USTH tổ chức kiểm tra tiếng Anh đầu vào trên máy tính

Thứ hai - 08/07/2019 18:06

Trong 2 ngày 3-4/7, tại USTH đã diễn ra kỳ kiểm tra tiếng Anh đầu vào dành cho tất cả các thí sinh đã trúng tuyển và xác nhận nhập học vào USTH nhưng chưa có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Ielts hoặc Toefl.

Đối với những thí sinh có chứng chỉ IELTS 5.0 (không có kỹ năng nào dưới 4) và TOEFL ibt 40 trở lên sẽ học hệ 3 năm và không phải tham gia bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào.

Theo TS Nguyễn Hải Đăng, Phó Hiệu trưởng USTH, mục đích của bài kiểm tra là nhằm đánh giá  trình độ tiếng Anh của các thí sinh, qua đó phân loại và xếp lớp sao cho phù hợp với trình độ của các thí sinh giúp bạn khi theo học tại USTH được hiệu quả nhất.

“Để đánh giá chính xác và khách quan nhất, USTH lựa chọn phương thức đánh giá trình độ tiếng Anh bằng hình thức làm bài trực tiếp trên máy tính với thời gian làm bài trên 90 phút. Đây là lần đầu tiên USTH áp dụng hình thức kiểm tra tiếng Anh đầu vào làm bài trực tiếp trên máy tính với 3 kỹ năng Nghe - Đọc - Viết” - TS Nguyễn Hải Đăng cho biết.
 
kiem tra dau vao tieng anh usth 2019
Lần đầu tiên USTH áp dụng hình thức kiểm tra tiếng Anh đầu vào làm bài trực tiếp trên máy tính.

Dựa vào kết quả bài kiểm tra đánh giá, các thí sinh sẽ được phân loại và xếp lớp theo 3 mức độ: mức độ B0 (học 4 năm, trong đó có 1 năm bổ trợ tiếng Anh), mức độ B1 (học 3 năm) và mức độ tiệm cận B1 (tham gia khóa bổ trợ tiếng Anh trong 2 tháng).

Nhận định về hình thức kiểm tra tiếng Anh trên máy tính, Lê Huy Phúc, thí sinh trúng tuyển ngành Kỹ thuật hàng không cho biết, mặc dù đây là lần đầu tiên làm bài kiểm tra tiếng Anh trên máy tính theo hình thức này, nhưng “cảm giác lo lắng, hồi hộp và "hơi run" nhanh chóng qua đi nhờ sự hướng dẫn tận tình, chi tiết của các thầy cô. Các câu hỏi có độ khó vừa phải, nhưng cũng giúp phân loại thí sinh".

Còn với Hoàng Trung, thí sinh từ Trường THPT Yên Hòa, Hà Nội, việc làm bài trên máy tính thuận lợi và tiết kiệm thời gian hơn so với làm bài trên giấy. "Nếu như làm bài trên giấy, mình phải kiểm tra và điền đầy đủ thông tin thì làm trên máy, mình chỉ cần đăng nhập vào tài khoản (mỗi thí sinh sẽ được cấp một tài khoản) là có thể làm bài. Ngoài ra nếu lựa chọn đáp án sai mình có thể lựa chọn lại đáp án, tiết kiệm thời gian hơn so với việc tẩy/xóa đáp án như khi làm trên giấy" - Hoàng Trung cho biết.
 
kiem tra dau vao tieng anh usth 2019 2
Thí sinh được hướng dẫn chi tiết, tận tình trước khi kiểm tra.

Đặc biệt với những bạn đã trúng tuyển kỳ tuyển sinh trực tiếp đợt 1, 2, 3 sẽ có lợi thế hơn so với các bạn nộp hồ sơ trực tiếp đợt 4 hoặc đăng ký qua cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo khi tham gia bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào do không phải chịu quá nhiều áp lực thi cử và có thời gian để ôn luyện tiếng Anh.

“Khi tham gia kỳ phỏng vấn tuyển sinh đợt 1 vào ngành Khoa học và Công nghệ y khoa, em xác định mình sẽ theo học hệ 4 năm tại USTH vì trình độ tiếng Anh không được tốt. Nhưng nhờ có thời gian chuẩn bị, ôn luyện từ tháng 2 đến giờ mà em đã hoàn thành khá tốt bài kiểm tra tiếng Anh và hi vọng có thể học hệ 3 năm tại USTH” - Nguyễn Tiến Trung, THPT Cẩm Giàng, Hải Dương, nói.

TIN LIÊN QUAN:
Thủ tục ghi danh và xác nhận nhập học hệ đại học năm 2019
Thông Báo Tuyển Sinh hệ Đại học năm học 2019-2020 (Mã trường: KCN)
Giải đáp về tuyển sinh Đại học

Chia sẻ: