USTH mang xuân về với các bệnh nhi và học sinh khiếm thị

Thứ bảy - 29/01/2022 06:31

"Tết sẻ chia - TET Sharing" là hoạt động thường niên khi Tết đến Xuân về của trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH). Sau một tuần kêu gọi quyên góp cho TET Sharing từ 14-20/01/2022, tổng số tiền hơn 33.000.000 đồng mà Công đoàn trường tiếp nhận đã được trao tới các học sinh khiếm thị trường Nguyễn Đình Chiểu (Hà Nội) vào ngày 27/01/2022.

DSC8146
GS. Jean-Marc Lavest - Hiệu trưởng USTH và đại diện Công đoàn trao quà tại trường Nguyễn Đình Chiểu


Đồng hành cùng USTH trong chương trình "Tết sẻ chia 2022" tại trường Nguyễn Đình Chiểu là Tổ chức Việt Nam và những người bạn (VAF). Số tiền quyên góp của USTH đã được chuyển thành vở chữ nổi cùng một số thiết bị hỗ trợ việc giảng dạy cho học sinh khiếm thị. Những món quà từ USTHers sẽ góp phần cùng Dự án Hỗ trợ người khiếm thị tại Hà Nội của AVF tạo điều kiện học tập tốt hơn cho các em và gia tăng cơ hội tìm được việc trong tương lai khi các em tốt nghiệp.

DSC8136
Học sinh khiếm thị trường Nguyễn Đình Chiểu với món quà TET Sharing 2022


Nhờ việc đã khẩn trương tiến hành tiêm bổ sung vaccine mũi 3 cho gần 100% cán bộ, giảng viên, nhân viên Nhà trường, nên hành trình của TET sharing năm nay còn có thể tới thăm thêm một địa điểm là Bệnh viện Nhi TW. Nhân dịp này, đại diện USTH đã tặng quà (thanh toán viện phí cho bệnh nhi) với tổng số tiền hơn 37.000.000 đồng. Đây là số tiền quyên góp của "Tết sẻ chia 2021" nhưng chưa thể trao được tới Bệnh viện theo kế hoạch do ảnh hưởng Covid-19. Sự hảo tâm của USTHers thắp lên ngọn lửa yêu thương, mang đến niềm tin, hy vọng cho trẻ em vào những điều tốt đẹp ở phía trước... trong những ngày cận kề tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, làm nên một mùa xuân chan chứa tình người.

4f9a6cccde62133c4a73
GS. Jean-Marc Lavest - Hiệu trưởng USTH và đại diện Công đoàn trao quà tại Bệnh viện Nhi TW


"Không phải ai trong chúng ta cũng làm nên những điều vĩ đại, nhưng tất cả chúng ta đều có thể làm được những điều nhỏ bé với tình yêu lớn lao; và cùng nhau, chúng ta có thể tạo nên nhiều điều tuyệt vời - Mẹ Teresa". Những hành động chia sẻ của TET Sharing thể hiện tấm lòng yêu thương của USTH dành cho cộng đồng và chắc chắn rằng USTHers cũng sẽ đón nhận được không ít điều tuyệt vời bắt nguồn từ sự cho đi cao đẹp này.

CÓ MỘT THỨ TUYỆT VỜI HƠN CẢ ĐƯỢC YÊU - ĐÓ LÀ TRAO ĐI TÌNH YÊU!

 


Chia sẻ: