“Tinh thần USTH” tại chương trình tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ, giảng viên, nhân viên của Trường 

Thứ năm - 21/07/2022 00:39

Ngày 14 - 15/7/2022, gần 130 cán bộ, giảng viên, nhân viên của Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội đã tham gia chương trình tập huấn nội bộ tại Quảng Bình. Đây là hoạt động thường niên do phòng Tổ chức nhân sự phối hợp với Công đoàn Trường tổ chức nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ, giảng viên, nhân viên, đồng thời gia tăng sự gắn kết nội bộ và xây dựng cộng đồng USTH.      


Với phương châm “Con người là tài sản quý giá nhất”, USTH đã xây dựng và không ngừng cải thiện các chính sách hỗ trợ nghề nghiệp, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên của Trường. Trong hai ngày 14 và 15/7 vừa qua, gần 130 cán bộ, giảng viên, nhân viên của USTH đã tham gia chương trình tập huấn tại Quảng Bình. Đây là hoạt động thường niên do phòng Tổ chức nhân sự phối hợp với Công đoàn Trường tổ chức nhằm đào tạo kỹ năng cho cán bộ, giảng viên, nhân viên, đồng thời gia tăng sự gắn kết nội bộ và xây dựng cộng đồng USTH.      

Chương trình đào tạo lần này tập trung vào 3 nội dung chính: Kế hoạch chiến lược của USTH giai đoạn 2022-2030; Nâng cao kỹ năng giao tiếp để xây dựng và phát triển các mối quan hệ trong công việc và cuộc sống một cách hiệu quả; và Bộ Quy tắc ứng xử phòng chống quấy rối tình dục dành cho cộng đồng USTH. 

Bản kế hoạch chiến lược được xây dựng theo hai giai đoạn: 2022-2025 và 2025-2030 thể hiện tầm nhìn, trách nhiệm và cam kết rõ ràng của tập thể USTH nhằm chung sức xây dựng USTH trở thành một nhân tố quan trọng đóng góp cho sự phát triển, chuyển mình của Việt Nam. Bản kế hoạch bao gồm các nội dung liên quan tới đầy đủ các khía cạnh cần thiết cho sự phát triển của Trường, từ đào tạo, nghiên cứu tới vận hành - quản trị hành chính, nhận diện thương hiệu, truyền thông, tuyển sinh. 

GS Jean-Marc Lavest, Hiệu trưởng chính USTH chia sẻ về chiến lược phát triển của Trường
GS Jean-Marc Lavest, Hiệu trưởng chính USTH chia sẻ về chiến lược phát triển của Trường


Việc Hiệu trưởng chính và Ban Giám hiệu trình bày, cũng như đối thoại trực tiếp với toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên của nhà trường về chiến lược phát triển đã làm rõ thêm các hoạch định phát triển, và đã tiếp lửa, tăng thêm sự nhiệt huyết, đồng lòng, tin tưởng của toàn thể cán bộ USTH cùng chung sức xây dựng USTH trở thành trường đại học xuất sắc, vững mạnh”, thầy Nguyễn Văn Quỳnh, đồng Trưởng khoa Khoa học Vật liệu tiên tiến và Công nghệ Nano chia sẻ.

Với nội dung nâng cao kỹ năng giao tiếp trong công việc, Nhà trường đã phối hợp với Công ty tư vấn đào tạo GCCI để tập huấn cho cán bộ, giảng viên, nhân viên. Giao tiếp là một kỹ năng quan trọng trong công việc nói riêng và trong cuộc sống nói chung, nhưng không phải ai cũng nắm được cách thức giao tiếp hiệu quả để đạt được nhiều thành công trong công việc và cuộc sống. Nói về ấn tượng sâu sắc nhất khi tham gia buổi đào tạo này, cô Nguyễn Thanh Hiền, giảng viên Khoa Nước - Môi trường - Hải dương học nhấn mạnh hai từ phù hợp: “Khi đang làm việc trong môi trường giáo dục thì sự phù hợp trong giao tiếp thực sự rất quan trọng. Phù hợp trong giao tiếp với các bạn sinh viên sẽ có thể truyền tải được kiến thức tối đa và “inspire” các bạn trên con đường sự nghiệp dài rộng phía trước. Trong hợp tác nghiên cứu, truyền đạt nội dung thế nào, ứng xử thế nào để có thể thuyết phục đối tác và đồng nghiệp cũng vô cùng quan trọng.” 

GV Nguyễn Quốc Cường (công ty GCCI) tập huấn về kỹ năng giao tiếp cho người tham dự
GV Nguyễn Quốc Cường (công ty GCCI) tập huấn về kỹ năng giao tiếp cho người tham dự


Cũng trong đợt tập huấn này, các cán bộ giảng viên, nhân viên của Trường đã cùng thảo luận về Bộ Quy tắc ứng xử phòng chống quấy rối tình dục dành cho cộng đồng USTH. Trái với suy nghĩ cho rằng đây là chủ đề khá “nhạy cảm” và khó có thể tập huấn, dưới sự dẫn dắt của giảng viên Trần Thị Minh Lương, chuyên gia tư vấn về giới, buổi tập huấn đã diễn ra trong không khí vô cùng cởi mở và nhận được sự tham gia trao đổi, chia sẻ, đóng góp ý kiến rất tích cực từ phía người tham dự. Ban tổ chức mong đợi sau chương trình tập huấn này, cán bộ, giảng viên và người lao động có nhận thức tốt hơn về quấy rối tình dục trong môi trường đại học, cụ thể như nhận diện các hành vi quấy rối tình dục, cách xử lý khi là nạn nhân/chứng kiến hành vi, có cách bảo vệ bản thân mình và những người xung quanh, đồng thời đóng góp các ý kiến để hoàn thiện Bộ Quy tắc ứng xử chống quấy rối tình dục dành cho cộng đồng USTH.

Chuyên gia tư vấn về giới - Trần Thị Minh Lương chia sẻ trong buổi tập huấn
Chuyên gia tư vấn về giới - Trần Thị Minh Lương chia sẻ trong buổi tập huấn


Chương trình tập huấn đã kết thúc tốt đẹp, không chỉ mang đến nhiều kiến thức, kỹ năng hữu ích cho người tham dự, mà còn tăng cường tinh thần gắn kết tập thể của các cán bộ, giảng viên, nhân viên Nhà trường, để cùng hướng tới phát triển một cộng đồng USTH vững mạnh. Cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ của đợt tập huấn này qua những bức ảnh dưới đây:

PGS.TS. Đinh Thị Mai Thanh, Hiệu trưởng USTH phát biểu tại chương trình
PGS.TS. Đinh Thị Mai Thanh, Hiệu trưởng USTH phát biểu tại chương trình
TS. Trần Đình Phong, Phó Hiệu trưởng trao đổi với cán bộ, giảng viên, nhân viên Nhà trường
TS. Nguyễn Hải Đăng, Phó Hiệu trưởng trao đổi với cán bộ, giảng viên, nhân viên Nhà trường
PGS.TS. Trần Đình Phong, Phó Hiệu trưởng trao đổi với cán bộ, giảng viên, nhân viên Nhà trường
PGS.TS. Trần Đình Phong, Phó Hiệu trưởng trao đổi với cán bộ, giảng viên, nhân viên Nhà trường
Tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên USTH chụp ảnh lưu niệm cùng các chuyên gia tập huấn
Tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên USTH chụp ảnh lưu niệm cùng các chuyên gia tập huấn

 


Chia sẻ: