Tập thể Trường và PGS.TS. Đinh Thị Mai Thanh - Hiệu trưởng nhà trường được trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Thứ năm - 08/10/2020 00:20

Mới đây, tại Đại hội thi đua yêu nước ngành Giáo dục lần thứ VII, giai đoạn 2016-2020, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) và PGS.TS. Đinh Thị Mai Thanh - Hiệu trưởng nhà trường đã được trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vì đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước ngành Giáo dục trong 5 năm qua.

Theo đó, USTH và PGS.TS. Đinh Thị Mai Thanh là 1 trong 39 tập thể và 45 cá nhân của các cơ sở giáo dục đại học thuộc Bộ, ngành và địa phương được được tôn vinh và biểu dương tại đại hội lần này.
 
Bằng khen tập thể USTH

Trong giai đoạn 2016-2020, với sự hỗ trợ mạnh mẽ của hai Chính phủ Việt Nam và Pháp, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, Liên minh các trường đại học và tổ chức nghiên cứu Pháp (Consortium), USTH đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, xây dựng đội ngũ, quản lý hành chính, hợp tác quốc tế. 

Cũng trong giai đoạn này, PGS.TS Đinh Thị Mai Thanh với cương vị là phó hiệu trưởng (2016-2018), quyền Hiệu trưởng (2018-2019) và Hiệu trưởng (2019-nay) đã có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển của Trường. 
 
Bằng khen Đinh Thị Mai Thanh

Về đào tạo, Trường đã mở thêm 7 ngành đào tạo mới đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động. Đặc biệt, Trường đã ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Airbus, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay (VAECO), Trường Hàng không dân dụng Pháp (ENAC), Viện Vũ trụ Hàng không Pháp (IAS) mở 2 chương trình đào tạo hàng không là chương trình cử nhân Bảo trì và Kỹ thuật hàng không và chương trình thạc sĩ Quản trị vận tải hàng không quốc tế.

Cùng với đó, các chương trình đào tạo cử nhân khoa học của USTH đã được Hội đồng cấp cao về đánh giá nghiên cứu và giáo dục đại học Pháp (HCERES) kiểm định và đạt chuẩn. Điều này góp phần nâng cao uy tín của trường trong lĩnh vực giáo dục và gia tăng tính cạnh tranh của sinh viên USTH khi gia nhập thị trường lao động.

Về nghiên cứu, USTH đã xây dựng được 6 phòng thí nghiệm liên kết quốc tế, là nơi quy tụ sự tham gia của nhiều nhà khoa học ưu tú, giàu kinh nghiệm tại các trường đại học, viện nghiên cứu của Việt Nam, Pháp và nhiều quốc gia để thực hiện các đề tài nghiên cứu có giá trị học thuật và định hướng ứng dụng cao. 

Trong 3 năm liên tiếp từ 2017 - 2019, USTH luôn nằm trong top 10 bảng xếp hạng Nature Index các trường đại học và viện nghiên cứu Việt Nam. Trung bình hằng năm, mỗi giảng viên USTH công bố ~1 bài báo thuộc danh mục SCI & SCI-E.

Về hợp tác quốc tế, trường đã xây dựng được mạng lưới hợp tác đào tạo và nghiên cứu rộng khắp tại hơn 15 quốc gia trên thế giới như Pháp, Italia, Ba Lan, Lithuania, Ailen, Nhật Bản, Hàn Quốc… mang đến nhiều cơ hội trao đổi nghiên cứu, giảng dạy và học tập cho giảng viên, nghiên cứu viên và sinh viên của Trường. 

TIN LIÊN QUAN:
Airbus mở rộng quan hệ đối tác trong lĩnh vực hàng không vũ trụ tại Việt Nam
Airbus hỗ trợ đào tạo sinh viên Việt Nam về chuyên ngành hàng không
Đại học Việt Pháp ra mắt chương trình Quản trị hàng không đầu tiên tại Việt Nam
USTH xếp thứ 6 trong bảng xếp hạng Nature Index 2019
USTH ký kết thỏa thuận phát triển PTN quốc tế về kháng thuốc DRISA

Chia sẻ: