USTH xếp thứ 6 trong bảng xếp hạng Nature Index 2019

Thứ ba - 20/08/2019 15:58

Theo công bố mới đây nhất của Nature Index , USTH đứng thứ 6 (tăng 1 bậc so với năm 2018) trong danh sách 10 trường đại học và viện nghiên cứu của Việt Nam dẫn đầu về số lượng các công bố quốc tế cho giai đoạn 1/2018 đến tháng 12/2018.

Năm 2019 là năm thứ 3 liên tiếp USTH lọt vào bảng xếp hạng danh giá này về nghiên cứu quốc tế. Năm 2017 và 2018, USTH được xếp ở vị trí thứ 7.
Trong giai đoạn từ tháng 1/2018 đến 12/2018, USTH đã đóng góp những công bố quốc tế trên các tạp chí khoa học hàng đầu thế giới như Chemical Communications, Geophysical Research Letters và Journal of The American Chemical Society. Thành quả đó đạt được là nhờ vào những công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc thực hiện bởi TS. Trần Đình Phong, Trưởng khoa Khoa học Cơ bản và Ứng dụng, TS. Marine Herrmann, Trưởng khoa Nước- Môi trường - Hải dương học, và Nguyễn Văn Quyền, nghiên cứu sinh Tiến sĩ ngành Khoa học Vật liệu tiên tiến và Công nghệ Nano, cùng các đồng sự trong trường.
 
usth xep thu 6 trong bang xep hang nature index 2019
Danh sách 10 cơ sở đào tạo đại học và tổ chức nghiên cứu nằm trong top đầu tại Việt Nam xếp hạng bởi Nature Index 2019
 
Nature Index là bảng xếp hạng do Nhà xuất bản Nature, tổ chức xuất bản khoa học uy tín trên thế giới có trụ sở tại Anh quốc công bố dựa trên ba tiêu chí: Article Count: Số bài báo khoa học trên những tạp chí uy tín theo Nature Index; Fractional Count: Số bài báo sau khi đã điều chỉnh theo mức độ đóng góp; Weighted Fractional Count: Số bài báo sau khi đã hiệu chỉnh cho các bài báo thuộc lĩnh vực thiên văn học và vật lý thiên văn.

Người sáng lập của Nature Index, David Swinbanks, nhận xét rằng việc những tên tuổi non trẻ có mặt trong top đầu của bảng xếp hạng năm nay đã chứng tỏ được rằng quy mô của một tổ chức không quyết định chất lượng nghiên cứu của tổ chức đó. Mặt khác, điều này còn khẳng định rằng, những tổ chức nhỏ nhưng đặt ra những mục tiêu và tham vọng lớn, chú trọng nghiên cứu đa ngành và sự tương hỗ giữa các chuyên ngành nghiên cứu sẽ có tiềm năng mang lại những bài báo chất lượng cao.

Là một trường đại học trẻ tuổi với số lượng giảng viên và nghiên cứu viên còn khiêm tốn, việc được góp mặt trong các bảng xếp hạng uy tín trên thế giới về nghiên cứu là một kết quả rất đáng khích lệ đối với USTH, trên hành trình theo đuổi mục tiêu trở thành một trường đại học nghiên cứu đẳng cấp quốc tế.

Tìm hiểu thêm:
USTH tiếp tục lọt vào Top 10 của Nature Index
Hội thảo giới thiệu về Quỹ NAFOSTED và Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm công bố quốc tế
Công trình của TS. Trần Đình Phong được bình chọn là 1 trong 10 sự kiện KH & CN năm 2018

Chia sẻ: