USTH khai trương Phòng thí nghiệm Hàng không

Thứ năm - 07/03/2019 11:39

Ngày 26/2/2019, trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH, Đại học Việt Pháp) đã long trọng tổ chức Lễ khai trương phòng thí nghiệm hàng không, với sự tham gia của nhiều đại diện đối tác và giảng viên, sinh viên ngành Kỹ thuật Hàng không.
 

Tới tham dự buổi lễ có GS. Phan Ngọc Minh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; ông Eric Molay, Tùy viên Khoa học và Hợp tác phát triển, Đại sứ quán Pháp; ông Etienne Fleury, Quản lý dự án quốc tế, Viện Hàng không vũ trụ Pháp (IAS); ông Trần Chí Dũng, Phó ban Nhân sự Vietnam Airlines; ông Trần Minh Nghĩa, Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo VAECO; ông Nguyễn Bá Việt, Trưởng khoa đào tạo VAECO; cùng sự tham dự của các cán bộ, giảng viên và sinh viên ngành Kỹ thuật Hàng không của USTH.
 

Lễ khai trương phòng thí nghiệm hàng không
Lễ khai trương có sự tham gia của nhiều đại diện đối tác và giảng viên, sinh viên ngành Kỹ thuật hàng không của USTH


Phát biểu khai mạc tại Lễ khai trương, PGS.TS Đinh Thị Mai Thanh cho biết, sự ra đời của Phòng thí nghiệm hàng không là kết quả của mối quan hệ hợp tác mật thiết và bền chặt giữa USTH với các đối tác uy tín của Việt Nam và Pháp trong lĩnh vực hàng không. Phòng thí nghiệm được xây dựng với nguồn vốn đầu tư lên đến 700.000 USD (tương đương với 16 tỷ đồng) từ USTH, bảo đảm mang lại không gian thực hành hiện đại, thực tế, phục vụ cho công tác đào tạo các chương trình Hàng không.
 

PGS Đinh Thị Mai Thanh Quyền Hiệu trưởng USTH phát biểu khai mạc Lễ khai trương Phòng thí nghiệm hàng không
PGS  Đinh Thị Mai Thanh - Quyền Hiệu trưởng USTH phát biểu khai mạc Lễ khai trương Phòng thí nghiệm hàng không


Buổi lễ cũng đánh dấu một bước phát triển mới trong quá trình xây dựng và triển khai hai chương trình đào tạo hàng không của USTH, bao gồm Kỹ thuật Hàng không (trình độ đại học) và Quản trị vận tải Hàng không quốc tế (trình độ thạc sĩ).

 

Hai chương trình đào tạo hàng không này ra đời dựa trên sự hỗ trợ tài chính mạnh mẽ của của Tập đoàn Airbus cùng với sự hợp tác toàn diện với hai doanh nghiệp hàng không hàng đầu Việt Nam: Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines),  Công ty TNHH Kỹ thuật máy bay (VAECO); hai cơ sở đào tạo hàng không hàng đầu Châu Âu: Trường Hàng không dân dụng quốc gia Pháp (ENAC), Viện Hàng không Vũ trụ Pháp (IAS) cùng Liên minh gồm 40 trường đại học và viện nghiên cứu uy tín của Pháp vì sự phát triển của USTH (USTH Consortium).
 

Ông Etienne Fleury, Quản lý dự án quốc tế, Viện Vũ trụ Hàng không Pháp phát biểu tại sự kiện
Ông Etienne Fleury, Quản lý dự án quốc tế, Viện Vũ trụ Hàng không Pháp (IAS) phát biểu tại sự kiện


Ông Francois de Bortoli, Giám đốc Hợp tác quốc tế của Airbus đã gửi lời chúc mừng đến USTH và các đối tác nhân dịp Lễ Khai trương Phòng thí nghiệm hàng không. Ông bày tỏ sự tin tưởng sâu sắc vào thành công của chương trình hàng không mới tại USTH, đồng thời thể hiện mong muốn hợp tác lâu dài với USTH không chỉ trong việc phát triển chương trình này, mà hướng đến mục tiêu xa hơn nữa là xây dựng tại Việt Nam một hệ sinh thái hàng không cân bằng và bền vững.
 

Đại diện USTH, IAS và Vietnam Airlines cắt băng khánh thành Phòng thí nghiệm hàng không
Đại diện USTH, IAS và Vietnam Airlines cắt băng khánh thành Phòng thí nghiệm hàng không


Cũng trong sự kiện, các vị khách mời và sinh viên ngành Kỹ thuật Hàng không đã có cơ hội tham quan phòng thí nghiệm hàng không. Với trang thiết bị hiện đại theo chuẩn của các trường đào tạo hàng không quốc tế, Phòng thí nghiệm hứa hẹn sẽ mang đến môi trường thực hành trực quan cho sinh viên ngành Hàng không, đồng thời trở thành điểm nhấn trong chuỗi các phòng thí nghiệm quốc tế tại USTH.
 

Tham quan phòng thí nghiệm
Đại diện các đối tác tham quan phòng thí nghiệm hàng không

 

Ông Laurent Brault, điều phối viên ngành Kỹ thuật Hàng không giới thiệu Hệ thiết bị mô phỏng cơ học chất lỏng
Ông Laurent Brault, điều phối viên ngành Kỹ thuật Hàng không giới thiệu Hệ thiết bị mô phỏng cơ học chất lỏng trong phòng thí nghiệm
 
Ban Giám hiệu USTH, đại diện các đối tác chụp ảnh cùng khóa sinh viên đầu tiên của ngành Kỹ thuật Hàng không
Ban Giám hiệu USTH, đại diện các đối tác chụp ảnh cùng các em sinh viên khóa đầu tiên của ngành Kỹ thuật Hàng không


TÌM HIỂU THÊM:
USTH tuyển sinh hệ đại học năm học 2019-2020
Chương trình đào tạo Kỹ thuật hàng không (Trình độ đại học)
Chương trình đào tạo Quản trị vận tải hàng không quốc tế (Trình độ thạc sĩ)
USTH và Airbus tổ chức lễ công bố chương trình đào tạo hàng không mới
USTH, Vietnam Airlines, Airbus, ENAC, IAS bắt tay đào tạo ngành hàng không


Chia sẻ: