USTH tổ chức Tuần lễ định hướng chào đón tân sinh viên Gen 11

Thứ sáu - 16/10/2020 10:04

Ngày 15/10/2020, tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) đã diễn ra sự kiện Tuần lễ định hướng Orientation week 2020. Đây là buổi gặp gỡ đầu năm nhằm cung cấp và giải đáp những kiến thức bổ ích cho các tân sinh viên để có được hành trang vững chắc bắt đầu cuộc hành trình chinh phục tri thức tại USTH.

Tham dự sự kiện có PGS.TS. Đinh Thị Mai Thanh - Hiệu trưởng nhà trường, TS. Nguyễn Hải Đăng - Phó Hiệu trưởng, cùng đại diện các khoa chuyên môn, các phòng ban và đặc biệt là toàn thể các bạn tân sinh viên khóa 11.
 
tuan le dinh huong 2020
 
Phát biểu khai mạc sự kiện, PGS.TS. Đinh Thị Mai Thanh gửi lời chúc mừng tới toàn thể các bạn tân sinh viên và bày tỏ hy vọng các em sẽ không ngừng phấn đấu học tập, hoàn thiện bản thân và đạt được nhiều thành công trên con đường học thuật sắp tới.
 
tuan le dinh huong 2020 3
PGS.TS. Đinh Thị Mai Thanh - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc sự kiện.
 
PGS.TS. Đinh Thị Mai Thanh chia sẻ: "Hành trình chinh phục đại học tại USTH của các em chính thức bắt đầu. Cô hy vọng rằng với môi trường học tập chuẩn quốc tế, năng động, cùng với đội ngũ giảng viên trẻ trung, nhiệt huyệt, giàu kinh nghiệm trong giảng dạy về khoa học và công nghệ, các em sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng tốt nhất để dễ dàng hòa nhập vào thị trường lao động sau khi tốt nghiệp. Chúc các em có một khởi đầu nhiều niềm vui, nhiều trải nghiệm tại USTH".

Ngay sau phần phát biểu của Hiệu trưởng nhà trường, các bạn tân sinh viên đã được được lắng nghe TS. Đoàn Nhật Quang - phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo giới thiệu về quy chế đào tạo đại học, hệ thống quản lý nội dung bài học, quyền lợi và trách nhiệm của sinh viên, cách thức đăng ký học phần và đánh giá kết quả học tập. 
 
tuan le dinh huong 2020 5
TS. Đoàn Nhật Quang - phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo.
 
Theo đó, chương trình đào tạo của USTH được xây dựng áp dụng hệ thống đào tạo tín chỉ châu Âu (ECTS), giúp sinh viên có thể học ở nhiều quốc gia khác nhau. Sinh viên sẽ được học trong môi trường học tập quốc tế, với 100% giảng viên là tiến sĩ được đào tạo từ Pháp. Ngoài ra khi học tập tại USTH, sinh viên sẽ có cơ hội tham gia các dự án nghiên cứu cùng thầy cô cũng như có cơ hội học tập, thực tập tại nước ngoài và doanh nghiệp. 

TS. Đoàn Nhật Quang cũng giới thiệu tới các bạn tân sinh viên hệ thống quản lý học tập moodle, giúp sinh viên dễ dàng theo dõi nội dung bài giảng, bài tập thực hành để việc học được hiệu quả hơn.

Sau phần trình bày của TS. Đoàn Nhật Quang là phần chia sẻ không thể thiếu đến từ đại diện phòng Công tác sinh viên về các hoạt động của sinh viên, các câu lạc bộ của nhà trường, các sự kiện cũng như các hoạt động nghiên cứu. Theo chia sẻ của cô Nguyễn Thanh Nga, phó Trưởng phòng Công tác sinh viên, bên cạnh những câu lạc bộ đang hoạt động, năm nay USTH sẽ triển khai thêm câu lạc bộ “Hỗ trợ học tập”. Đây là nơi sinh viên hỗ trợ nhau trong quá trình học tập để đạt kết quả tốt nhất, đặc biệt là trước mỗi kỳ thi. 
 
tuan le dinh huong 2020 12
Cô Nguyễn Thanh Nga - phó Trưởng phòng Công tác sinh viên chia sẻ về các hoạt động của sinh viên.
 
Các bạn tân sinh viên còn cơ hội tìm hiểu về các chính sách học bổng của USTH qua phần trình bày của cô Đỗ Thị Thùy Trang - đại diện phòng Hợp tác quốc tế. Theo đó, USTH có 3 loại học bổng: Học bổng của nhà trường, học bổng trao đổi và học bổng đến từ các trường đại học là đối tác của USTH. Hằng năm 10% sinh viên năm ba được nhà trường trao tặng học bổng toàn phần thực tập tại Pháp. Bên cạnh đó, theo thống kê có tới 60% sinh viên USTH (cả hai trình độ đại học và thạc sĩ) có cơ hội thực tập tại nước ngoài như Pháp, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan... , trong đó 75% thực tập thuộc diện có lương. Thực tập nước ngoài được đánh giá là điểm nhấn quan trọng, khẳng định chất lượng đào tạo của USTH trong cộng đồng học thuật quốc tế và qua đó rất nhiều sinh viên đã giành được những suất học bổng danh giá học tiếp lên thạc sĩ, tiến sĩ. 
 
tuan le dinh huong 2020 11
Cô Đỗ Thị Thùy Trang - phòng Hợp tác quốc tế chia sẻ về các chính sách học bổng của USTH.
 
Bên cạnh phần chia sẻ của các thầy cô các phòng ban thì phần chia sẻ của bạn Tô Hiền Minh - sinh viên năm 3 ngành công nghệ sinh học nông, y, dược về kinh nghiệm giành học bổng trao đổi học tập tại Đại học Trento (Italy) và bạn Nguyễn Tuấn Kiệt - sinh viên năm 2 ngành Hóa học về cách để “vượt qua năm nhất một cách hiệu quả và vui vẻ” đã đem đến cho các bạn tân sinh viên một cái nhìn toàn diện và sự chuẩn bị kỹ càng cho những năm học thú vị tại USTH.
 
tuan le dinh huong 2020 7
 
Tại sự kiện Orientation week 2020, các bạn tân sinh viên cũng được đại diện Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phổ biến các quy định về an toàn giao thông, về tình hình trật tự an toàn giao thông trên toàn quốc và Hà Nội.

Kết thúc một ngày dài với những trải nghiệm mới lạ của các bạn tân sinh viên đã kết thúc. Chúc Gen 11 sớm làm quen và bắt nhịp với cuộc sống học tập tại USTH.

Một số hình ảnh tại sự kiện:
 
tuan le dinh huong 2020 2
 
tuan le dinh huong 2020 4
 
tuan le dinh huong 2020 6
 
tuan le dinh huong 2020 9
 
tuan le dinh huong 2020 10

TIN LIÊN QUAN
Những mốc thời gian quan trọng dành cho tân sinh viên khóa 11
USTH thông báo kế hoạch tổ chức “Tuần lễ định hướng - Orientation Week” dành cho tân sinh viên năm học 2020 - 2021
Bí kíp “sinh tồn” giúp tân sinh viên USTH có khởi đầu rực rỡ

Chia sẻ: