Lợi thế tuyển sinh sớm trước kỳ thi THPT quốc gia vào USTH


Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH, Đại học Việt Pháp) là một trong số ít các trường đại học công lập áp dụng hình thức tuyển sinh trực tiếp thông qua xét học bạ và phỏng vấn trước kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.
 

Năm 2020, USTH tổ chức 4 đợt tuyển sinh trực tiếp theo hình thức xét học bạ và phỏng vấn, trong đó có 3 đợt tuyển sinh được tổ chức trước kỳ thi THPT Quốc Gia. 

Phỏng vấn là hình thức tuyển sinh được áp dụng rộng rãi tại nhiều trường đại học trên thế giới, đặc biệt là các trường đào tạo về khoa học tự nhiên, khoa học công nghệ nhằm đánh giá toàn diện thí sinh, không đơn thuần chỉ dựa vào điểm số. 

USTH khuyến khích thí sinh ứng tuyển vào các đợt tuyển sinh sớm vì những lợi thế sau: 

1. Giảm tải áp lực điểm số 

Những thí sinh đăng ký và vượt qua vòng xét tuyển hồ sơ cũng như phỏng vấn ở các đợt tuyển sinh sớm sẽ chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia là đủ điều kiện nhập học vào USTH. Điều này sẽ giúp học sinh cuối cấp giảm tải áp lực thi cử và chạy đua nguyện vọng vào đại học. 

2. Nhiều thời gian hơn để hoàn thiện kiến thức

Trong buổi phỏng vấn trực tiếp, Hội đồng phỏng vấn sẽ đánh giá kiến thức khoa học tự nhiên, trình độ ngoại ngữ, đam mê và đưa ra lời khuyên thích hợp cho từng thí sinh. Qua đó, các thí sinh sớm có kế hoạch cải thiện Tiếng Anh cũng như bồi dưỡng các môn khoa học tự nhiên, để chuẩn bị cho một khởi đầu thuận lợi tại USTH.

3. Cơ hội nhiều hơn cho tất cả thí sinh 

Đối với các đợt tuyển sinh sớm trước kỳ thi THPT Quốc gia, các thí sinh đang theo học khối xã hội hoàn toàn có thể nộp đơn và tham gia phỏng vấn nếu có nguyện vọng theo học tại Trường. Khi đó, nếu vượt qua vòng xét hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp, các thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT với tổ hợp 3 môn bất kỳ mà không bắt buộc phải chọn tổ hợp các môn khoa học tự nhiên.

Đối với đợt tuyển sinh sau kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, để được đăng ký xét tuyển và phỏng vấn trực tiếp tại USTH, thí sinh cần phải đáp ứng 2 yêu cầu: đạt điểm sàn vào USTH được tính trên tổ hợp 3 trong 5 môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tiếng Anh và không có môn nào dưới 4 điểm. Trong kỳ tuyển sinh đại học năm học 2019 - 2020, điểm chuẩn vào USTH là 17 điểm.

THÔNG TIN LIÊN QUAN
Giải đáp về tuyển sinh Đại học
Bí quyết phỏng vấn thành công
Lý Do Lựa Chọn USTH

Chia sẻ: