USTH ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty cổ phần dược phẩm Thái Minh

Thứ tư - 12/08/2020 10:30

Ngày 10/08/2020, tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH, Đại học Việt Pháp) đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) với Công ty cổ phần dược phẩm Thái Minh nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu.

Tham dự buổi lễ, về phía Công ty cổ phần dược phẩm (CPDP) Thái Minh có sự tham gia của ThS.DS. Nguyễn Quang Thái - Chủ tịch Hội đồng Quản trị; ông Phạm Hữu Khánh – Tổng Giám đốc công ty CPDP Thái Minh; Ông Đỗ Việt Hà - Giám đốc Công ty Công nghệ cao Thái Minh; Bà Phan Thu Nga - Thành viên Hội đồng Quản trị; Bà Hoàng Thị Hương - Trường phòng nghiên cứu và phát triển sản phẩm và đại diện các bộ phận khác.
USTH hop tac doanh nghiep 3
Lễ ký kết biên bảo ghi nhớ giữa USTH và Công ty CPDP Thái Minh
Về phía USTH có sự tham gia của PGS. TS Đinh Thị Mai Thanh – Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Hải Đăng - Phó Hiệu trưởng; ông Luc Le Calvez - Trưởng ban Nghiên cứu, Đổi mới và Chuyển giao công nghệ; PGS.TS. Trần Đình Phong – Trưởng khoa Khoa học cơ bản; TS. Nguyễn Quang Huy - Phó trưởng khoa Khoa học Sự sống và các cán bộ phòng, ban khác.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ ký kết, PGS. TS Đinh Thị Mai Thanh bày tỏ sự vui mừng trước bước tiến mới trong mối quan hệ hợp tác giữa USTH và Công ty CPDP Thái Minh, và hy vọng Biên bản ghi nhớ sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu, thực hành, thực tập cho sinh viên, nghiên cứu viên USTH.
usth thoa thuan hop tac 5
PGS. TS Đinh Thị Mai Thanh hy vọng Biên bản ghi nhớ sẽ mở ra nhiều cơ hội trong đào đạo, nghiên cứu.
Đồng quan điểm với PGS. TS Đinh Thị Mai Thanh; Ths.DS. Nguyễn Quang Thái nhấn mạnh việc hợp tác với USTH – một trường đại học có thế mạnh về nghiên cứu khoa học cơ bản, có mạng lưới đối tác Pháp rất mạnh trong lĩnh vực y sinh, dược học là điều cần thiết đối với Công ty CPDP Thái Minh – công ty có tiềm năng trong khai thác, phát triển các nghiên cứu khoa học đưa vào sản phẩm thực tế. Hai bên sẽ nỗ lực tận dụng và khai thác những ưu thế riêng của từng bên để mang lại lợi ích tốt nhất cho sinh viên, nghiên cứu viên.
usth hop tac doanh nghiep 2
Ths.DS. Nguyễn Quang Thái giới thiệu về công ty và những triển vọng hợp tác
Theo biên bản ghi nhớ, hai bên thống nhất phối hợp chặt chẽ trong các hoạt động đào tạo, hợp tác phát triển nguồn nhân lực và nghiên cứu khoa học. Cụ thể, với hệ thống nhà máy công nghệ cao và phòng thí nghiệm hiện đại, Công ty CPDP Thái Minh tạo điều kiện để USTH tổ chức các chuyến thăm quan, trải nghiệm thực tế; giới thiệu các cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên nhà trường. Bên cạnh đó, Dược phẩm Thái Minh có thể tham gia tư vấn cho USTH trong quá trình cập nhật các chương trình đào tạo thuộc lĩnh vực thế mạnh của công ty, hướng đến xây dựng chương trình đáp ứng nhu cầu thực tiễn của thị trường.

Về phía USTH, Trường có thể gửi giảng viên sang giảng dạy tại doanh nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu, tham gia các khóa đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn và nghiên cứu khoa học cho đội ngũ nghiên cứu của Dược phẩm Thái Minh. Đồng thời, Trường cũng sẽ tổ chức các hội thảo chuyên đề với sự tham dự của doanh nghiệp nhằm giới thiệu các kết quả nghiên cứu sẵn có và đang triển khai, từ đó tìm ra các định hướng nghiên cứu chung, phục vụ cho sự phát triển chung của Doanh nghiệp và Nhà trường.
usth hop tac doanh nghiep
Lễ ký kết rút ngắn khoảng cách giữa nhà trường và doanh nghiệp
 
Lễ ký kết được kỳ vọng sẽ mở ra hướng phát triển và nâng tầm quan hệ đối tác giữa “nhà trường – nhà nghiên cứu – doanh nghiệp” trong tương lai.

Công ty cổ phần dược phẩm Thái Minh được thành lập năm 2012, sau 9 năm đi vào hoạt động, công ty đã có được nhiều sản phẩm chuyển giao từ các đề tài nghiên cứu của Viện Hàn Lâm khoa học Công nghệ; đã được thị trường công nhận như: Tràng Phục Linh, Khương Thảo Đan, Heviho,...

TIN LIÊN QUAN:
USTH ký kết thỏa thuận hợp tác thành lập PTN hỗn hợp quốc tế LOTUS
USTH ký thỏa thuận trao đổi sinh viên với trường Đại học Paris 13​​​​​​​
USTH ký thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Palermo (Italia)

Chia sẻ: