“Mùa vàng” bội thu học bổng Easmus của sinh viên nano


2019 lại là năm "vàng" bội thu học bổng Erasmus Mundus (học bổng thạc sĩ toàn phần do Ủy ban châu Âu cấp) cho các USTHers nói chung và sinh viên Nano nói riêng.

Trong số hơn 20 sinh viên Việt Nam xuất sắc giành được học bổng này thì có tới 4 bạn là sinh viên chương trình cử nhân Khoa học Vật liệu tiên tiến và Công nghệ Nano của USTH.

Đó là các bạn Lê Hạnh Vi, Đàm Thế An, Nguyễn Thị Hồng Vân và Đinh Thúy Hiền, sinh viên khóa 2016-2019.

Trong đó Lê Hạnh Vi giành được học bổng chương trình MAMASELF (master in materials science exploring large scale facilities) trị giá 43.000euro. Theo học chương trình này, Hạnh Vi sẽ được học tập và trải nghiệm tại Đại học Rennes 1 - Pháp (năm thứ nhất) và Đại học Munchen hoặc Đại học Kỹ thuật Munich (năm thứ hai).

Đàm Thế An giành được học bổng chương trình MESC+ (material for energy storage and conversion) trị giá 39.000euro. Thế An sẽ theo học tại Đại học Công nghệ Warsaw (Ba Lan), Đại học Toulouse 3 (Pháp), và Đại học Picardie Jules Verne (Pháp).

Đặc biệt 2 bạn Nguyễn Thị Hồng Vân và Đinh Thúy Hiền đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần chương trình SERP+ (Surface, Electro, Radiation, and Photo-chemistry) với mức học bổng cao nhất (dành cho sinh viên ngoài châu Âu) trị giá 43.800euro/sinh viên (tương đương khoảng 1,18 tỷ đồng). Theo đó, Hồng Vân và Thúy Hiền sẽ theo học thạc sĩ tại Đại học Paris 11 (Pháp), Đại học Porto (Bồ Đào Nha) và Đại học Genova (Italia).

sinh vien cong nghe nano

Có thể nói Khoa học Vật liệu tiên tiến và Công nghệ nano là nôi tôi luyện những “chiến binh” săn học bổng “khủng” khi sinh viên liên tiếp đạt được những học bổng xuất sắc. Lý giải điều này Hồng Vân cho biết, thế mạnh của sinh viên USTH khi nộp hồ sơ ứng tuyển các chương trình học bổng của châu Âu nói chung và Erasmus Mundus nói riêng chính là sự tương thích trong chương trình học cùng những kỹ năng làm việc trong phòng thí nghiệm và kỹ năng mềm được rèn luyện trong thời gian tham gia dự án nghiên cứu cùng giảng viên. Chính điều này đã giúp sinh viên chuẩn bị tâm thế vững chắc để bước vào thử thách mới trên con đường khoa học.

Erasmus Mundus là một trong những học bổng toàn phần danh giá nhất ở châu Âu. Sinh viên sẽ được học tập tại ít nhất tại hai trường đại học khác nhau, trong đó một số trường có thể nằm ngoài châu Âu. Các điểm đến phổ biến là Pháp, talia, Phần Lan, Anh, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Cộng hòa Séc, Đan Mạch...

Với việc được học tập và sinh sống tại ít nhất hai quốc gia khác nhau, sinh viên có cơ hội trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau và được đặt chân đến những điểm đến du lịch hấp dẫn của châu Âu...

 Theo thống kê của USTH, ngành Khoa học Vật liệu tiên tiến và Công nghệ Nano là có số lượng sinh viên giành học bổng lên tới 70% trung bình mỗi năm.

Có thể bạn quan tâm:
Ngành Khoa học Vật liệu tiên tiến và Công nghệ nano: Học như thế nào? Ra trường làm gì?
“Vòng quanh thế giới” thăm cựu sinh viên ngành Công nghệ nano

Nano - vật chất nhỏ chứa hoài bão lớn


Chia sẻ: