Sinh viên USTH được tuyên dương trong danh sách Thủ khoa xuất sắc năm 2021

Thứ năm - 18/11/2021 20:44

Với thành tích học tập xuất sắc, Đỗ Tùng Dương, sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật điện và Năng lượng tái tạo của USTH đã được Thành đoàn Hà Nội lựa chọn nằm trong danh sách Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố năm 2021.

Ngày 18/11/2021, Đỗ Tùng Dương đã tham dự Lễ tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố năm 2021 do thành đoàn Hà Nội tổ chức tại Văn Miếu Quốc Tử Giám. Đây là năm thứ 19 thành phố Hà Nội tổ chức chương trình này với mục đích ghi nhận, biểu dương kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô.

Tùng Dương tốt nghiệp loại xuất sắc, thủ khoa chương trình cử nhân ngành Kỹ thuật điện và Năng lượng tái tạo của USTH với điểm trung bình toàn khóa học 17,43/20, đồng thời là một trong những sinh viên tốt nghiệp năm 2021 có điểm trung bình toàn khóa học cao nhất USTH. 

do Tung duong
Hình ảnh Đỗ Tùng Dương trong buổi Lễ

Trong 3 năm gắn bó với USTH, Tùng Dương luôn nỗ lực, chăm chỉ, cố gắng vươn lên và liên tiếp nhận được học bổng do USTH trao tặng cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc năm 2019, 2020 và 2021.

Bên cạnh đó, Tùng Dương cũng tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học để tích lũy, trau dồi kinh nghiệm cũng như nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn. Năm 2020, Tùng Dương tham gia trình bày ý tưởng nghiên cứu khoa học tại Diễn đàn Sinh viên Nghiên cứu khoa học với chủ đề “Năng lượng tái tạo” do Dự án Hỗ trợ Kỹ thuật Ngành Năng lượng Việt Nam (EVEF) và Viện Điện thuộc Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội phối hợp tổ chức và xuất sắc giành được giải thưởng do Tổ chức Sáng kiến Chuyển dịch Năng lượng Việt Nam trao tặng. Năm 2021, với vai trò là Trưởng nhóm, Tùng Dương đã dẫn dắt nhóm nghiên cứu trình bày ý tưởng thành công và nhận được kinh phí hỗ trợ từ Chương trình USTH-20 để triển khai dự án. Tùng Dương cũng bước đầu có bài báo đăng trên tạp chí khoa học uy tín trong nước với tư cách tác giả chính.
 

ha noi vinh danh 90 thu khoa xuat sac nam 2021 3
Hình ảnh Lễ tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện
trên địa bàn thành phố năm 2021. Ảnh báo Lao động thủ đô

Không chỉ vậy, Tùng Dương còn nhiệt tình tham gia các hoạt động ngoại khóa do Trường tổ chức như hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ “Learning Support”, “USTH Student Voice”; giải bóng đá thường niên do USTH tổ chức.

Chia sẻ sau buổi Lễ, Tùng Dương gửi lời cảm ơn đến các thầy cô trong khoa Năng lượng đã đồng hành, hỗ trợ và tạo điều kiện để bạn học hỏi, phát huy năng lực của bản thân trong suốt thời gian học tại USTH, đồng thời cảm thấy vinh dự, tự hào khi được đại diện cho các bạn sinh viên USTH có mặt trong sự kiện đặc biệt và đầy ý nghĩa này. 

Theo Tùng Dương, “tự học” là một trong những yếu tố quan trọng nhất để sinh viên duy trì và nâng cao kết quả học tập của bản thân. Chương trình học bằng tiếng Anh tại USTH đã giúp Tùng Dương mau chóng làm quen với việc đọc, tìm hiểu tài liệu, tin tức chuyên ngành mới, cập nhật trên các trang thông tin quốc tế, từ đó có thể chủ động phát triển, mở rộng kiến thức của bản thân. Bên cạnh đó, Tùng Dương cũng nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc chủ động tham gia dự án nghiên cứu cùng với các thầy cô bởi đây là con đường “ngắn nhất” để sinh viên ứng dụng kiến thức đã học vào thực tiễn và sớm định hướng được con đường riêng cho bản thân.

Chúc mừng Đỗ Tùng Dương! Chúc em luôn giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết và thành công trên con đường sắp tới.

Năm 2021, thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương 90 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố vào đúng dịp kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021). Các thủ khoa xuất sắc được tuyên dương là những sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, học viện với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện và công tác Đoàn - Hội. 

Tìm hiểu thêm: 
10 sinh viên USTH nhận học bổng Odon Vallet năm 2021
Cựu sinh viên USTH giành giải Nhất cuộc thi thường niên về Năng lượng, Môi trường và Biến đổi khí hậu.


Chia sẻ: