Sinh viên USTH xuất sắc giành giải cao kỳ thi Olympic sinh viên toàn quốc 2019

Thứ năm - 25/04/2019 14:08

Vừa qua, 11 thành viên đội tuyển trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH, Đại học Việt Pháp) đã xuất sắc khi giành được 3 giải Nhất, 5 giải Nhì và 2 giải Khuyến khích trong Kỳ thi Olympic Toán học và Vật lý dành cho sinh viên toàn quốc năm 2019.

Kỳ thi Vật lý năm nay được tổ chức tại Trường Đại học Thủy Lợi - TP Hà Nội, diễn ra từ ngày 17-20/4/2019, thu hút hơn 500 cán bộ, giảng viên và sinh viên đến từ 42 trường đại học, học viện trên cả nước. Đây là năm thứ 6 liên tiếp USTH tham gia kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc, nhưng là năm đầu tiên trường có đội tuyển Vật lý trẻ như vậy, với 5 trên 6 thành viên đạt giải là sinh viên năm Đại cương. Đặc biệt, kỳ thi năm nay cũng đánh dấu lần đầu tiên USTH có giải Nhất thực nghiệm bộ môn này. Danh sách sinh viên đạt giải cụ thể như sau:

 

STT

Họ và tên

Ngành

Thành tích

1

Nguyễn Tuấn Thành

Năm đại cương

Giải Nhất thực nghiệm

2

Bùi Thanh Giang

Năm đại cương

Giải Nhất thực nghiệm

3

Lã Thùy Linh

Năm đại cương

Giải nhì trắc nghiệm

4

Trình Quốc Trung

Năm đại cương

Giải nhì trắc nghiệm

5

Hoàng Trường Giang

Năm đại cương

Giải nhì trắc nghiệm

6

Nguyễn Đan Chi

Năm 2 ngành Khoa học Vật liệu tiên tiến và Công nghệ Nano

Giải Khuyến khích bài tập

 
USTH thi olympic vật lý
Hình ảnh thầy và trò USTH nhận giải trong lễ Bế mạc kỳ thi Olympic Vật Lý

 

USTH thi olympic vật lý
Đội tuyển Vật lý USTH tham gia tranh tài tại trường Đại học Thủy Lợi


Bên cạnh đó, hơn 650 thí sinh từ 90 cơ sở đào tạo cũng đã tham gia tranh tài tại Nha Trang trong khuôn khổ Kỳ thi Olympic Toán học toàn quốc lần thứ 27 (từ 2-6/4/2019).

Lần thứ 2 góp mặt trong kỳ thi, đội tuyển Toán học của USTH đã thể hiện sự xuất sắc của mình khi 100% thành viên giành huy chương. Đằng sau kết quả ấn tượng này  là sự nỗ lực đáng ghi nhận cùa thầy và trò USTH, khi thời gian ôn tập cho kỳ thi không dài và sinh viên vẫn phải đảm bảo thời lượng học chính khóa. Danh sách sinh viên đạt giải cụ thể như sau:
 

STT

Họ và tên

Ngành

Thành tích

1

Lê Thị Liên

Năm 2 ngành Khoa học Vật liệu tiên tiến và Công nghệ Nano

Huy chương vàng

2

Nguyễn Đan Chi

Năm 2 ngành Khoa học Vật liệu tiên tiến và Công nghệ Nano

Huy chương bạc

3

Hoàng Đăng Khoa

Năm đại cương

Huy chương bạc

Huy chương đồng

 
Đội tuyển Toán USTH thi Olympic toán học
Thầy trò USTH tại lễ Trao giải kỳ thi Olympic Toán học 2019
 

Là trường đào tạo các chuyên ngành trong lĩnh vực khoa học-công nghệ, USTH thường xuyên tham gia các hoạt động khoa học hay các cuộc thi như Olympic Toán Học, Hóa học, Vật lý để sinh viên có dịp cọ xát và giao lưu với các trường bạn.

Toán học và Vật lý là những môn khoa học cơ bản có tính ứng dụng cao trong đời sống xã hội hiện nay. Từ năm học 2018-2019, USTH mở ngành đào tạo Toán Ứng dụngVật lý kỹ thuật điện tử với sự tham gia giảng dạy của các giảng viên giàu kinh nghiệm đến từ viện nghiên cứu uy tín của Việt Nam cũng như các đối tác quốc tế của USTH, với kỳ vọng cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao và có khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động trong và ngoài nước.
 

Kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc là hoạt động thường niên do Bộ Giáo dục & Đào tạo, Hội Vật lý Việt Nam và các trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước tổ chức nhằm góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng dạy và học môn Vật lý tại các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện, tìm kiếm phát hiện tài năng trẻ trong lĩnh vực Vật lý, đồng thời giúp các em sinh viên yêu thích môn Vật lý có điều kiện tiếp xúc trao đổi, chia sẻ sự đam mê học tập và nghiên cứu Vật lý.

 

Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Hội Toán học Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học - Kỹ thuật Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức, nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học Toán, thúc đẩy phong trào học Toán cho sinh viên và học sinh, đồng thời phát hiện, bồi dưỡng các em học sinh, sinh viên giỏi Toán tại các trường đại học, cao đẳng và THPT chuyên trên toàn quốc. Đây cũng là cơ hội để học sinh, sinh viên đam mê môn Toán thử sức mình và giao lưu, học hỏi với các bạn sinh viên khác trong cả nước.


TÌM HIỂU THÊM
Chương trình cử nhân ngành Toán ứng dụng
Chương trình cử nhân ngành Vật lý Kỹ thuật và Điện tử
USTH tuyển sinh hệ đại học 2019
Ngành Vật lý Kỹ thuật điện tử USTH: Ngành học tiệm cận với trình độ thế giới


Chia sẻ: