USTH giành giải cao trong kỳ thi Olympic toán học toàn quốc 2018

Thứ hai - 16/04/2018 07:03

Đội tuyển trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội – USTH (còn được gọi là trường Đại học Việt Pháp) đã xuất sắc giành được 1 huy chương vàng (HCV), 2 huy chương bạc (HCB) và 1 huy chương đồng (HCĐ) sau bảy ngày tranh tài tại kỳ thi Olympic Toán học Sinh viên và Học sinh toàn quốc lần thứ 26 tại Quảng Bình.
 

1
Đội tuyển USTH tham dự kỳ thi Olympic Toán Toàn quốc 2018

Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Hội Toán học Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học - Kỹ thuật Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức, nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học Toán, thúc đẩy phong trào học Toán cho sinh viên và học sinh, đồng thời phát hiện, bồi dưỡng các em học sinh, sinh viên giỏi Toán tại các trường đại học, cao đẳng và THPT chuyên trên toàn quốc. Đây cũng là cơ hội để học sinh, sinh viên đam mê môn Toán thử sức mình và giao lưu, học hỏi với các bạn sinh viên khác trong cả nước.

Kỳ thi năm nay diễn ra từ ngày 9-14/4/2018 tại Trường Đại học Quảng Bình với sự tham gia của 90 đoàn đến từ 79 trường đại học, học viện, cao đẳng và 11 trường THPT chuyên trên cả nước. Gần 800 lượt thí sinh đã tham gia tranh tài tại hai môn là Đại số và Giải tích. Kết thúc kỳ thi, Ban Tổ chức đã trao 67 giải Nhất, 126 giải Nhì và 193 giải Ba.

2
Lễ trao giải kỳ thi Olympic Toán toàn quốc 2018

Mặc dù là lần đầu tiên tham dự kỳ thi, các thí sinh đội tuyển USTH đều thi đấu nỗ lực và giành giải cao. Cụ thể, Nguyễn Đan Chi – sinh viên Năm đại cương khóa 2017-20120 – đã xuất sắc huy giành HCV môn Đại số. HCB môn Đại số thuộc về Lê Hạnh Vi – sinh viên Năm đai cương khóa 2017-2020, trong khi đó Nguyễn Đinh Mậu – sinh viên Năm 2 ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông – đạt HCB môn Đại số và HCĐ môn Giải tích

Sinh viên Nguyễn Đan Chi cho biết các em chỉ có hai tháng để ôn luyện cho kỳ thi, trong khi vẫn phải đảm bảo các môn học chính khóa trên lớp, nên các thí sinh tự ôn tập là chủ yếu.  

Đan Chi cũng chia sẻ: “Trước kỳ thi, em khá hồi hộp vì đây là một cuộc thi lớn quy tụ nhiều sinh viên, học sinh giỏi Toán trong cả nước. Tuy vậy, khi vào phòng thi, em lại cảm thấy tự tin và vững tâm chinh phục các đề bài được ra”.

Theo Đan Chi, đề thi năm nay, có những câu hỏi hay, thú vị và có tính phân loại thí sinh cao; một số câu hỏi ngoài yêu cầu nắm chắc kiến thức thì một số câu hỏi đòi hỏi sự tư duy, suy luận và bài thi cũng đòi hỏi tính cẩn thận của thí sinh trong cách trình bày, thể hiện bài thi của mình.
 

3
Các thành viên đội tuyển USTH đạt giải cao trong kỳ thi

Bên canh đó, đội tuyển USTH cũng “liên quân” với các trường Đại học Công nghiệp Việt - Hung và Đại học Sư phạm Hà Nội 2 trong giải bóng đá mini - một hoạt động bên lề của cuộc thi - và giành giải vô địch.  

Là trường đào tạo các chuyên ngành khoa học tự nhiên và kỹ thuật, USTH thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khóa hay các cuộc thi như Olympic Toán Học, Hóa học, Vật lý để sinh viên có dịp cọ xát và giao lưu với các trường bạn.

Toán học là một trong những môn khoa học cơ bản có tính ứng dụng cao trong đời sống xã hội hiện nay. Từ năm học 2018-2019, USTH mở ngành đào tạo Toán Ứng dụng hệ Đại học với sự tham gia giảng dạy của các giảng viên giàu kinh nghiệm đến từ các viện nghiên cứu uy tín của Việt Nam và các đối tác quốc tế của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Tìm hiểu thêm

Chương trình Toán Ứng dụng hệ Đại học

Thông báo tuyển sinh hệ đại học năm học 2018-2019
 


Chia sẻ: