USTH trở thành thành viên chính thức của Pharo Consortium

Thứ tư - 03/04/2019 08:41

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH, Đại học Việt Pháp) vừa được công nhận là thành viên chính thức của Pharo Consortium - liên minh các doanh nghiệp, trường đại học và tổ chức nghiên cứu hàng đầu trên thế giới tham gia sử dụng, giảng dạy và phát triển Pharo (một phiên bản của ngôn ngữ lập trình SmallTalk).

Chia sẻ về Pharo, TS Trần Giang Sơn - Khoa ICT cho biết, Pharo là một nền tảng hấp dẫn để xây dựng và triển khai các ứng dụng bằng ngôn ngữ SmallTalk . Ngôn ngữ SmallTalk là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng đã phát triển từ khá lâu. Ưu điểm nổi bật của ngôn ngữ này cú pháp đơn giản, dễ hiểu và dễ đọc.

So với các ngôn ngữ lập trình khác mất nhiều thời gian để học, hiểu thì với Pharo người học có thể dễ dàng nắm bắt trong thời gian ngắn và đặc biệt thuận tiện cho những người mới bắt đầu học lập trình. Pharo là mã nguồn mở và được miễn phí hoàn toàn.
 
phaoro consortium

Để làm quen với Pharo, TS Sơn cho biết, thời gian tới sẽ có một giáo sư Pháp sang dạy lớp thạc sĩ ICT năm thứ nhất về việc ứng dụng Pharo trong lĩnh vực IoT (Internet of Things). 

“Trên cơ sở đó sinh viên sẽ biết được một ngôn ngữ lập trình mới ngoài những ngôn ngữ lập trình đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Đây là lợi thế giúp sinh viên USTH sau khi ra trường đi làm dễ dàng ứng dụng ngôn ngữ này để tạo ra một sản phẩm prototype (mẫu thử) nhỏ bởi việc làm này rất nhanh và dễ dàng” - TS. Sơn bày tỏ.

Anh cũng kỳ vọng, việc USTH gia nhập vào Pharo Consortium sẽ nhận được sự hỗ trợ của các giáo sư, các thành viên là các viện nghiên cứu, trường đại học, các doanh nghiệp trong liên minh trong việc cập nhật những thông tin mới. Khi đó, sinh viên USTH sẽ nắm bắt được những kiến thức mới cũng như cập nhật được những công nghệ mà doanh nghiệp đang sử dụng.

TÌM HIỂU THÊM
Chương trình cử nhân ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông
USTH tham gia tọa đàm “Phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin trình độ cao”
Cựu sinh viên ICT giành học bổng CIFRE của Pháp: “Đam mê chỉ là khởi đầu”
Chân dung 5 trường đại học Pháp đồng cấp bằng Thạc sĩ ICT với USTH

Chia sẻ: