USTH trao hơn 600 phần thưởng cho học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ

Thứ tư - 24/04/2019 11:44

Ngày 21/4/2018, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH, Đại học Việt Pháp) đã tham dự Lễ Tổng kết Kỳ thi học sinh giỏi các trường THPT Chuyên khu vực Duyên Hải và Đồng bằng Bắc bộ lần thứ XII và trao tặng phần thưởng cho hơn 600 học sinh đạt huy chương Vàng, Bạc, Đồng các môn tự nhiên.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi các trường THPT Chuyên khu vực Duyên hải Bắc Bộ là cuộc thi thường niên, và là kỳ thi bản lề cho kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia của năm học tiếp theo, vì vậy hàng năm kỳ thi đều được tổ chức cho 9 môn học: Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh vật, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Ngoại ngữ (Anh, Nga, Pháp, Trung), ở khối lớp 10 và 11.

Với quy mô ngày càng mở rộng, kỳ thi năm nay do tỉnh Quảng Ninh đăng cai đã thu hút gần 1.900 học sinh đến từ 45 trường Trung học phổ thông chuyên trong khu vực Duyên hải và đồng bằng Bắc Bộ tham gia.

Ngày 21/4/2019, USTH đã tham dự Lễ tổng kết Kỳ thi tại trường THPT chuyên Hạ Long với tư cách nhà tài trợ chính và trao tặng hơn 600 phần thưởng cho các học sinh xuất sắc đạt Huy chương Vàng, Bạc, Đồng các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin, Địa.
 
USTH trao giải học sinh giỏi duyên hải
PGS.TS Đinh Thị Mai Thanh, Quyền Hiệu trưởng USTH trao giải cho học sinh đạt giải trong kỳ thi

Đây là năm thứ ba USTH đồng hành và trao thưởng cho các học sinh giỏi đạt kết quả cao tại kỳ thi này. Kỳ thi nhằm giúp các em học sinh trau dồi kiến thức, chuẩn bị cho các kỳ thi học sinh giỏi các cấp và giúp các giáo viên bồi dưỡng nghiệp vụ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy.

USTH hi vọng, thông qua cuộc thi, nhiều học sinh khối tự nhiên có năng khiếu sẽ được phát hiện, bồi dưỡng, định hướng sớm để sau này có thể trở thành những nhà khoa học, nhà nghiên cứu tiềm năng trong tương lai.

Là một trong những trường đại học đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực khoa học và công nghệ, USTH rất chú trọng đến các hoạt động hợp tác và hỗ trợ các trường THPT. Hàng năm, USTH thường xuyên tổ chức các sự kiện, seminar khoa học và Ngày hội định hướng, tạo điều kiện để học sinh gặp gỡ các nhà khoa học uy tín và các cựu sinh viên xuất sắc của USTH, thăm phòng thí nghiệm đạt chuẩn quốc tế và trải nghiệm các thí nghiệm khoa học thú vị.

Đặc biệt, năm học 2019-2020 là năm đầu tiên USTH áp dụng chính sách tuyển thẳng Học sinh giỏi cấp tỉnh các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin và Địa, đồng thời tiến hành trao học bổng cho học sinh xuất sắc đạt giải trong kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia, với mức học bổng cao nhất lên tới 140.000.000 cho toàn bộ chương trình đại học. Thời gian qua, USTH đã đến thăm và trao tặng hàng trăm suất học bổng với tổng giá trị lên tới 8 tỷ đồng cho thí sinh có thành tích học tập xuất sắc tại các trường THPT ở Hà Nội và hơn 10 tỉnh thành trên cả nước.

Một vài hình ảnh tại sự kiện:
 
USTH trao giải học sinh giỏi duyên hải
 
USTH trao giải học sinh giỏi duyên hải
 
USTH trao giải học sinh giỏi duyên hải
 
USTH trao giải học sinh giỏi duyên hải

TÌM HIỂU THÊM:
USTH tài trợ kỳ thi học sinh giỏi các trường THPT Chuyên tại Nam Định
Lý thú Ngày hội Trải nghiệm Khoa học USTH
FabLab USTH gây ấn tượng tại Ngày Hội STEM Chuyên Hưng Yên
USTH tài trợ Hội thi trình diễn khoa học tại Hòa Bình

Chia sẻ: