USTH tham dự Triển lãm sách của Viện Hàn Lâm KHCNVN

Thứ ba - 15/05/2018 22:36

Hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5, Ngày thành lập Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam 20/5 và hưởng ứng các hoạt động chào mừng Ngày Sách Việt Nam 21/4, trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội – USTH ( còn được gọi là trường Đại học Việt Pháp) đã tham dự Hội thảo và Triển lãm sách tại Thư viện Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam ( VAST). 

Sự kiện do Trung tâm Thông tin – Tư liệu phối hợp cùng Nhà xuất bản Khoa học tự nhiên và Công nghệ (KHTN&CN) tổ chức trong các ngày 19-20/4/2018. 

Tham dự sự kiện về phía USTH có GS. Patrick Boiron - Hiệu trưởng, Ông Gerard Gasquest - Chánh Văn phòng. Ngoài ra còn có sự hiện diện của lãnh đạo các đơn vị cùng hơn 150 các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên từ 24 đơn vị trong và ngoài VAST.
 

hoisach2
GS. Patrick Boiron - Hiệu trưởng USTH tham dự Hội sách


Đây là lần thứ 5 liên tiếp Hội thảo và Triển lãm sách được Trung tâm Thông tin – Tư liệu và Nhà xuất bản KHTN&CN tổ chức tại Thư viện VAST nhằm khuyến khích phong trào đọc sách trong cộng đồng, tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, đồng thời nhằm tăng cường công tác quảng bá, hỗ trợ các cán bộ nghiên cứu trong việc khai thác thông tin khoa học và công nghệ, xuất bản sách và công bố các kết các kết quả nghiên cứu… Hơn 100 đầu sách về khoa học, công nghệ, kinh tế - xã hội đã được trưng bày tại Triễn lãm sách lần này.
 

IMG 1631
Các đầu sách trưng bày tại sự kiện


Sự kiện cũng là cơ hội gặp gỡ, thảo luận, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về khai thác hiệu quả các nguồn tài nguyên Sách và Thông tin khoa học công nghệ trong hoạt động nghiên cứu khoa học, nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn cũng như phát triển tư duy, bồi đắp tri thức. 

IMG 1615
Khách tham dự tại hội sách


Tham gia hoạt động lần này, USTH mong muốn đóng góp tiếng nói nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về văn hóa đọc cũng như khuyến khích các cán bộ, giảng viên, sinh viên của nhà trường chủ động tìm kiếm, tích lũy và chia sẻ thông tin, đặc biệt trong các chuyên ngành khoa học và công nghệ. 

Trong phần khai mạc ngày hội sách năm nay, các sinh viên USTH đã nhiệt tình tham gia trình diễn các tiết mục văn nghệ chào mừng, mang đến cho Hội thảo và Triển lãm sách không khí trẻ trung, sôi nổi đầy hào hứng.  
 

hoisach3
Sinh viên USTH biểu diễn văn nghệ chào mừng hội sách


Các hoạt động của sự kiện bao gồm Trưng bày giới thiệu Sách khoa học công nghệ; Giao lưu tác giả - tác phẩm; Giới thiệu các xuất bản phẩm mới, Chia sẻ kinh nghiệm viết sách cho NXB Elservier; Tặng sách cho bạn đọc, Bốc thăm trúng thưởng… 

Tại Hội thảo, các giáo sư, các nhà khoa học đầu ngành đã giới thiệu tới khách tham dự những cuốn sách hay nhất về khoa học như 3 cuốn sách về Richard Feynman – Nhà vật lý lý thuyết nổi tiếng trên thế giới hay Lược sử Lỗ đen (A Brief History of Black Holes) – lấy cảm hứng từ cuốn sách nổi tiếng “A Brief History of Time” của Stephen Hawking. Bên cạnh đó, độc giả cũng được lắng nghe chia sẻ về kinh nghiệm viết sách cho NXB Elsevier của TS. Nguyễn Tuấn Anh, Viện Kỹ thuật nhiệt đới. 

hoisach6
TS. Nguyễn Tuấn Anh - Viện Kỹ thuật Nhiệt đới chia sẻ kinh nghiệm viết sách cho NXB Elservier


Nhằm tri ân bạn đọc và khuyến khích phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, năm nay Thư viện có chương trình tặng sách cho bạn đọc với hơn 500 cuốn sách chuyên ngành khoa học công nghệ, chính trị xã hội… Đây là nguồn tư liệu quý giá được các tác giả, các nhà xuất bản danh tiếng và đối tác của Thư viện tặng trong nhiều năm qua, đã mang đến cho người tham dự cơ hội chọn lựa được những tác phẩm yêu thích và hấp dẫn.


Chia sẻ: