USTH tổ chức thành công kỳ họp Hội đồng trường lần thứ V

Thứ ba - 16/04/2019 16:43

Ngày 12/4/2019, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH, Đại học Việt Pháp) đã tổ chức thành công Kỳ họp Hội đồng trường lần thứ V với nhiều nội dung quan trọng đã được thông qua nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của trường trong thời gian tới. 

Tham gia kỳ họp có ông Bertrand Lortholary, Đại sứ nước Cộng hòa Pháp tại Việt Nam; GS.VS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam kiêm Chủ tịch Hội đồng trường, cùng 18 thành viên Hội đồng trường là đại biểu đại diện các Bộ, các trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp của Việt Nam và Pháp.

dai su phap tai viet nam
Ông Bertrand Lortholary – Đại sứ nước Cộng hòa Pháp tại Việt Nam.

Theo GS. VS. Châu Văn Minh, Kỳ họp Hội đồng trường lần thứ V diễn ra trong bối cảnh có nhiều yếu tố tác động tích cực đến sự phát triển của USTH. Thứ nhất, dự án xây dựng trường với tổng diện tích 65 ha tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc đã được Thủ tướng chính phủ ký quyết định gia hạn thêm 05 năm thực hiện và dự kiến khởi công vào tháng 3/2020.
 

Tiếp theo đó, Hiệp định Liên chính phủ Việt Nam và Pháp về phát triển USTH giai đoạn 2019-2023 đã được ký kết vào tháng 11/2018. Thông qua Hiệp định này, chính phủ hai nước thể hiện quyết tâm và cam kết xây dựng USTH trở thành trường đại học xuất sắc đẳng cấp quốc tế và trở thành một trường đại học hàng đầu Đông Nam Á. Với những tiền đề thuận lợi, USTH đang bước vào giai đoạn phát triển mở rộng hoạt động nghiên cứu và đào tạo nhằm phát triển bền vững nhà trường.
 

GS VS chau van minh
GS.VS. Châu Văn Minh – Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam kiêm Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại Kỳ họp Hội đồng trường lần thứ V.

Kỳ họp Hội đồng trường lần thứ V đã biểu quyết nhiều nội dung quan trọng, góp phần cho sự phát triển USTH trong thời gian tới. Trong đó có nội dung về việc thảo luận và phê duyệt các ứng cử viên cho vị trí Hiệu trưởng mới của trường.
 

Cũng tại kỳ họp đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa USTH với Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên minh hơn 40 trường đại học, viện nghiên cứu Pháp (USTH Consortium) và hai đơn vị nghiên cứu trực thuộc Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam là Trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ và Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam. 
 

ky ket thoa thuan voi usth consortium
PGS.TS Đinh Thị Mai Thanh - Quyền Hiệu trưởng USTH (trái) ký thỏa thuận hợp tác với GS Bernard Legube - Chủ tịch Consortium USTH.

Đặc biệt, đối với USTH Consortium, USTH  đã ký thỏa thuận khung về đóng góp của hai bên trong giảng dạy trình độ đại học và thạc sĩ, tiến sĩ; nghiên cứu khoa học, công nghệ và đổi mới. Hai bên nhất trí từ năm 2019 sẽ nghiên cứu các điều kiện về việc cấp bằng đôi Pháp – Việt hệ đại học và chuẩn bị xin cấp phép của Bộ phụ trách về Giáo dục đại học và Nghiên cứu Pháp để có thể triển khai từ năm học 2020-2021.
 

Tại kỳ họp, PGS. TS. Đinh Thị Mai Thanh, Quyền Hiệu trưởng đã trình bày báo cáo tổng kết năm học 2017-2018 và định hướng phát triển trường trong năm học 2018-2019.
 

Năm học 2017-2018, Trường đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong đào tạo, nghiên cứu khoa học so với năm học trước. Cụ thể, số lượng sinh viên tuyển vào hệ đại học tăng 66%; số lượng sinh viên, học viên đi thực tập nước ngoài đạt 60%; lần thứ 2 xếp thứ 7 trong danh sách các trường đại học và viện nghiên cứu Việt Nam về nghiên cứu của Nature Index; công trình nghiên cứu của TS. Trần Đình Phong, Trưởng Khoa Khoa học Cơ bản và Ứng dụng đạt giải thưởng Tạ Quang Bửu 2018…

TIN LIÊN QUAN:

Chính phủ Việt Nam - Pháp ký hiệp định phát triển USTH giai đoạn 2019-2023
Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai kế hoạch 2019
Kỳ họp Hội đồng trường lần thứ IV
 


Chia sẻ: