USTH đón tiếp đại diện tập đoàn Viettel tới trao đổi về kế hoạch hợp tác năm 2022

Thứ năm - 16/12/2021 23:47

Ngày 15/12/2021, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) đã có buổi làm việc với đại diện Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) về kế hoạch hợp tác năm 2022.

Tham gia buổi làm việc, về phía USTH có PGS.TS. Đinh Thị Mai Thanh, Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Hải Đăng, Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các khoa đào tạo, và phòng Hợp tác quốc tế của USTH; về phía Viettel có Bà Nguyễn Thị Thúy Hạnh - Phó ban Tổ chức Nhân lực - Tập đoàn Viettel, Ông Đỗ Mạnh Hùng - Giám đốc Văn phòng thiết kế hệ thống Vệ tinh - Viện Hàng không Vũ trụ Viettel, Ông Vũ Tuấn Đức - Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật Công nghệ - Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel, cùng các quản lý, chuyên viên của Tập đoàn Viettel.

Tại buổi làm việc, dựa trên cơ sở biên bản hợp tác ký kết sắp tới giữa Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) và Viettel về đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, nghiên cứu, phát triển, chuyển giao công nghệ và khai thác cơ sở hạ tầng nghiên cứu-phát triển, đại diện Viettel đã trình bày kế hoạch hợp tác với USTH trong năm 2022 với 4 nội dung chính: thực tập cho sinh viên USTH; chia sẻ kinh nghiệm; đào tạo nhân sự Viettel và các hoạt động hội thảo, hội nghị khác. 

USTH làm việc với Viettel về kế hoạch hợp tác năm 2022
USTH thảo luận cùng Viettel về kế hoạch hợp tác năm 2022

Về chương trình thực tập cho sinh viên USTH, Viettel sẽ nhận tối thiểu 20 sinh viên thuộc 05 chương trình đào tạo của USTH bao gồm: Vũ trụ và Ứng dụng, An toàn thông tin, Khoa học dữ liệu, Công nghệ thông tin và Truyền thông, Toán ứng dụng thực tập tại Viettel trong năm 2022. 

Về nội dung hợp tác chia sẻ kinh nghiệm, các chuyên gia hàng đầu của Viettel sẽ tham gia giảng dạy và đóng góp ý kiến cho các chương trình đào tạo của USTH  nhằm giúp sinh viên đáp ứng tốt yêu cầu của doanh nghiệp khi ra trường, đồng thời tham gia các Hội đồng chấm luận văn thạc sĩ, tiến sĩ, các hoạt động của USTH như Ngày Hội thông tin, Ngày Hội Vũ trụ, các buổi workshop, seminar…

Về nội dung đào tạo nhân sự cho Viettel, Tập đoàn khuyến khích CBCNV tham gia các khóa học thạc sĩ, tiến sĩ của USTH, đặc biệt các chương trình học buổi tối, cuối tuần, không toàn thời gian trong khi đó USTH sẽ có chính sách giảm học phí cho CBCNV Viettel. 

Về các hoạt động khác, Viettel sẽ tham gia ngày hội hướng nghiệp, đồng tổ chức các hội thảo chuyên ngành, hội nghị quốc tế, thành lập Summer School, Winter School cho sinh viên USTH nhằm chia sẻ kiến thức, tìm kiếm nhân lực tài năng, đồng thời quảng bá thương hiệu Viettel.

Đặc biệt, tại buổi làm việc, hai bên đã thống nhất bổ sung thêm nội dung hợp tác lâu dài trong hoạt động nghiên cứu, cụ thể là mở phòng thí nghiệm hỗn hợp tại USTH để các nhân lực trình độ cao của Viettel cùng các giảng viên, sinh viên tài năng của USTH cùng học tập, nghiên cứu trên các lĩnh vực công nghệ thông tin và vũ trụ. 

USTH và Viettel chụp ảnh lưu niệm buổi làm việc thành công
USTH và Viettel chụp ảnh lưu niệm buổi làm việc thành công

Kết thúc buổi làm việc, đại diện USTH và Viettel đều bày tỏ mong muốn xây dựng và phát triển mối quan hệ hợp tác lâu dài chặt chẽ giữa hai bên và kỳ vọng vào sự thành công của các dự án trong tương lai.


Chia sẻ: