USTH tổ chức thành công kỳ họp Hội đồng trường lần thứ VI

Thứ ba - 08/12/2020 21:55

Ngày 07/12/2020, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) đã tổ chức thành công Kỳ họp Hội đồng trường lần thứ VI với nhiều nội dung quan trọng đã được thông qua, tạo tiền đề thuận lợi cho sự mở rộng và phát triển của nhà trường trong thời gian tới. 
 

Kỳ họp năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã được diễn ra theo hình thức kết hợp họp trực tuyến và trực tiếp nhằm đảm bảo sự có mặt đầy đủ của các thành viên Hội đồng trường phía Pháp và Việt Nam. 

Tham dự kỳ họp có GS. Phan Ngọc Minh - Phó chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng trường; bà Dominique WAAG - Vụ phó Vụ Giáo dục đại học và Nghiên cứu, Bộ Ngoại giao Pháp; ông Denis Despréaux, Phó Chủ tịch Hội đồng trường; ông Bernard Legube- Chủ tịch Liên minh các trường đại học và viện nghiên cứu vì sự phát triển của USTH (USTH Consortium) cùng các thành viên Hội đồng trường là đại diện các bộ, các trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp của Việt Nam và Pháp.
 

usth-to-chuc-thanh-cong-ky-hop-hoi-dong-truong-lan-thu-vi
GS. Phan Ngọc Minh - Phó chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu khai mạc tại kỳ họp

Phát biểu khai mạc, GS. Phan Ngọc Minh biểu dương sự chỉ đạo kịp thời, đúng đắn từ Ban giám hiệu Nhà trường cùng sự nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên trong bối cảnh dịch Covid-19 đang tác động đến nhiều mặt của đời sống, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của USTH. 

Thay mặt Nhà trường, GS. Etienne Saur- Hiệu trưởng chính và PGS. TS. Đinh Thị Mai Thanh- Hiệu trưởng đã báo cáo kết quả tổng kết năm 2019-2020. Theo đó, USTH đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Về đào tạo, trường đã triển khai thành công công tác tuyển sinh với tỷ lệ sinh viên nhập học tăng 52%. Về nghiên cứu, USTH đã công bố 140 bài báo, trong đó có 96 bài trên tạp chí  thuộc danh mục SCI-E, tăng 1,5 lần so với năm 2019. 

Usth-to-chuc-thanh-cong-hoi-dong-truong-lan-thu-vi
GS. Etienne Saur- Hiệu trưởng chính báo cáo kết quả năm học vừa qua
Hoi dong truong lan thu vi
PGS. TS. Đinh Thị Mai Thanh - Hiệu trưởng đã báo cáo kết quả tổng kết năm 2019-2020

Trong năm học 2019-2020, Trường đã trao học bổng cho các sinh viên xuất sắc với tổng trị giá lên tới 4.5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, USTH cũng đã giảm 8% học phí cho toàn bộ sinh viên đang theo học do ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19. 

Đặc biệt, năm học này ghi nhận nhiều dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển Nhà trường. Cụ thể, ngày 16/9/2020, Hiệp định Liên chính phủ Việt Nam và Pháp về phát triển USTH giai đoạn 5 năm tiếp theo đã được phê duyệt và chính thức có hiệu lực, khẳng định sự cam kết và hỗ trợ mạnh mẽ của hai chính phủ, từ đó tạo điều kiện vững chắc để Trường bước sang giai đoạn phát triển mới- giai đoạn phát triển mở rộng và bền vững. Ngày 18/11/2020, USTH đã chính thức công bố logo và bộ nhận diện thương hiệu mới với kỳ vọng tạo dấu ấn thương hiệu khác biệt và mạnh mẽ hơn nữa cho Nhà trường trong hệ thống giáo dục Việt Nam cũng như quốc tế. 

Cũng tại kỳ họp, các thành viên Hội đồng trường đã thảo luận, thống nhất và thông qua nhiều đề xuất quan trọng, góp phần vào sự phát triển của Nhà trường giai đoạn tới, trong đó có mô hình hợp tác cấp bằng đôi hệ cử nhân với các trường đại học Pháp thuộc USTH Consortium; mở thêm 2 ngành đào tạo mới bắt đầu tuyển sinh năm 2021: Khoa học dữ liệu, Kỹ thuật ô tô và nghiên cứu và đề xuất mở thêm ngành Dược trong thời gian sắp tới. 

Khép lại kỳ họp, bà Dominique WAAG - Vụ phó Vụ Giáo dục đại học và Nghiên cứu, Bộ Ngoại giao Pháp đã gửi lời chúc mừng tới USTH vì đã đạt được con số tuyển sinh khả quan và khắc phục được những khó khăn trong quá trình giảng dạy và nghiên cứu. Bà Dominique WAAG hi vọng Nhà trường sẽ phát huy được những thành công trong năm học tới với cả 3 trình độ: đại học, thạc sĩ và tiến sĩ cũng như trong công tác nghiên cứu, vững bước trên con đường trở thành trường đại học đào tạo về khoa học, công nghệ hàng đầu trong khu vực. 

usth to chuc thanh cong ky hop hoi dong truong lan thu vi


Dưới đây là một số hình ảnh tại kỳ họp:

 

Hoi dong truong USTH VI
 
Hoi dong truong USTH VI
 
Hoi dong truong USTH VI
 
Hoi dong truong USTH VI
 
usth to chuc thanh cong ky hop hoi dong truong lan thu vi 24
 
usth to chuc thanh cong ky hop hoi dong truong lan thu vi 22
 
usth to chuc thanh cong ky hop hoi dong truong lan thu vi 18
usth to chuc thanh cong ky hop hoi dong truong lan thu vi 7
 
usth to chuc thanh cong ky hop hoi dong truong lan thu vi 5
 
Tin tức liên quan:

USTH tổ chức thành công kỳ họp Hội đồng trường lần thứ V

USTH công bố logo và bộ nhận diện thương hiệu mới

Chính phủ Việt Nam- Pháp ký hiệp định phát triển USTH giai đoạn 2019-2023.


Chia sẻ: