USTH khai giảng năm học 2020-2021

Thứ hai - 23/11/2020 03:36

Sáng 18/11, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020-2021 và công bố logo, bộ nhận diện thương hiệu mới

Buổi lễ có sự tham gia của GS.VS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST), Ngài Nicolas Warnery, Đại sứ Pháp tại Việt Nam, GS.TS. Phan Ngọc Minh, Phó Chủ tịch VAST, Chủ tịch Hội đồng Trường; đại diện các đối tác trong và ngoài nước cùng tập thể cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên, sinh viên và các tân sinh viên khóa 11.
 
usth khai giang nam học 2020 2021

Lễ khai giảng không chỉ là cột mốc đánh dấu một chặng đường mới của các tân sinh viên mà còn là dịp để tập thể cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên, sinh viên Trường nhìn lại những thành tích đã đạt được trong năm học 2019-2020 và đặt mục tiêu cho năm học mới.

Phát biểu tại lễ khai giảng, GS. Etienne Saur - Hiệu trưởng chính nhà trường cho biết năm học 2019-2020, mặc dù phải đối mặt với nhiều thách thức do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng với tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, Trường đã thực hiện đa dạng hình thức đào tạo, kết hợp giảng dạy trực tiếp và trực tuyến, tận dụng tối đa công nghệ trong công tác dạy và học, vừa đảm bảo phòng chống dịch bệnh vừa hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra.

Về đào tạo, vị thế của Trường ngày càng được khẳng định và nâng cao, thể hiện ở số lượng sinh viên nhập học năm 2020 tăng 50% so với năm 2019. Trường đã mở thêm 01 chương trình đào tạo mới - Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, nâng tổng số ngành đào tạo của Trường lên con số 16. Về nghiên cứu, Trường đã công bố 135 bài báo, trong đó có 93 bài trong các tạp chí SCIE, tăng 1,5 lần so với năm 2019.
 
usth khai giang nam học 2020 2021 1
GS. Etienne Saur - Hiệu trưởng chính nhà trường phát biểu tại Lễ khai giảng năm học 2020-2021.

Nhân dịp này, GS. Etienne Saur gửi lời nhắn đến hơn 400 tân sinh viên: “Bước chân vào cánh cửa đại học là một vinh dự, đánh dấu một giai đoạn quan trọng của cuộc đời, nhưng cũng là một trách nhiệm nặng nề, thầy mong các em hãy nỗ lực phấn đấu với tất cả nhiệt huyết, sáng tạo và hứng khởi của tuổi trẻ. Hãy kiên trì, đam mê và sống có lý tưởng. Và hãy nhớ rằng, trong suốt quá trình học tập tại USTH, các em luôn có chúng tôi ở bên, là người thầy, người đồng hành, người bạn tin cậy, tiếp lửa cho các em vượt qua mọi khó khăn, thử thách trên hành trình chinh phục tri thức, biến những ước mơ, hoài bão thành hiện thực”.

Ghi nhận những kết quả nhà trường đã đạt được, GS.VS. Châu Văn Minh gửi lời chúc mừng đến toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường. GS. Châu Văn Minh cho rằng, mặc dù “USTH trải qua 11 năm xây dựng và phát triển - một chặng đường rất ngắn để xây dựng từ đầu một trường đại học nghiên cứu đẳng cấp khu vực và quốc tế trong lĩnh vực khoa học, công nghệ nhưng Trường đã từng bước thu được nhiều kết quả quan trọng trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học”. Giáo sư kỳ vọng năm học 2021-2022 sẽ tiếp tục là một năm thành công với nhiều thành tích trong đào tạo và nghiên cứu của thầy và trò Nhà trường. 
 
usth khai giang nam học 2020 2021 2
GS.VS. Châu Văn Minh kỳ vọng năm học 2021-2022 sẽ là một năm học nỗ lực và thành công của thầy và trò USTH.

Thay mặt Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, ngài Nicolas Warnery nhấn mạnh sau 11 năm xây dựng và phát triển, USTH đã xây dựng được “thương hiệu” trong đào tạo và nghiên cứu. Ngài Nicolas Warnery tin tưởng “USTH sẽ giúp các bạn sinh viên trở thành những chuyên gia, nhà nghiên cứu xuất sắc trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và công nghệ, trở thành những nhà quản lý, lãnh đạo các nhóm nghiên cứu quốc tế, trở thành đại sứ tương lai của mối quan hệ hợp tác bền vững giữa 2 chính phủ Việt Nam và Pháp”.
 
usth khai giang nam học 2020 2021 3
Ngài Nicolas Warnery - Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Cũng trong buổi Lễ khai giảng, USTH đã công bố logo và bộ nhận diện thương hiệu mới, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của trường.

Lấy cảm hứng từ lá quốc kỳ Việt Nam và Pháp, cùng phong cách thiết kế hiện đại, vững chãi, logo mới tạo điểm nhấn thương hiệu riêng biệt, truyền tải mạnh mẽ các giá trị cốt lõi trong đào tạo, nghiên cứu của USTH và thể hiện rõ nét mối quan hệ hợp tác bền chặt giữa Việt Nam và Pháp trong xây dựng, phát triển Trường.
 
usth khai giang nam học 2020 2021 6
GS. Etienne Saur - Hiệu trưởng chính và PGS.TS. Đinh Thị Mai Thanh - Hiệu trưởng công bố logo mới.

PGS. TS. Đinh Thị Mai Thanh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “USTH được thành lập năm 2009 theo Hiệp định Liên chính phủ giữa Việt Nam và Pháp. Trải qua chặng đường 10 năm xây dựng đầu tiên và bước sang một giai đoạn phát triển mới, Trường quyết định xây dựng logo và bộ nhận diện thương hiệu mới nhằm khẳng định bản quyền riêng, đồng thời kỳ vọng sẽ tạo ra dấu ấn khác biệt, mạnh mẽ hơn nữa cho Nhà trường trong hệ thống giáo dục Việt Nam và quốc tế, góp phần vào hành trình phát triển USTH thành trường đại học công lập đẳng cấp quốc tế, như mục tiêu đề ra của 2 chính phủ Việt Nam và Pháp.” 

Tại lễ khai giảng năm học 2020 – 2021, đại diện nhà trường trao học bổng cho sinh viên, học viên, nghiên cứu viên có thành tích học tập xuất sắc. Trong đó, có 2 suất học bổng toàn phần trị giá 294 triệu đồng một suất, 141 suất học bổng xuất sắc trị giá từ 10 đến 40 triệu đồng một năm dành cho sinh viên hệ cử nhân và học viên thạc sĩ, 15 triệu đồng một năm dành cho nghiên cứu sinh tiến sĩ và 24 suất học bổng thực tập. Tổng giá trị học bổng được trao là 4,5 tỷ đồng.
 
usth khai giang nam học 2020 2021 4
GS.TS. Phan Ngọc Minh, Phó Chủ tịch VAST, Chủ tịch Hội đồng Trường trao 2 suất học bổng toàn phần trị giá 294 triệu đồng/suất.
 
usth khai giang nam học 2020 2021 5
GS. Etienne Saur và PGS.TS. Đinh Thị Mai Thanh trao học bổng cho sinh viên có kết quả học tập xuất sắc.

Ngoài học bổng của Trường, USTH còn nhận được sự đồng hành của của các đối tác tài trợ: Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Agribank trao các suất học bổng cho các tân sinh viên có thành tích đầu vào xuất sắc nhất của các ngành và Ngân hàng Ngoại thương Vietcombank, chi nhánh Thăng Long trao học bổng hỗ trợ cho 2 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. 
 
usth khai giang nam học 2020 2021 8
Đại diện Agribank và TS. Nguyễn Hải Đăng - phó Hiệu trưởng nhà trường trao học bổng cho các tân sinh viên có thành tích đầu vào xuất sắc.
 
usth khai giang nam học 2020 2021 9
Đại diện Vietcombank và TS. Nguyễn Hải Đăng - phó Hiệu trưởng nhà trường trao học bổng hỗ trợ cho 2 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng tại lễ khai giảng, bà Vũ Thanh Hằng (phụ huynh sinh viên Đặng Vũ Quý Đắc, sinh viên năm 3, khoa Nước- Môi trường- Hải dương học) đã tài trợ học bổng trị giá 20,5 triệu đồng/suất cho 2 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để các em có thể hoàn thành tốt nhất chương trình học của trường.
 
usth khai giang nam học 2020 2021 10
GS. Etienne Saur và bà Vũ Thanh Hằng trao học bổng trị giá 20,5 triệu đồng/suất cho 2 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Kết thúc buổi lễ, GS. Etienne Saur, Hiệu trưởng chính đã đánh lên những hồi trống khai trường, chính thức mở ra một năm học mới với nhiều hào hứng, phấn khởi và quyết tâm.
usth khai giang nam học 2020 2021 7
Tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên USTH trong buổi Lễ khai giảng năm học 2020-2021

Chia sẻ: