USTH ký thỏa thuận trao đổi sinh viên với trường Đại học Paris 13

Thứ tư - 02/10/2019 04:23

Mới đây, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH, Đại học Việt Pháp) đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác trao đổi sinh viên, giảng viên theo chương trình Erasmus + với trường Đại học Paris 13, Pháp. 
Đại học Paris 13
Đại học Paris 13

Theo thỏa thuận vừa được ký kết, mỗi năm, trong khuôn khổ chương trình Erasmus +, Đại học Paris 13 sẽ cung cấp 4 suất học bổng trao đổi quốc tế toàn phần cho học viên thạc sĩ ngành Công nghệ Thông tin và Truyền thông và Khoa học Vật liệu Tiên tiến và Công nghệ nano trong thời gian 6 tháng.

Mỗi suất học bổng sẽ bao gồm vé máy bay khứ hồi và toàn bộ chi phí sinh hoạt cho sinh viên, với giá trị lên đến 850 Euros/tháng. Bên cạnh đó, mỗi năm, Đại học Paris 13 cũng sẽ tài trợ cho 6 giảng viên của trường sang trao đổi công tác giảng dạy tại USTH trong 1 tuần. 

Đại học Paris 13 thuộc Liên minh gồm 40 trường đại học và viện nghiên cứu Pháp hỗ trợ các hoạt động đào tạo và nghiên cứu của USTH. Đây là một trong những trường đại học lâu đời và uy tín nhất ở châu Âu đào tạo trên nhiều lĩnh vực như khoa học, xã hội, công nghệ, sức khỏe, văn hóa, truyền thông, kinh tế… Từ nhiều năm nay, Đại học Paris 13 đã cử nhiều giảng viên, nghiên cứu viên tới USTH tham gia giảng dạy và các dự án nghiên cứu quốc tế cũng như nhận sinh viên các hệ đại học, thạc sĩ sang thực tập. Thỏa thuận vừa ký kết đã góp phần  làm tăng cường thêm mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa USTH và Đại học Paris 13 trong đào tạo và nghiên cứu.

USTH bắt đầu tham gia chương trình Erasmus từ năm 2012, mang đến nhiều cơ hội trao đổi học tập, học tiếp lên thạc sĩ, tiến sĩ tại các trường đại học uy tín tại châu Âu trong lĩnh vực khoa học, công nghệ. Trong đó phải kể đến một số chương trình nổi bật như Erasmus Mundus Action 2 – PANACEA, dự án trao đổi sinh viên và giảng viên giữa 10 trường đại học của châu Á (My-an-ma, Cam-pu-chia, Lào, Việt Nam, Mông Cổ, Indonesia, Thái Lan, Trung Quốc, Sri Lanka, Ấn Độ, Malaysia, Maldives, Philippines, Triều Tiên) với 10 trường đại học của châu Âu; hay chương trình Eramus + trao đổi sinh viên với Đại học Trento (Ý) và Đại học Kỹ thuật  Vilnius Gediminas (Lithuania). Ngoài ra, USTH cũng là đối tác quốc tế của Erasmus Mundus Joint Master Degrees, chương trình đào tạo quốc tế uy tín cho phép học thạc sĩ tại hai hay nhiều trường đại học khác nhau tại châu Âu. 

Dự kiến trong giai đoạn tới, USTH sẽ tiếp tục mở rộng mạng lưới hợp tác trong khuôn khổ chương trình Erasmus + với việc ký kết thỏa thuận trao đổi sinh viên, giảng viên với  Đại học Vigo (Tây Ban Nha) và Đại học Paris 11 (Pháp).
 

Chia sẻ: