Thạc sĩ ngành Năng lượng


Chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Năng lương của Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội hiện nay đang là chương trình tiên tiến duy nhất ở Việt Nam, được chia thành 4 học kỳ, cung cấp cho sinh viên kiến thức về các nguồn tài nguyên năng lượng nói chung và năng lượng tái tạo nói riêng (như gió, mặt trời, thủy điện, và năng lượng sinh học…), kiến thức về khoa học và công nghệ khai thác và sử dụng các nguồn năng lượng này phục vụ đời sống con người.

Thông tin chi tiết về chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Năng lượng tại đây

Đối tượng tuyển sinh

Sinh viên Việt Nam và nước ngoài, đã tốt nghiệp đại học các ngành Vật lý, Hóa học, Môi trường, Năng lượng, Điện lực, Xây dựng trước năm 2017 hoặc sẽ tốt nghiệp đại học trong năm 2017, có kết quả học tập từ Trung bình khá trở lên, có khả năng sử dụng tiếng Anh trong học tập đều có thể dự tuyển.

Lịch tuyển sinh

Đợt

Hạn chót nhận hồ sơ dự tuyển

Phỏng vấn

1

18/6/2017

6/2017 - 7/2017

2

20/8/2017

8/2017


Hình thức tuyển sinh

Trường ĐHKHCNHN tuyển sinh 2 đợt theo hình thức xét tuyển hai bước: Sơ tuyển và Phỏng vấn.

Sơ tuyển: xét hồ sơ (xem mục Hồ sơ đăng ký dự tuyển)

Phỏng vấn:

· Sau khi sơ tuyển, nhà trường sẽ tổ chức các hội đồng phỏng vấn trực tiếp các thí sinh bằng tiếng Anh. Thông tin mời phỏng vấn được thông báo đến thí sinh qua email và điện thoại. Kết quả được thông báo đến từng thí sinh trong vòng 10 ngày sau khi phỏng vấn qua email và đường bưu điện.

· Sau khi trúng tuyển, học viên sẽ được bố trí vào các lớp học tiếng Anh tăng cường phù hợp với trình độ. Cuối khóa học này, nếu không đạt yêu cầu về ngoại ngữ, học viên sẽ được yêu cầu tiếp tục theo khoá tiếng Anh tăng cường tại Trường đến khi đủ trình độ.


Tiêu chí xét tuyển

 • Bảng điểm đại học loại Trung bình khá trở lên;
 • Bằng tốt nghiệp đại học loại Trung bình khá trở lên*;
 • Trình độ ngoại ngữ tiếng Anh giao tiếp;

· Các văn bằng chứng chỉ chứng minh trình độ ngoại ngữ (TOEFL, IELTS, v.v.) (nếu có)


Các khoản phí và học phí

 •  Lệ phí phỏng vấn: 100.000 đồng/thí sinh, không trả lại trong mọi trường hợp (không áp dụng cho sinh viên thường trú tại nước ngoài)
 •  Học phí với sinh viên có Quốc tịch Việt Nam: 43.000.000 đồng (tương đương 1.900 USD)/năm học, thu theo học kỳ, không thay đổi trong toàn bộ khóa học.
 •  Học phí với sinh viên nước ngoài: 90.000.000 đồng (tương đương 4.000 USD)/năm học.
 •  Miễn phí cho học viên đến từ các trường đại học thuộc liên minh các trường đại học Pháp
 •  Học phí khoá tiếng Anh tăng cường: miễn phí.

 

Học bổng và hỗ trợ sinh hoạt phí

 •  Trường ĐHKHCNHN có nhiều suất học bổng dành cho học viên từ nguồn hỗ trợ và tài trợ bởi các nhà tài trợ bên ngoài (Ngân hàng phát triển Châu Á và Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam) cùng với nguồn lớn từ ngân sách nhà nước và các doanh nghiệp.
 •  Học bổng và mức hỗ trợ sinh hoạt phí lên tới 100% học phí và phí sinh hoạt. Việc nhận hồ sơ, đánh giá hồ sơ và phỏng vấn được thực hiện sau khi học viên nhập học.


Hồ sơ đăng ký dự tuyển

 • Đơn đăng ký dự tuyển năm học 2017 - 2018 theo mẫu tại website của Trường (có dán ảnh 3x4, chụp không quá 6 tháng); ( Link đến đơn đăng ký)
 • Thư bằng tiếng Anh trình bày mục đích, nguyện vọng học tại trường USTH.
 • Bản dịch tiếng Anh công chứng bằng tốt nghiệp đại học*;
 • Bản dịch tiếng Anh công chứng bảng điểm đại học. Thí sinh không theo thang điểm 10 cần nộp một văn bản của cơ quan có thẩm quyền giải thích thang điểm áp dụng và/hoặc cách tính tương đương sang thang điểm 10;
 • Thư giới thiệu;

· Văn bằng, chứng chỉ quốc tế chứng minh khả năng ngoại ngữ (TOEFL, IELTS, v.v.), bằng khen, bằng chứng nhận thành tích học tập, học bổng (nếu có).

* Sinh viên chưa có Bằng tốt nghiệp đại học hoặc Bảng điểm đại học, có thể nộp trước chứng nhận tốt nghiệp đại học hoặc Bảng điểm đại học tạm thời (bản sao công chứng và bản dịch sang tiếng Anh). Trong trường hợp trúng tuyển, sinh viên cần bổ sung Bằng tốt nghiệp đại học cũng như Bảng điểm đại học chính thức để được công nhận kết quả trúng tuyển.

Sinh viên nộp hồ sơ và đơn đăng ký dự tuyển theo địa chỉ: Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, Tòa nhà Đào tạo và Dịch vụ, số 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội và email hồ sơ cùng đơn đăng ký dự tuyển tới Khoa đăng ký dự tuyển với tiêu đề “Admissions Master-<TÊN KHOA>-<HỌ><TÊN>” (ví dụ: Admissions Master-ENERGY-NGUYEN VAN A).


Liên hệ tuyển sinh

Khoa Năng lượng

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI

Địa chỉ: Phòng 805, Tòa nhà Đào Tạo và Dịch Vụ, số 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: +84-24 37 91 77 47 / +84-24 37 91 86 18

Email: [email protected]


Chia sẻ: