USTH chào đón các tân sinh viên Khóa 10

Thứ ba - 30/07/2019 10:07

Từ 17/7/2019 đến ngày 22/7/2019, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH, Đại học Việt Pháp) đã tiến hành công tác nhập học cho các thí sinh đã trúng tuyển vào trường theo hình thức tuyển sinh trực tiếp trước kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. 

TS. Nguyễn Hải Đăng, Hiệu phó USTH cho biết USTH là một trong số ít trường đại học tiến hành làm thủ tục nhập học sớm cho thí sinh, ngay sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia. Điều này giúp các tân sinh viên sớm ổn định tâm lý đồng thời có thời gian tham gia khóa học tiếng Anh bổ trợ để sẵn sàng bước vào năm học mới. 

Là 1 trong những thí sinh đến nhập học sớm nhất, Đỗ Đình Phúc đến từ trường THPT Sơn Lam, Tuyên Quang trúng tuyển ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông cho biết, ngay sau khi biết điểm thi THPT quốc gia và nhận được thông báo về thời gian nhập học, Phúc đã bắt chuyến xe sớm nhất từ Tuyên Quang xuống Hà Nội để kịp nhập học. 
 
tuyen sinh dai hoc usth 2019 2
Rất nhiều phụ huynh, học sinh đến làm thủ tục nhập học.

"Mình có nộp nguyện vọng ứng tuyển vào ngành công nghệ thông tin một số trường và điểm thi THPT quốc gia cũng khá ổn nhưng với mình USTH luôn là lựa chọn số 1 nên hôm nay mình muốn làm thủ tục nhập học sớm để trở thành một trong những tân sinh viên khóa 10 đầu tiên của USTH. Theo mình, ngành công nghệ thông tin tại USTH có nhiều ưu điểm như chương trình cập nhật với xu hướng của thế giới với nhiều môn học liên quan đến khoa học máy tính và đặc biệt là học hoàn toàn bằng tiếng Anh - ngôn ngữ của lập trình thế giới" - Phúc hào hứng nói.

Cùng giống Đỗ Đình Phúc, Ngô Thị Thơm, trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (Hà Nội), thí sinh trúng tuyển ngành Khoa học và Công nghệ thực phẩm, cho biết, mặc dù điểm thi THPT quốc gia đạt điểm số khá cao (24 điểm) nhưng vì trót yêu USTH ngay từ “cái nhìn đầu tiên” nên ngoài trúng tuyển theo hình thức phỏng vấn, Thơm vẫn đăng ký nguyện vọng 1 qua hình thức xét tuyển qua Cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo vào USTH. 
usth chao don tan sinh vien
Khúc Khánh Linh, trường THPT Uông Bí, Quảng Ninh trong ngày đầu tiên nhập học tại USTH

 
“Mình rất ấn tượng với ngành Khoa học và Công nghệ thực phẩm tại USTH, bởi đây là ngành học thú vị và phù hợp với định hướng nghiên cứu của mình. Tại USTH, ngoài việc nâng cao kiến thức chuyên môn, mình còn được nâng cao trình độ tiếng Anh, đặc biệt là tiếng Anh chuyên ngành, giúp mình dễ dàng lĩnh hội các kiến thức khoa học của thế giới”.

Còn với Khúc Khánh Linh, trường THPT Uông Bí, Quảng Ninh thí sinh trúng tuyển ngành Công nghệ Sinh học nông, y, dược, việc nhập học sớm giúp bạn có thời gian tham gia khóa học tiếng Anh hè với mục đích nâng cao trình độ tiếng Anh, đồng thời có thể phát triển các kỹ năng học thuật như kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng tư duy phản biện để chuẩn bị sẵn sàng theo học tại USTH.
 
tuyen sinh dai hoc usth 2019

Với sự thân thiện, cởi mở và nhiệt tình của cán bộ, giảng viên USTH, các tân sinh viên cũng như các bậc phụ huynh đã nhanh chóng hoàn thiện thủ tục, hồ sơ nhập học và được hướng dẫn chi tiết những thông tin cần thiết chuẩn bị cho năm học mới. Hầu hết phụ huynh, tân sinh viên đều cảm thấy hài lòng và tin tưởng về môi trường học tập tại USTH.

“Nhờ sự hướng dẫn nhiệt tình của các thầy, cô mà Khánh Linh đã được hỗ trợ chỗ ở gần trường trong thời gian tham gia khóa học tiếng Anh hè. Điều này giúp gia đình tôi hoàn toàn yên tâm vì đây là lần đầu tiên Khánh Linh xa nhà còn nhiều bỡ ngỡ” - chị Đỗ Thị Kiều Nga, phụ huynh bạn Khánh Linh vui vẻ nói. 
 
Chào đón sinh viên khóa 10 USTH
Chúc mừng các tân sinh viên USTH có một hành trình mới đầy thành công!

TÌM HIỂU THÊM:

Thủ tục nhập học hệ đại học năm học 2019

Thông báo về chương trình học tiếng Anh khóa hè năm 2019

Chương trình đào tạo của USTH đạt chuẩn kiểm định HCERES


Chia sẻ: