USTH tài trợ Hội thi trình diễn khoa học tại Hòa Bình

Thứ hai - 02/04/2018 15:52

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội – USTH (còn được gọi là Trường Đại học Việt Pháp) lần đầu dự Vòng chung kết và Lễ trao giải Hội thi trình diễn thí nghiệm khoa học của trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ, tỉnh Hòa Bình  với tư cách khách mời danh dự và nhà tài trợ nhằm khuyến khích đam mê khoa học của học sinh các khối lớp tại trường.

Hội thi Trình diễn thí nghiệm khoa học do tổ bộ môn Vật lý, Hóa học, Tin học, Công nghệ của trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ, tỉnh Hòa Bình tổ chức từ tháng 11/2017. Đây là sân chơi khoa học bổ ích, lý thú nhằm khơi dậy tinh thần sáng tạo trong giáo viên, học sinh, đẩy mạnh việc học tập lý thuyết gắn với thực hành. Đồng thời cũng là cơ hội cho các em học sinh thể hiện đam mê, tìm tòi, khám phá, sáng tạo khoa học. Hội thi đã thu hút sự tham gia của 129 thí nghiệm và sản phẩm của hơn 100 đội thi đến từ 42 tập thể lớp.
 

Ngày 1/4/2018, sau 5 tháng phát động, Hội thi chính thức khép lại với Vòng chung kết và lễ trao giải được tổ chức long trọng, có sự tham gia của khách mời gồm lãnh đạo Sở giáo dục đào tạo tỉnh Hòa Bình, đại diện các trường THPT và THCS trên địa bàn tỉnh Hòa Bình và đại diện của USTH.
 

hvt1
Thí nghiệm bong bóng cầu vồng
Thí nghiệm tên lửa của các học sinh trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ
Thí nghiệm tên lửa của học sinh trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, Hòa Bình


Các đội thi đã trưng bày, thuyết trình về sản phẩm và biểu diễn thí nghiệm của mình. Trong đó, phần trình diễn tên lửa nước, mây nhân tạo, bong bóng cầu vồng nhận được sự hưởng ứng của đông đảo học sinh và giáo viên. 89 đội xuất sắc nhất đã giành được giải thưởng và giấy khen từ ban tổ chức. USTH với tư cách nhà tài trợ đã tặng 15 phần quà cho 5 đội giải Nhất và 10 đội giải Nhì với mục đích khích lệ tinh thần sáng tạo, và tình yêu đam mê khoa học của các em học sinh.

hvt8
Nhóm giải Nhất nhận phần thưởng từ USTH

 

hvt3
Màn giao lưu văn nghệ của sinh viên USTH với trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, Hòa Bình

Ngoài ra, Fablab USTH còn mang đến chương trình máy in 3D, Robot NAO và nhiều sản phẩm sáng tạo khác do các thành viên câu lạc bộ sáng chế tạo như đèn Led Cube, đèn cảm ứng nhiệt.
 

hvt4
Robot NAO của USTH thu hút sự chú ý của nhiều giáo viên và học sinh trường
 
hvt5
Máy in 3D của USTH nhận được sự quan tâm của nhiều giáo viên và học sinh 

Trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ, Hòa Bình là một trong số các trường THPT đối tác của USTH. Hai bên đã ký thỏa thuận hợp tác ngày 17/4/2018. Ngoài những ưu đãi về học phí , USTH cam kết tích cực hỗ trợ các sự kiện khoa học và đồng hành tổ chức hoạt động hướng nghiệp cho các học sinh trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ.

hvt thumbnail

 

Năm học 2017-2018, đã có 6 học sinh trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ trúng tuyển hệ đại học và đang theo học tại USTH. Bạn Phạm Hải Nam, cựu học sinh chuyên Hóa trường THPT Hoàng Văn Thụ, hiện đang là sinh viên năm đại cương chia sẻ: “Em rất vui khi được trở về trường cũ tham gia chương trình. Em hi vọng USTH và trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ sẽ có thể tổ chức nhiều hoạt động giao lưu khoa học như thế này nữa trong tương lai.”


Chia sẻ: