USTH tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai kế hoạch 2022

Thứ sáu - 07/01/2022 03:02

Ngày 07/01/2022, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) đã long trọng tổ chức “Hội nghị cán bộ viên chức và người lao động - Tổng kết công tác năm 2021 và triển khai kế hoạch năm 2022”.

Tham dự chương trình, có GS. Jean-Marc Lavest - Hiệu trưởng chính; PGS. TS. Đinh Thị Mai Thanh - Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Hải Đăng - Phó Hiệu trưởng cùng gần 145 cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên, nhân viên hành chính, kỹ thuật của USTH.

Hoi nghi tong ket nam 2021 (4)
Đoàn chủ tịch điều hành Hội nghị 

Thay mặt Ban giám hiệu Nhà trường, TS. Nguyễn Hải Đăng đã trình bày báo cáo tổng kết công tác năm 2021 và kế hoạch, phương hướng hoạt động năm 2022.

TS. Nguyễn Hải Đăng khẳng định năm 2021 là một năm mang nhiều dấu ấn sâu sắc đối với Trường USTH. Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng với nhiều biện pháp thích nghi linh hoạt, đồng bộ, Nhà trường đã đạt được nhiều thành tựu trong năm 2021. Cụ thể, về đào tạo, vị thế của Trường ngày càng được khẳng định và nâng cao, thể hiện ở số lượng sinh viên nhập học ở các chương trình đại học tăng 75% và chương trình thạc sĩ tăng 97% so với năm 2020, cao nhất kể từ khi thành lập Trường. USTH cũng tiếp tục phát huy các thế mạnh đào tạo về các ngành khoa học - công nghệ - kỹ thuật bằng việc mở thêm 2 ngành đào tạo mới: Khoa học dữ liệu và Kỹ thuật ô tô, nâng tổng số ngành đào tạo chương trình đại học của Trường lên 16 ngành. Dự kiến trong năm 2022, USTH sẽ mở thêm 03 chương trình đại học cấp song bằng Việt Nam-Pháp: Công nghệ Sinh học và Phát triển thuốc; Công nghệ thông tin và Truyền thông; Hóa học.

Hoi nghi tong ket nam 2021 (2)
TS. Nguyễn Hải Đăng trình bày báo cáo tổng kết năm 2021

Cũng trong năm 2021, USTH đã dành kinh phí gần 7 tỷ đồng trao học bổng để hỗ trợ tài chính cũng như động viên tinh thần cho các sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh có thành tích học tập xuất sắc.

Về nghiên cứu, USTH đạt được các thành tích đáng ghi nhận cả về số lượng và chất lượng. Cụ thể, về số lượng bài báo và công bố khoa học, USTH đứng thứ 4 trong các cơ sở nghiên cứu thuộc Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam trong khi đó về chất lượng, USTH đứng thứ 2 trong danh sách trên. Trung bình 1 giảng viên của Trường công bố 1,44 bài báo thuộc danh mục SCIE, tiệm cận với năng suất công bố quốc tế của các trường đại học trong khu vực và quốc tế. 

Năm 2021, USTH tăng cường các hoạt động hợp tác quốc tế để nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu nhằm tiếp tục mang đến cơ hội thực hành, thực tập và việc làm đa dạng cho sinh viên. Trường ký kết hơn 12 thỏa thuận hợp tác và biên bản ghi nhớ với các đối tác tại Pháp, Hàn Quốc, Bỉ; đồng thời gia tăng hợp tác với những doanh nghiệp lớn của Việt Nam như Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Hàng không (AESC), VMO, Viettel, FPT Software, Bosh, Ajinomoto…

Đặc biệt, dự án xây dựng Trường trên khu công nghệ cao Hòa Lạc được khởi công tháng 9/2021 và dự kiến hoàn thành vào năm 2023. Sau khi hoàn thiện, USTH sẽ trở thành một trường đại học có cơ sở vật chất đầy đủ gồm giảng đường, phòng thí nghiệm thực hành, phòng thí nghiệm nghiên cứu, thư viện, khu thể chất và khu ký túc xá…theo mô hình các trường đại học Pháp và châu Âu. 

Hoi nghi tong ket nam 2021 (9)
GS. Jean- Marc Lavest phát biểu tại Hội nghị 

Với các kết quả nổi bật đạt được, USTH được Chủ tịch Viện Hàn lâm khen thưởng vì có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác năm 2021 và tự hào nằm trong danh sách các đơn vị được trao danh hiệu “Cờ Thi đua của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam”.

Cũng tại Hội nghị, cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên, nhân viên hành chính, kỹ thuật tham gia chương trình đã đóng góp những ý kiến rất tâm huyết, trách nhiệm và chi tiết, đồng thời đưa ra nhiều đề xuất đóng góp cho sự phát triển của Trường  năm 2022.

Tiếp theo chương trình, Ban giám hiệu đã trao bằng khen, giấy khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc và phát động phong trào thi đua năm 2022. 

Phát biểu kết thúc Hội nghị, GS. Jean-Marc Lavest gửi lời tri ân những cống hiến, nỗ lực vượt bậc và nhiệt huyết của tập thể cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên, nhân viên hành chính, kỹ thuật của Nhà trường. GS. Jean-Marc Lavest cũng bày tỏ sự tin tưởng và kỳ vọng vào thành công của USTH trên mọi lĩnh vực trong năm 2022. 

Hoi nghi tong ket nam 2021 (5)
Các cá nhân đạt Danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cơ sở"
-                                      
Hoi nghi tong ket nam 2021 (6)
Các cá nhân nhận được giấy khen Hiệu trưởng 
 
Hoi nghi tong ket nam 2021 (8)
Các tập thể xuất sắc nhận được Giấy khen từ Hiệu trưởng 
Hoi nghi tong ket nam 2021 (11)
Tập thể cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên và nhân viên hành chính, kỹ thuật USTH 

Chia sẻ: