USTH tham dự sự kiện tư vấn tuyển sinh của báo Tuổi trẻ

Thứ sáu - 25/01/2019 14:48

Ngày 20 và 21/1/2019, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) đã tham dự Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh và Hướng nghiệp năm 2019 do báo Tuổi trẻ tổ chức tại 2 tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa.
 

Chương trình tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp là sự kiện do Báo Tuổi trẻ phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Mở đầu chuỗi ngày hội tại miền Bắc là Chương trình tổ chức ở Trường Đại học Vinh (Nghệ An) và Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Thanh Hóa), thu hút sự tham dự của hàng nghìn học sinh khối lớp 11, 12, cũng như các bậc phụ huynh và thầy cô giáo.

Đây là năm thứ 17 liên tiếp Chương trình Tư vấn tuyển sinh-hướng nghiệp được tổ chức nhằm gỡ bỏ những băn khoăn, khúc mắc của thí sinh và phụ huynh khi mùa tuyển sinh đại học đang đến gần. Đồng thời, với sự tham gia tư vấn trực tiếp của 25 học viện, trường đại học, chương trình góp phần cung cấp những kiến thức cần thiết cho việc chọn ngành, chọn trường phù hợp với năng lực bản thân và nhu cầu của xã hội.
 

Tư vấn tuyển sinh báo tuổi trẻ
Gian tư vấn của USTH tại Chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp diễn ra tại Thanh Hóa


Đến với chương trình, gian tư vấn tuyển sinh của USTH đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các bạn học sinh, đặc biệt là các bạn học sinh yêu thích khoa học, công nghệ trên địa bàn 2 tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An. Trong 02 ngày tham gia, ban tư vấn đã đón tiếp và cung cấp thông tin cho hàng trăm lượt học sinh, phụ huynh quan tâm đến các ngành đào tạo của nhà trường.
 

Ngày hội tư vấn tuyển sinh báo tuổi trẻ
Không chỉ các bạn nam mà các ngành đào tạo của USTH cũng thu hút sự quan tâm, tìm hiểu của rất nhiều nữ sinh


Tại buổi tư vấn, rất nhiều câu hỏi được các bạn học sinh đặt ra xoay quanh hình thức tuyển sinh, thông tin về các ngành đào tạo, nội dung phỏng vấn và các chính sách học bổng, học phí của nhà trường. Đồng thời, vấn đề chọn ngành sao cho vừa phù hợp với khả năng và đam mê của thí sinh, vừa có định hướng nghề nghiệp trong tương lai cũng là băn khoăn của đông đảo học sinh, phụ huynh khi đến tư vấn tại gian của USTH.
 

Ngày hội tư vấn tuyển sinh báo tuổi trẻ
Câu hỏi chọn ngành, chọn nghề cho con là băn khoăn hàng đầu của các bậc phụ huynh trước mùa tuyển sinh đại học


Theo chia sẻ của bạn Lê Thị Huyền Trang, học sinh trường THPT Đào Duy Từ, Thanh Hóa, điểm nổi bật ở USTH thu hút bạn là môi trường học tập quốc tế và nhiều cơ hội đi thực tập tại nước ngoài. Huyền Trang đặc biệt hứng thú với ngành Khoa học và Công nghệ Y tế của USTH vì theo bạn, ngành đào tạo này mở ra một cánh cửa mới cho học sinh yêu thích làm việc trong môi trường y khoa nhưng không muốn lựa chọn trở thành bác sĩ, dược sĩ.
 

Ngày hội tư vấn tuyển sinh báo tuổi trẻ
Gian tư vấn luôn tấp nập của USTH tại sự kiện


Bên cạnh ngành Khoa học và Công nghệ Y tế, các ngành đào tạo khác của USTH cũng nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ người tham dự sự kiện, ví dụ như ngành Công nghệ Thông tin và Truyền thông; Vũ trụ và Ứng dụng; Khoa học Vật liệu tiên tiến và Công nghệ Nano; Kỹ thuật Hàng không; Năng lượng; Nước - Môi trường - Hải dương học; Khoa học và Công nghệ Thực phẩm; An toàn thông tin; Hóa học; Toán ứng dụng; Vật lý kỹ thuật điện tử, Công nghệ sinh học nông, y, dược. 

Sau khi tham gia Chương trình Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp 2019 tại Nghệ An và Thanh Hóa, ngày 10/3 và 17/3/2019, USTH sẽ tiếp tục có mặt tại sự kiện này tổ chức ở trường Đại học Hàng Hải Việt Nam (Hải Phòng) và Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. 

TÌM HIỂU THÊM
USTH tuyển sinh hệ đại học năm học 2019-2020 đợt 2
10 lý do lựa chọn USTH
Tự tin khởi đầu tại USTH với 700 giờ tiếng Anh bổ trợ


Chia sẻ: