USTH pha chế dung dịch rửa tay khô phòng ngừa Covid-19

Thứ hai - 17/02/2020 09:37

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH, Đại học Việt Pháp) đã pha chế dung dịch rửa tay sát khuẩn để phát miễn phí cho cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên. 

Ý tưởng này được các giảng viên khoa Khoa học Sự sống thảo luận và lên kế hoạch thực hiện ngay từ đầu tháng 2. Trong bối cảnh nhiều loại nước rửa tay trên thị trường đồng loạt tăng giá, khó mua, ý tưởng của Khoa ngay lập tức nhận dược sự ủng hộ và hỗ trợ kinh phí từ phía nhà trường..
 

usth dung dich rua tay kho 1
Quá trình pha chế được thực hiện trong phòng thí nghiệm của khoa Khoa học Sự sống 

Tiến sĩ Nguyễn Quang Huy, Phó Trưởng khoa Khoa học Sự sống USTH cho biết, dung dịch rửa tay khô được pha chế dựa trên công thức theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Quá trình nghiên cứu, sản xuất dung dịch sát khuẩn thực hiện khép kín trong phòng thí nghiệm của khoa Khoa học Sự sống. Nguồn nguyên liệu đảm bảo theo tiêu chuẩn, khuyến cáo.

 

usth dung dich rua tay kho 2
Các giảng viên khoa Khoa học Sự sống tham gia pha chế dung dịch rửa tay khô 

Thành phần chính gồm Ethanol, H2O2, glycerol và nước cất khử trùng. "Ngoài ra chúng tôi có bổ sung thêm tinh dầu bạc hà giúp sản phẩm có mùi thơm dễ chịu hơn.  Dung dịch dùng để sát khuẩn tay hàng ngày, có tác dụng ngăn ngừa nhiễm khuẩn, phòng các bệnh truyền nhiễm. Sau khi thoa đều lên tay, để tay khô tự nhiên và không cần rửa lại với nước", ông nói. 
 

usth dung dich rua tay kho 3
Dung dịch rửa tay khô được cho vào những lọ nhỏ dễ dàng cầm tay hoặc để trong túi xách. 

Dung dịch rửa tay khô được cho vào những lọ nhỏ, có thể để trong túi xách hoặc cầm tay, rất tiện dụng. Những sản phẩm thể tích 50 ml dành tặng miễn phí cho cán bộ, giảng viên, sinh viên, người dân có nhu cầu. Ngoài ra, khoa còn trang bị những chai có thể tích 300-500 ml tại các lớp học, hành lang, khu vực chung của trường để cán bộ, giảng viên, sinh viên, khách đến thăm sử dụng.

Hình ảnh sinh viên USTH nhận dung dịch rửa tay khô từ Phòng Công tác sinh viên.  
 

usth dung dich rua tay kho 5 

usth dung dich rua tay kho 4

Chia sẻ: