USTH tổ chức Ngày Định hướng chào mừng tân sinh viên Gen 12

Thứ hai - 04/10/2021 06:05

Ngày 4/10/2021, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) đã tổ chức Ngày Định hướng- Integration Day nhằm cung cấp những thông tin hữu ích về đào tạo, học bổng và các hoạt động sinh viên cho tân sinh viên Gen 12. Chương trình được thực hiện trực tuyến thông qua phần mềm Zoom. 

Tham dự sự kiện có GS. Jean- Marc Lavest- Hiệu trưởng chính Nhà trường, TS. Nguyễn Hải Đăng- Phó Hiệu trưởng, TS. Đoàn Nhật Quang- Phó Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, TS. Nguyễn Hồng Nam- Trưởng khoa Đào tạo Đại cương, Cô Trần Thị Phương Thảo- Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ, Cô Phạm Thị Thanh Nga- Trưởng phòng Công tác sinh viên, Cô Đỗ Thị Thùy Trang- Phó Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, cùng đại diện các khoa chuyên môn và đặc biệt là toàn thể các bạn tân sinh viên Gen 12.

Phát biểu khai mạc chương trình, thay mặt Ban giám hiệu và toàn thể cán bộ, giảng viên Nhà trường, GS. Jean- Marc LAVEST gửi lời chúc mừng các bạn tân sinh viên đã xuất sắc vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia và trúng tuyển vào USTH dù phải đối mặt với nhiều khó khăn trong học tập và ôn luyện do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Giáo sư tin tưởng rằng những trải nghiệm đặc biệt đó sẽ trở thành hành trang quý báu, giúp Gen 12 mạnh mẽ, trưởng thành và thích nghi nhanh với môi trường mới tại USTH. 

Ngay Dinh huong 1
GS. Jean- Marc LAVEST- Hiệu trưởng chính USTH

GS. Jean- Marc LAVEST cũng cho biết trong năm học 2021-2022, Nhà trường đã đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất như hội trường với sức chứa lớn, phòng học đa phương tiện… cũng như trang bị thêm nhiều máy móc, thiết bị mới phục vụ công tác giảng dạy, thực hành, nghiên cứu nhằm mang đến điều kiện học tập ngày một hiện đại và thuận lợi cho sinh viên. Giáo sư nhấn mạnh trong bối cảnh Việt Nam đang chuyển mình mạnh mẽ trong cuộc cách mạng chuyển đổi số, USTH sẽ đồng hành cùng sinh viên trên chặng đường học tập rèn luyện kiến thức để sẵn sàng bước vào thị trường lao động tương lai. 

Ngay Dinh huong 2
TS. Đoàn Nhật Quang- Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo

Sau phần phát biểu của GS. Jean- Marc LAVEST, các bạn tân sinh viên đã được lắng nghe TS. Đoàn Nhật Quang- Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo giới thiệu về kế hoạch đào tạo năm học 2021-2022, quy chế đào tạo đại học, cách thức đăng ký học phần, đánh giá kết quả học tập, các quy định về xét lên lớp, chuyển ngành, thi lại và học lại. Đây là những thông tin quan trọng giúp tân sinh viên có cái nhìn tổng quan về quá trình học tập đại học tại USTH, qua đó chủ động xây dựng kế hoạch và phương án học tập phù hợp. 

ngay Dinh huong 7
Chia sẻ về kế hoạch đào tạo của TS. Đoàn Nhật Quang

Ngay sau sự kiện định hướng, Gen 12 sẽ chính thức bắt đầu học các môn đầu tiên về tiếng Anh từ ngày 5/10/2021 do đó phần chia sẻ của Cô Trần Thị Phương Thảo- Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn tân sinh viên. Với tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, Gen 12 chưa thể tựu trường, các lớp học tiếng Anh sẽ được diễn ra theo hình thức trực tuyến. Để sinh viên không bị ngỡ ngỡ, cô Trần Thị Phương Thảo đã giới thiệu chi tiết về lộ trình học của chương trình tiếng Anh hệ 3 năm và 4 năm, kèm theo những hướng dẫn cụ thể về cách tra cứu học liệu, thời khóa biểu và phương thức liên hệ với Trung tâm Ngoại ngữ nếu cần hỗ trợ. 
 

DSC9914 2048
Cô Trần Thị Phương Thảo- Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ

 

Một trong những “đặc sản” của USTH chính là cơ hội học bổng, trao đổi học thuật và thực tập nước ngoài phong phú. Chính vì vậy, chia sẻ từ phòng Hợp tác Quốc tế là một trong những phần trình bày được mong đợi nhất của chương trình. Cô Đỗ Thị Thùy Trang, Phó Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế nhấn mạnh để nhận được các cơ hội trao đổi học tập và thực tập nước ngoài, các bạn tân sinh viên ngay từ năm đầu tiên cần xác định cho mình mục tiêu và kế hoạch học tập rõ ràng. Bên cạnh điểm GPA, trong quá trình học, sinh viên nên tích cực tham gia các dự án nghiên cứu cùng giảng viên và các hoạt động ngoại khóa. Đây sẽ là những điểm cộng quan trọng giúp hồ sơ ứng tuyển của bạn trở nên ấn tượng và ghi điểm trong mắt bất kể Hội đồng đánh giá hay nhà tuyển dụng nào. 

 

Ngay Dinh huong 4
Cô Đỗ Thị Thùy Trang, Phó Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế

Trong phần tiếp theo, những thông tin hữu ích về các dịch vụ hỗ trợ, các câu lạc bộ và hoạt động sinh viên đã được đại diện phòng Công tác sinh viên chia sẻ đến các bạn tân sinh viên. Theo cô Phạm Thị Thanh Nga, Trưởng phòng Công tác sinh viên, hiện nay, USTH có 9 Câu lạc bộ hoạt động sôi nổi ở nhiều lĩnh vực như Thể thao, Âm nhạc, Tâm lý, Sách...để giúp sinh viên giao lưu sau những giờ học căng thẳng và phát triển các kỹ năng mềm. Không chỉ vậy, Trường còn có USTH Fablab- không gian sáng tạo mở để sinh viên đến từ các ngành học khác nhau có thể kết hợp cùng triển khai các dự án chung, hiện thực hóa ý tưởng sáng tạo của chính mình. 

Ngay Dinh huong 5
Hoạt động sinh viên sôi nổi ở USTH

Nhằm giúp Gen 12 hiểu hơn về trải nghiệm học tập ở USTH dưới góc nhìn của sinh viên đang theo học tại Trường, chương trình có sự tham gia chia sẻ của bạn Nguyễn Tuấn Kiệt sinh viên năm 3 ngành Hóa học. Tuấn Kiệt cho biết: “Điều mình đặc biệt yêu thích tại USTH chính là môi trường cởi mở, thân thiện giữa giảng viên và sinh viên. Các thầy cô ở đây đều đáng yêu, gần gũi và nhiệt huyết. Mình tin rằng khi học ở USTH, các bạn sẽ có cơ hội được làm nhiều thứ, lắng nghe bản thân, tìm hiểu bản thân mình là ai, học được cách đối mặt với khó khăn, thử thách và dũng cảm thay đổi.” 

Kết thúc chương trình là phần Q&A giữa đại diện các phòng/ ban và các bạn tân sinh viên. Nhiều câu hỏi và thắc mắc về đào tạo, học bổng, thực tập và hoạt động sinh viên đã được các thầy cô giải đáp một cách chi tiết. 

Cũng trong Ngày Định hướng, các bạn tân sinh viên đã được đại diện Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phổ biến các quy định về an toàn giao thông, về tình hình trật tự an toàn giao thông trên toàn quốc và Hà Nội.

Chúc Gen 12 sớm làm quen và hòa nhập nhanh với môi trường học tập mới tại USTH! 

Tìm hiểu thêm: 
Điểm danh gương mặt tân sinh viên Gen 12 sở hữu profile “khủng” theo học USTH
Thư chào mừng của Hiệu trưởng gửi tân sinh viên khóa 12
Bí quyết để Gen 12 tự tin bắt đầu cuộc sống sinh viên tại USTH
“Bí kíp” bỏ túi cho tân sinh viên Gen 12 khi khởi đầu tại USTH


Chia sẻ: