USTH tuyển lựa học sinh giỏi tại trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ

Thứ năm - 05/04/2018 05:49

Ngày 4/4/2018, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội - USTH (còn được gọi là Đại học Việt Pháp) đã tổ chức phỏng vấn tuyển sinh hệ Đại học năm học 2018-2019 tại trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ, Hòa Bình.
 

DSC 5314
Hội đồng phỏng vấn USTH và thí sinh


Năm nay, do số lượng hồ sơ thí sinh ứng tuyển hệ Đại học của USTH từ trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ tăng gấp đôi so với năm học 2017-2018, cùng với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ phía Ban Giám Hiệu trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ, USTH đã tổ chức một hội đồng phỏng vấn riêng tại đây. Mục đích là để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh ở tỉnh xa, đồng thời tăng cường thiết lập quan hệ giữa USTH với các trường THPT.

 

DSC 5356
Các thí sinh xuất sắc nhận được giấy trúng tuyển của USTH


Thí sinh tham dự phỏng vấn đến từ các lớp chuyên khác nhau của trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ, bao gồm các lớp khối chuyên Tự nhiên và các lớp khối chuyên Xã hội. Đặc biệt, các học sinh đã đạt giải cao trong kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia vừa qua cũng tham dự kỳ phỏng vấn lần này. Những bạn khẳng định được kiến thức Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin và đam mê với khoa học và công nghệ đã nhận được giấy trúng tuyển từ Hội đồng ngay sau buổi phỏng vấn.

 

Đoàn Việt Trinh, Lớp 12 Chuyên Hóa, cho biết em đã dành hai tháng để ôn luyện tiếng Anh vì “quá đam mê USTH”. Trong buổi phỏng vấn, Trinh đã chinh phục được Hội đồng với không chỉ kiến thức mà còn với khả năng tiếng Anh tốt và sự tự tin của mình.
 


Năm nay, với mong muốn mở thêm nhiều cơ hội cho các thí sinh yêu thích khoa học và công nghệ, nhưng chưa có điều kiện học Tiếng Anh tại trường THPT, USTH mở thêm chương trình 1 năm Tiếng Anh bổ trợ (gồm 700 giờ Tiếng Anh giao tiếp và chuyên ngành) nhằm đem đến nền tảng ngoại ngữ vững chắc cho sinh viên trước khi bước vào chương trình học chính khóa.
 

DSC 5371
Chúng mình đã nhận được giấy báo trúng tuyển


Trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ, Hòa Bình là một trong số các trường THPT đối tác của USTH. Hai bên đã ký thỏa thuận hợp tác ngày 17/4/2017. Học sinh trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ khi đỗ và theo học tại USTH sẽ được ưu đãi giảm 12,5% học phí năm học đầu tiên. Ngoài ra, USTH cam kết tích cực hỗ trợ các sự kiện khoa học và đồng hành tổ chức hoạt động hướng nghiệp cho các học sinh trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ. Mới đây, USTH đã tham gia Hội thi trình diễn thí nghiệm khoa học của trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ với tư cách khách mời và nhà tài trợ nhằm  khuyến khích đam mê khoa học của học sinh các khối lớp tại trường.

Từ nay đến kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia, USTH còn duy nhất 01 đợt tuyển sinh sớm với hình thức xét học bạ THPT và phỏng vấn. Đợt tuyển sinh thứ III hệ Đại học của Nhà trường sẽ bắt đầu từ 02-16/05/2018 với vòng hồ sơ. Vòng phỏng vấn sẽ diễn ra trong hai ngày 26-27/05/2018.

Các thông tin về chương trình tuyển sinh Hệ Đại học của USTH tham khảo tại đây.


Chia sẻ: