USTH tăng cường hợp tác với các trường đại học và tổ chức nghiên cứu tại Ireland

Thứ tư - 20/11/2019 22:42

Từ ngày 28/10/2019 đến 02/11/2019, đoàn công tác của Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Cork (UCC) và một số đơn vị đào tạo – nghiên cứu tại thành phố Cork, Ireland. Chuyến công tác đã mở ra nhiều cơ hội và tiềm năng hợp tác giữa USTH và các đối tác tại đất nước này.

Tham dự đoàn công tác có PGS. TS Đinh Thị Mai Thanh, Hiệu trưởng USTH; TS. Nguyễn Đinh Quang, Trưởng khoa Năng lượng; TS. Nguyễn Trịnh Hoàng Anh, Giảng viên/Nghiên cứu viên Khoa Năng lượng; TS. Trần Hoàng Anh, Trợ lý đào tạo Khoa Năng lượng; Bà Đỗ Thị Thùy Trang, Cán bộ Bộ phận Hợp tác Quốc tế; và Tống Minh Quân, Sinh viên Khoa Năng lượng.

Trong thời gian công tác, đoàn trường USTH đã tham gia họp báo cáo kết quả sơ bộ dự án “Tăng cường năng lực mô hình hóa năng lượng và khí hậu” giữa USTH và Trung tâm nghiên cứu năng lượng biển và tái tạo, Trường UCC; cũng như có chuyến thăm và làm việc hiệu quả với các trường đại học và các tổ chức đào tạo, nghiên cứu tại thành phố Cork.
 
usth tang cuong hop tac ireland 4

usth tang cuong hop tac ireland 5


Đặc biệt, đoàn đã làm việc với Hiệu trưởng Trường UCC, một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Ireland. Đây cũng là trường đại học hàng đầu của đất nước này về nghiên cứu khoa học và công nghệ ứng dụng và được xếp vào top 2% các trường đại học danh giá trên thế giới. Năm 2018, trường USTH và trường UCC đã ký kết Biên bản ghi nhớ đặt nền móng cho mối quan hệ hợp tác. Vì vậy, nhân chuyến thăm lần này, Hiệu trưởng 2 trường đã trao đổi và nhất trí thúc đẩy các hoạt động hợp tác cụ thể để khai thác hiệu quả thế mạnh của mỗi bên, bắt đầu bằng việc trao đổi sinh viên trong thời gian tới. 

Sau thời gian làm việc và trao đổi với các đối tác, chuyến công tác đã mở ra triển vọng hợp tác ở Ireland thông qua việc trao đổi giảng viên, tham gia vào công tác giảng dạy và hợp tác trong các dự án nghiên cứu chung trong các lĩnh vực Khoa học máy tính, Trí tuệ nhân tạo, Khoa học và công nghệ Thực phẩm, Công nghệ sinh học với các đơn vị trực thuộc UCC như Trung tâm phân tích dữ liệu, Viện nghiên cứu Vi sinh; Đại học Khoa học, Kỹ thuật và Khoa học thực phẩm.
 
usth tang cuong hop tac ireland 1

usth tang cuong hop tac ireland 2

Cũng trong chuyến đi, đoàn công tác đã gặp gỡ và thiết lập mối quan hệ hợp tác với các tổ chức nghiên cứu và đào tạo khác trong lĩnh vực khoa học và công nghệ tại thành phố Cork, tiêu biểu phải kể đến Trung tâm nghiên cứu về Năng lượng Quốc tế (IERC) và Học viện Công nghệ Cork (CIT). Trong đó, IERC bày tỏ mong muốn hợp tác với USTH trong các dự án nghiên cứu chung cũng như tiếp nhận sinh viên sang thực tập. CIT đồng ý triển khai các hoạt động trao đổi học thuật giữa sinh viên và giảng viên hai trường, đặc biệt trong khuôn khổ tài trợ của dự án Erasmus+ và Đại sứ quán Ireland.
 
usth tang cuong hop tac ireland 6

usth tang cuong hop tac ireland 3

usth tang cuong hop tac ireland 7

TIN LIÊN QUAN
USTH ký thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Palermo (Italia)
USTH ký thỏa thuận trao đổi sinh viên với trường Đại học Paris 13
USTH ký thỏa thuận hợp tác với Đại học Công nghiệp Hà Nội

Chia sẻ: