USTH tổ chức chương trình trải nghiệm USTH Visit 2021 khối ngành Hóa-Sinh

Thứ hai - 26/04/2021 04:08

Ngày 25/4/2021, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) đã tổ chức thành công chương trình USTH Visit 2021- Trải nghiệm trường đại học công lập quốc tế đợt 1 dành cho khối ngành Hóa- Sinh.

Chuỗi sự kiện USTH Visit 2021 được tổ chức nhằm mục đích giới thiệu và giải đáp thắc mắc của các bậc phụ huynh, các thí sinh đã trúng tuyển hoặc quan tâm đến 16 ngành đào tạo khoa học- công nghệ- kỹ thuật của Trường, giúp các bạn học sinh cuối cấp thêm yêu mến, tin tưởng lựa chọn USTH cho chặng đường tương lai sắp tới.

Chương trình trải nghiệm dành riêng cho khối ngành Hóa- Sinh đã thu hút sự tham gia của gần 250 phụ huynh, thí sinh trúng tuyển và quan tâm đến 4 ngành đào tạo Công nghệ Sinh học Nông, Y, Dược; Khoa học và Công nghệ Thực phẩm; Khoa học và Công nghệ Y Khoa Khoa học Môi trường Ứng dụng (tên cũ Nước- Môi trường- Hải dương học). 

DSC6322
TS. Nguyễn Thị Kiều Oanh, Phó trưởng khoa Khoa học Sự sống chia sẻ với các bạn học sinh và phụ huynh 

Tại sự kiện, học sinh và phụ huynh đã được gặp gỡ và giao lưu trực tiếp với đội ngũ giảng viên, những người sẽ gắn bó và dìu dắt các bạn sinh viên tương lai trong suốt 3 năm học tại Trường, các gương mặt sinh viên nổi bật và cựu sinh viên thành công đại diện cho khoa Khoa học Sự sống và khoa Nước- Môi trường- Hải dương học. 

Trong suốt thời lượng hơn 1 tiếng trao đổi của phần đầu chương trình, các câu hỏi về chương trình đào tạo, môi trường học tập cũng như các cơ hội thực tập trong và ngoài nước đã được giải đáp chi tiết, cụ thể nhằm cung cấp một cái nhìn toàn cảnh về lộ trình học tập tại USTH, để các bạn học sinh sớm định hướng và xây dựng kế hoạch cho bản thân. 

DSC6350
Đại diện khoa Khoa học Sự sống chia sẻ về chương trình đào tạo với các bạn học sinh và phụ huynh 

Đồng thời, chương trình còn có sự tham gia chia sẻ từ phía đại diện doanh nghiệp là ông Nguyễn Quang Thái, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Dược phẩm Thái Minh và ông Nguyễn Trường Huynh, đại diện Tổng Cục Môi trường của Bộ Tài Nguyên Môi Trường nhằm giúp các bạn học sinh hiểu hơn về triển vọng nghề nghiệp cũng như các kiến thức, kỹ năng cần trang bị để bước vào thị trường lao động cạnh tranh sau khi tốt nghiệp. 

Trong phần thứ 2 của chương trình, học sinh và phụ huynh đã có cơ hội tham quan hệ thống phòng thí nghiệm đạt chuẩn, nơi các sinh viên tương lai sẽ học tập và thực hành, đồng thời trải nghiệm nhiều thí nghiệm thú vị như pha chế gel rửa tay sát khuẩn, nuôi cấy in vitro, quy trình keo tụ xử lý nước, điều chế dung dịch nước javel từ muối ăn, sử dụng công nghệ màng lọc trong xử lý nước nhiễm mặn,...

DSC6481
TS. Đào Thành Dương, giảng viên khoa Nước- Môi trường- Hải dương học  trả lời câu hỏi của các bạn học sinh
về chương trình đào tạo ngành Khoa học Môi trường Ứng dụng 

Chị Lưu Ngọc Lan, một phụ huynh tham dự chương trình có hai con đã trúng tuyển theo hình thức tuyển sinh trực tiếp vào ngành Công nghệ Sinh học Nông, Y, Dược và Kỹ thuật hàng không cho biết: “Gia đình rất ấn tượng với cách thức tổ chức và phần nội dung chia sẻ được chuẩn bị đầy đủ và tâm huyết của chương trình trải nghiệm. Được lắng nghe những chia sẻ thực tế từ phía giảng viên và các bạn sinh viên về việc học tập tại Trường cũng như các hoạt động trải nghiệm tại phòng thí nghiệm đã giúp chúng tôi và đặc biệt là các con hiểu hơn về ngành học đăng ký, để từ đó tự tin với sự lựa chọn của chính mình.” 

DSC6545
Học sinh trải nghiệm hoạt động trong phòng thí nghiệm khoa Khoa học Sự sống 

Trong khi đó, Hoàng Ngân, thí sinh đã trúng tuyển ngành Khoa học và Công nghệ Y Khoa hào hứng chia sẻ về cảm xúc khi tham gia phần trải nghiệm tại USTH: “Khi đi dọc hành lang và nhìn ngắm các phòng thí nghiệm, em cảm thấy rất hứng thú. Hiếm có ngôi trường nào tại Việt Nam có cơ sở vật chất tốt như vậy. Các thí nghiệm mà em được trải nghiệm cũng rất cụ thể và thiết thực, đặc trưng cho những gì mà em sẽ được học nếu theo học tại đây.” 

Theo kế hoạch, USTH sẽ tổ chức thêm 02 chương trình USTH Visit dành cho khối ngành Toán - Lý - Hóa vào ngày 9/5/2021 và khối ngành Toán - Tin vào ngày 16/5/2021. Thông tin chi tiết và đăng ký xem tại Đây


Một số hình ảnh nổi bật của chương trình 

DSC6462


 

DSC6475
DSC6428

 

DSC6560

 

DSC6575

 

DSC6605

 

DSC6627


Tìm hiểu thêm
Thông tin tuyển sinh năm học 2021-2022


Chia sẻ: