Quy định tuyển thẳng năm học 2021-2022

Trong năm học 2021-2022, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội ( USTH, Đại học Việt Pháp) sẽ áp dụng chính sách tuyển thẳng chương trình đại học hệ chính quy với các thí sinh thuộc một trong những diện sau:
usth doi tuong tuyen thang dai hoc

Thí sinh có kết quả học tập lớp 11 và 12 đạt loại Giỏi và điểm trung bình cộng các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin của năm lớp 11, 12 đạt từ 8.5 trở lên. (trừ ngành Bảo trì và Kỹ thuật hàng không)
  • Thí sinh đoạt giải trong kỳ thi Olympic khu vực, quốc tế và kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh* (hoặc tương đương) các môn khoa học Tự nhiên: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin và Địa lý.
  • Thí sinh là thành viên đội tuyển Quốc gia tham gia các kỳ thi quốc tế các môn Khoa học Tự nhiên.
  • Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba toàn cuộc (đề tài liên quan đến Khoa học tự nhiên) trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, khu vực và quốc tế.
  • Thí sinh là thành viên chính thức đội tuyển dự thi Olympic hoặc các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật (đề tài liên quan đến Khoa học tự nhiên) khu vực, quốc tế.

Lưu ý:

* Môn Địa lý chỉ áp dụng cho các thí sinh dự tuyển ngành Vũ trụ và ứng dụng

* Ngành Bảo trì và Kỹ thuật hàng không chỉ tuyển thẳng các thí sinh đạt giải Toán, Vật lý và Tin học

Tìm hiểu thêm
Lý do lựa chọn USTH
Các câu hỏi tuyển sinh đại học thường gặp
Các chương trình đào tạo đại học