USTH trở thành thành viên của Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF)

Thứ ba - 18/02/2020 11:06

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH, Đại học Việt Pháp) đã chính thức trở thành thành viên của Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF). Là trường đại học được thành lập theo Hiệp định liên Chính phủ Việt Nam và Pháp, việc trở thành thành viên chính thức của AUF sẽ mang đến cho USTH nhiều cơ hội về trao đổi học thuật, hợp tác nghiên cứu khoa học cũng như chia sẻ chuyên môn với các trường thành viên khác.
 
usth-tro-thanh-thanh-vien-chinh-thuc-to-chuc-phap-ngu-auf


Trong thời gian qua, USTH và AUF đã có nhiều hoạt động hợp tác tích cực. Cụ thể, AUF đã hỗ trợ tài chính để xây dựng và phát triển không gian sáng tạo mở Fablab USTH.

Bên cạnh đó, hai bên đã cùng tổ chức thành công buổi họp báo ra mắt Thư viện trực tuyến quốc tế BNEUF với định hướng USTH trở thành nơi kết nối các trường đại học thành viên AUF tại Việt Nam.

Ngoài ra, AUF cũng phối hợp với Trường mở rộng việc giảng dạy tiếng Pháp trong các chương trình đào tạo nhằm quảng bá văn hóa và tiếng Pháp tại Việt Nam.

AUF (tên đầy đủ trong tiếng Pháp là Agence universitaire de la Francophonie) là tổ chức đa phương hỗ trợ hợp tác và đoàn kết giữa các tổ chức đại học sử dụng tiếng Pháp là ngôn ngữ giảng dạy.

Hiện tại, AUF quy tụ sự tham gia của 944 thành viên đến từ 116 quốc gia khác nhau, chủ yếu tại Châu Phi, các nước Ả Rập, Châu Á – Thái Bình Dương, Trung Âu, Đông Âu và vùng Ca-ri-bê.

TIN LIÊN QUAN
Tổng giám đốc Tổ chức Đại học Pháp ngữ đến thăm và làm việc tại USTH 
Chính thức ra mắt tại châu Á Thư viện trực tuyến quốc tế BNEUF
 

Chia sẻ: