiện Ngọc Dũng đang làm việc tại Trung tâm nghiên cứu và Phát triển sản phẩm, Công ty dược phẩm sinh học VBI Vaccines Inc., Canada.
 

Dũng ngô usth
Ngô Ngọc Dũng tại seminar khoa học tổ chức ở Trường Đại học Ottawa, Canada


4. Bùi Hoàng Linh - Cựu sinh viên Khoá 3 (2012-2015)

Bùi Hoàng Linh cũng là một trong những cựu sinh viên thành công của ngành Công nghệ sinh học nông, y, dược. Sau khi tốt nghiệp, Linh dành 1 năm thực tập và tích luỹ kinh nghiệm tại Viện vệ sinh dịch tễ trung ương, Hà Nội, trước khi quyết định học tiếp lên thạc sĩ và giờ là tiến sĩ tại trường Đại học Quốc lập Đài Loan (NCU). Năm 2018, Linh đã giành giải nhất poster khoa học trong cuộc thi của Bộ khoa học và Công nghệ Đài Loan.
 

Linh Bui usth
Bùi Hoàng Linh trong cuộc thi tại trường Đại học Quốc lập Đài Loan


5. Đặng Thị Minh Nguyệt - Cựu sinh viên Khoá 4 (2013-2016) và cựu học viên thạc sĩ Khoá 6 (2016-2018)

Minh Nguyệt vừa là cựu sinh viên hệ đại học, vừa là học viên thạc sĩ tại USTH. Từ khi còn theo học tại trường, Minh Nguyệt đã nổi bật với thành tích đáng nể: Liên tiếp 5 năm nhận học bổng xuất sắc của USTH, học bổng Odon Vallet năm 2013 và 2017, học bổng thực tập toàn phần của USTH. Với chuyên ngành về Công nghệ sinh học thực vật, Minh Nguyệt đã tham gia nhiều dự án nghiên cứu cùng các giảng viên Việt Nam và Pháp, đồng thời tham gia trình bày tại các hội thảo quốc tế tại Pháp, Mỹ, Israel, Hàn Quốc… Vừa qua, Minh Nguyệt nhận được học bổng danh giá Excellence do Đại sứ quán Pháp trao tặng để học lên tiến sĩ tại Viện nghiên cứu vì phát triển IRD Montpellier, Pháp.
 

đặng thị minh nguyệt USTH
Minh Nguyệt chụp tại Paris trong kỳ thực tập tốt nghiệp 


7. Cao Trần Bích Ngọc - Cựu sinh viên Khoá 7 (2016-2019)

Cao Trần Bích Ngọc hiện đang là sinh viên năm 3 của USTH và là thực tập sinh tại Trung tâm nghiên cứu về Ung thư tại Toulouse. Trong suốt quá trình theo học tại khoa Công nghệ Sinh học nông y dược, Cao Trần Bích Ngọc luôn giữ vững thành tích học tập xuất sắc với với “bộ sưu tập” học bổng “khủng”: Liên tiếp 3 năm nhận học bổng của USTH, Học bổng Odon Vallet năm 2018, Học bổng thực tập tại Pháp của USTH.

Vừa qua, Bích Ngọc tiếp tục mang lại tin vui khi xuất sắc nhận được học bổng thạc sĩ của trường ENS- một trong những trường đại học hàng đầu của Pháp và thế giới về khoa học, cùng với học bổng của trường Đại học Geneve danh giá (Thuỵ Sĩ). Tháng 10/2019, sau khi tốt nghiệp chương trình đại học ở USTH, Ngọc sẽ chính thức trở thành học viên thạc sĩ ngành Sinh học hệ thống, bộ gen và Tin sinh học tại trường đại học ENS, Pháp.

 
Cao trần bích ngọc USTH
Cao Trần Bích Ngọc, cô sinh viên xuất sắc của ngành Công nghệ sinh học nông, y, dược hiện đang thực tập tại Pháp

Sinh viên ngành Công nghệ sinh học nông, y, dược của USTH năng động, tự tin, cùng với kiến thức chuyên môn và khả năng ngoại ngữ vững chắc sẵn sàng để thể hiện bản thân trên thế giới. Nếu bạn cũng yêu thích các môn học như Sinh, Hóa, đừng bỏ lỡ cơ hội ứng tuyển vào ngành học hay ho và đầy triển vọng này nhé!

TÌM HIỂU THÊM
Chương trình hệ Thạc sĩ ngành Công nghệ sinh học nông, y, dược
Chương trình hệ Đại học ngành Công nghệ sinh học nông, y, dược
Ngành Công nghệ sinh học nông, y, dược: Học để thay đổi tư duy
Các đối tác đồng cấp bằng với ngành Công nghệ sinh học nông, y, dược

Chia sẻ: