USTH xuất sắc giành giải Nhất toàn đoàn tại cuộc thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc năm 2021

Thứ hai - 19/04/2021 03:37

Cuộc thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc năm 2021 do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Hội Vật lý Việt Nam tổ chức tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long từ ngày 14-17/4/2021.

Cuộc thi đã thu hút sự tham gia tranh tài của sinh viên đến từ 36 trường đại học trong cả nước. Qua ba ngày thi đấu ở các nội dung trắc nghiệm, thực nghiệm và giải bài tập, 144 thí sinh xuất sắc đã giành được giải thưởng từ Ban tổ chức.

Trong đó, đội tuyển USTH tham gia cuộc thi đã giành giải Nhất toàn toàn với các thành viên đều giành được thứ hạng cao tại những nội dung thi trắc nghiệm, thực nghiệm và giải bài tập. Cụ thể:

- Nguyễn Đức Thăng Long, sinh viên năm 3 ngành Bảo trì và Kỹ thuật Hàng không: Giải Nhất giải bài tập

- Đỗ Quốc Trọng, sinh viên năm Nhất: Giải Nhì giải bài tập

- Nguyễn Việt Hoàng, Nguyễn Phú Trọng, sinh viên năm Nhất: Giải Nhì thực nghiệm

- Lê Tú Anh, Nguyễn Phú Trọng, sinh viên năm Nhất và Nguyễn Đức Thăng Long, sinh viên năm 3 ngành Bảo trì và Kỹ thuật Hàng không: Giải Nhì trắc nghiệm.

Cuộc thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc là cuộc thi được tổ chức hàng năm với mục đích giúp sinh viên giao lưu, học hỏi, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học môn Vật lý tại các trường đại học, học viện, cao đẳng trên phạm vi cả nước.

Những kiến thức, kinh nghiệm có được qua cuộc thi sẽ là bài học sâu sắc, bổ ích để các sinh viên tiếp tục theo đuổi bộ môn Vật lý, tự tin chinh phục các cuộc thi khác trong tương lai.

Xin chúc mừng các USTHers đạt giải. 
 

usth olympic Vat ly 1

 

usth olympic Vat ly 2

 

usth olympic Vat ly 3

Chia sẻ: