Ngành Khoa học Vật liệu tiên tiến và Công nghệ Nano -“lò luyện” học bổng Erasmus Mundus


Tại USTH, có một ngành học đặc biệt, khi sinh viên tốt nghiệp liên tiếp giành được học bổng toàn phần Erasmus Mundus để theo học các chương trình thạc sĩ, nghiên cứu sinh ở Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha… Đó là ngành Khoa học Vật liệu tiên tiến và Công nghệ Nano- ngành học vạn năng của kỷ nguyên công nghệ 4.0. 

Erasmus Mundus là chương trình hợp tác toàn cầu nhằm hỗ trợ các sinh viên xuất sắc theo học thạc sĩ và nghiên cứu sinh tại hai hay nhiều hơn hai trường đại học ở châu Âu. Ứng viên có cơ hội nhận được các suất học bổng toàn phần, chu cấp toàn bộ chi phí đi lại, ăn ở và học phí lên tới với giá trị lên tới 48.000 euro cho khóa học thạc sĩ và 130.000 euro cho ba năm tiến sĩ. Erasmus Mundus gồm 130 chương trình học bổng cho tất cả các lĩnh vực; trong đó có nhiều chương trình về khoa học công nghệ như  Monabiphot, SERP+, MESC+, MAMASELF....Đây được xem là một trong những học bổng danh giá, có chất lượng ứng viên và tỷ lệ chọi cao đối với sinh viên quốc tế. 
 

Trong những năm trở lại đây, sinh viên USTH, đặc biệt là ngành Khoa học Vật liệu tiên tiến và Công nghệ Nano đã xuất sắc trở thành ứng viên sáng giá cho các suất học bổng toàn phần theo học chương trình thạc sĩ tại các trường đại học hàng đầu về khoa học- công nghệ ở châu Âu. 
 

Cùng điểm lại một số gương mặt nổi bật trong danh sách mỗi ngày một nối dài thêm này của USTH nhé. 


1. Lương Mai Hoàng -  Học bổng toàn phần chương trình Monabiphot 
Lương Mai Hoàng, cựu sinh viên khóa 2 (2011-2014) đã nhận được học bổng Erasmus Mundus cho chương trình Monabiphot (Molecular Nan-and Biophotonic) năm 2014 ngay khi tốt nghiệp cử nhân tại USTH. Theo đó, Mai Hoàng đã có cơ hội trải nghiệm học tập và nghiên cứu tại 2 trường đại lớn tại Pháp và Tây Ban Nha: Đại học Complutense Madrid và Đại học Paris- Saclay. Hiện tại, Mai Hoàng đang là nghiên cứu sinh tiến sĩ tại khoa Vật lý và Thiên Văn, Đại học Georgia, Mỹ.
hoc bong sinh vien vat lieu nano 5
Lương Mai Hoàng là cựu sinh viên khóa 2 (2011-2014) tại USTH
Chương trình Monabiphot cung cấp kỹ năng, kiến thức chuyên môn trong ứng dụng của quang học trên lĩnh vực sinh học, viễn thông; nhằm tạo ra những đột phá công nghệ cho lĩnh vực này.

2. Hoàng Thị Thủy - Học bổng toàn phần chương trình SERP-Chem 
Hoàng Thị Thủy, cựu sinh viên khóa 3 (2012-2015) đã nhận được học bổng Erasmus Mundus, chương trình SERP-Chem (Surface, Electro, Radiation and PhotoChemistry) để theo học thạc sĩ tại Đại học Paris Sud, Pháp và Đại học Porto, Bồ Đào Nha. Hiện tại, Thủy đã tốt nghiệp và đang làm nghiên cứu sinh lĩnh vực Lý-Sinh tại phòng thí nghiệm Optics and Bioscience thuộc Đại học Bách Khoa Paris, trường đào tạo kỹ sư lớn nhất tại Pháp.
hoc bong sinh vien vat lieu nano 4
Hoàng Thị Thủy (thứ 2 từ phải qua) đang là nghiên cứu sinh tại Đại học Bách khoa Paris
SERP-Chem là chương trình học bổng thạc sĩ thuộc Erasmus Mundus dành cho những sinh viên mong muốn được học tập và phát triển trong lĩnh vực hóa học, hóa lý và khoa học vật liệu. 

3. Trần Hà Linh - Học bổng toàn phần chương trình SERP+ 

Trần Hà Linh cựu sinh viên khóa 6 (2015-2018) đã giành được học bổng Erasmus Mundus theo học chương trình thạc sĩ SERP + (Surface, Electro, Radiation, and Photochemistry) tại Pháp và Ba Lan. Theo đó, cô nàng đã có 03 kỳ học tập, trải nghiệm tại Trường Đại học Paris Sud, Pháp và Trường Đại học Adam Mickiewicz, Ba Lan. Hiện tại, Hà Linh đang thực tập tốt nghiệp tại Trung tâm nghiên cứu Bio-Crystallographic, Ba Lan.
khoa hoc vat lieu cong nghe nano
Hà Linh (ngoài cùng bên phải) cùng các bạn trong lớp thạc sĩ 

Tiền thân từ SERP-Chem, học bổng SERP+ là chương trình thạc sĩ chất lượng cao trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, hóa học xanh, ứng dụng công nghệ nano trong y học (nanomedicine), khoa học vật liệu và ứng dụng.

4. Lê Hạnh Vi - Học bổng toàn phần chương trình MAMASELF 
Với loạt thành tích Huy chương bạc toán quốc gia, 3 năm liên tiếp nhận học bổng USTH, Lê Hạnh Vi cựu sinh viên khóa 7 (2016-2019) đã giành được học bổng Erasmus Mundus để theo học chương trình thạc sĩ MAMASELF (Materials Science for Energy applications & using Large scale Facilities) tại Pháp và Đức. Hiện tại, Hạnh Vi đang là sinh viên năm nhất tại Đại học Rennes 1, Pháp. Sang năm thứ 2, Hạnh Vi có thể lựa chọn học tại Đại học Munchen hoặc Đại học Kỹ thuật Munich, Đức. 
hoc bong sinh vien vat lieu nano 3
Lê Hạnh Vi vừa hoàn thành kỳ học đầu tiên tại Đại học Rennes 1, Pháp
Là 1 trong những học bổng thuộc Erasmus Mundus, MaMaSELF đào tạo về lĩnh vực Khoa học Vật Chất; tập trung giảng giảng, nghiên cứu ứng dụng của “Large Scale Facilities" trong việc mô tả đặc điểm và sự phát triển của các vật liệu.

5. Đàm Thế An - Học bổng toàn phần chương trình MESC+
Ngay từ khi chưa nhận bằng tốt nghiệp USTH, Đàm Thế An cựu sinh viên khóa 7 (2016-2019) đã nhận được học bổng Erasmus Mundus chương trình MESC+ (Material for Energy Storage and Conversion). Thế An sẽ theo học thạc sĩ tại 3 trường đại học gồm Đại học Công nghệ Warsaw (Ba Lan) và Đại học Toulouse 3, Đại học Picardie Jules Verne (Pháp).
hoc bong sinh vien vat lieu nano
Đàm Thế An đang theo học thạc sĩ tại Ba Lan, Pháp
MESC+ là chương trình thạc sĩ về Vật liệu chuyển đổi và tích trữ năng lượng, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh; chương trình học được xây dựng dựa trên sự hợp tác của 5 trường đại học ở 4 quốc gia châu  Âu (Pháp, Ba Lan, Slovenia và Tây Ban Nha).

TIN LIÊN QUAN:
Sinh viên khoa Nano bật mí bí kíp săn học bổng Tiến sĩ danh giá của Pháp
Thông Báo Tuyển Sinh hệ Đại học năm học 2020-2021 (Mã trường: KCN)
Ngành Khoa học Vật liệu tiên tiến và Công nghệ nano: Học như thế nào? Ra trường làm gì?

Chia sẻ: