USTH ký thỏa thuận hợp tác với Đại học Công nghiệp Hà Nội

Thứ ba - 19/11/2019 02:18

Ngày 11/11/2019, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ (USTH) đã có chuyến thăm và ký kết thỏa thuận hợp tác với Đại học Công nghệ Hà Nội. 

Dẫn đầu đoàn làm việc của USTH có GS. Etienne Saur – Hiệu trưởng chính; PGS.TS. Đinh Thị Mai Thanh – Hiệu trưởng cùng đại diện trưởng, phó các đơn vị: Ban Nghiên cứu, Đổi mới và Chuyển giao Công nghệ, khoa Khoa học Sự sống, khoa Năng lượng, Trung tâm Đào tạo công nghệ Quản lý vòng đời sản phẩm (PLMCC). 

Về phía Đại học Công nghiệp Hà Nội, có sự tham gia đón tiếp của PGS.TS.Trần Đức Quý - Hiệu trưởng, PGS.TS. Phạm Văn Bổng – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện trưởng, phó khoa các đơn vị liên quan.
 
usth ky ket mou voi dai hoc cong nghiep ha noi 2
GS. Etienne Saur - Hiệu trưởng chính (giữa) cảm ơn sự đón tiếp trang trọng của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Tại buổi làm việc, PGS.TS.Trần Đức Quý chào mừng đoàn trường USTH đã đến thăm, có trao đổi và ký kết biên bản ghi nhớ với trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. PGS.TS.Trần Đức Quý bày tỏ hy vọng Lễ ký kết biên bản ghi nhớ là dấu mốc đầu tiên trong mối quan hệ hợp tác tốt đẹp dựa trên những thế mạnh về đào tạo và nghiên cứu của hai trường. 
 
usth ky ket mou voi0 dai hoc cong nghiep ha noi 1
PGS.TS.Trần Đức Quý - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (giữa) cùng đại diện các phòng, ban
chia sẻ về các chương trình đào tạo của trường.

GS. Etienne Saur – Hiệu trưởng chính cảm ơn sự đón tiếp trang trọng trường Đại học Công nghiệp Hà Nội dành cho đoàn làm việc của USTH. Theo GS. Etienne Saur, thế mạnh của USTH là các chương trình đào tạo và nghiên cứu chất lượng cao được sự hỗ trợ mạnh mẽ của các trường đại học cũng như viện nghiên cứu uy tín của Pháp. Trong khi đó, thế mạnh của Đại học Công nghiệp Hà Nội là các ngành đào tạo theo định hướng ứng dụng. Do đó, ông bày tỏ kỳ vọng vào mối quan hệ hợp tác giữa hai trường, sẽ mang đến nhiều cơ hội hợp tác mới trên nhiều lĩnh vực. 

Cũng trong buổi làm việc, GS. Etienne Saur và PGS.TS.Trần Đức Quý đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa USTH và trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Theo đó, hai bên cam kết hợp tác đào tạo trên các lĩnh vực như cơ khí, cơ điện tử, công nghệ hóa và hóa thực phẩm; năng lượng, kỹ thuật hàng không, công nghệ thông tin; cùng khai thác các phần mềm của Dassault Systemse trong thiết kế, mô phỏng và tính toán hiệu năng cao.
 
usth ky ket mou voi dai hoc cong nghiep ha noi 4
GS. Etienne Saur và PGS.TS Trần Đức Quý ký kết thỏa thuận hợp tác giữa 2 trường.

Ngoài ra, hai bên cũng nhất trí sẽ triển khai các hoạt động trao đổi giảng viên, sinh viên; đồng hướng dẫn các đề tài tốt nghiệp cũng như đề tài NCKH; cùng hợp tác sử dụng, khai thác cơ sở vật chất trong đào tạo và nghiên cứu. Đặc biệt, USTH sẽ hỗ trợ trường Đại học Công nghiệp Hà Nội mở rộng hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu Pháp trong Liên minh đào tạo vì sự phát triển của USTH trong tương lai. 

Một số hình ảnh tại buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác:
 
usth ky ket mou voi dai hoc cong nghiep ha noi 3
PGS. TS. Đinh Thị Mai Thanh (phải) - Hiệu trưởng trường cho rằng việc USTH ký thỏa thuận hợp tác với Đại học Công nghiệp Hà Nội sẽ mang đến nhiều cơ học học tập, nghiên cứu cho sinh viên cả 2 trường.
 
usth ky ket mou voi dai hoc cong nghiep ha noi 5
GS. Etienne Saur tặng qua lưu niệm cho PGS. TS Trần Đức Quý.
 
usth ky ket mou voi dai hoc cong nghiep ha noi 6
 
usth ky ket mou voi dai hoc cong nghiep ha noi 8
 
usth ky ket mou voi dai hoc cong nghiep ha noi 9
GS. Etienne Saur, PGS.TS. Đinh Thị Mai Thanh, cùng đại diện các phòng, ban tham quan cơ sở vật chất Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.
 
USTH ký thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Palermo (Italia)
USTH ký thỏa thuận trao đổi sinh viên với trường Đại học Paris 13

Chia sẻ: