Sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm trải nghiệm tham quan nhà máy Bông Sen - Nestlé

Thứ tư - 06/07/2022 23:29

Nhà Triết học nổi tiếng Plato từng nói: “Người thực hành mà không có lý thuyết giống như người thủy thủ lên tàu mà không có bánh lái và la bàn, không biết mình sẽ trôi dạt về đâu. Thế nhưng, người học mãi mà không thực hành giống như người cày, cày mãi mà chẳng gieo giống”. Thấu hiểu tầm quan trọng giữa lý thuyết và thực hành, ngày 29/6, khoa Khoa học Sự sống đã tổ chức chương trình tham quan nhà máy Bông Sen – thuộc tập đoàn Nestlé Việt Nam cho hơn 30 sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm nhằm giúp USTHers tiếp cận nhiều hơn với thực tế.

 

Đến với Bông Sen, các bạn được đích thân ông Urs Kloeti – Giám đốc Nhà máy cùng các Trưởng bộ phận chào đón nồng hậu. Không chỉ thể hiện niềm vui và sự trân trọng khi chào mừng các bạn sinh viên, phía lãnh đạo nhà máy cũng hy vọng có thể mang lại những kiến thức thực tiễn bổ ích cho sinh viên, đồng thời tỏ rõ mong muốn được hợp tác và xây dựng mối quan hệ bền vững với Nhà trường. Ngay sau đó, các em được tìm hiểu về những công nghệ hiện đại đang được sử dụng tại nhà máy, cách thức vận hành và bảo dưỡng trước khi được tận mắt tham quan quy trình sản xuất tại nhà xưởng. 
 

IMG 4197
Ông Urs Kloeti – Giám đốc Nhà máy Bông sen và đại diện USTH
IMG 4183
Ông Urs Kloeti – Giám đốc Nhà máy Bông sen giới thiệu về chương trình Factory Visit


Trong vòng 1 tiếng đồng hồ đi site-tour, các em đã có cơ hội được chiêm ngưỡng dây chuyền vận hành của các loại máy móc, thiết bị tại Bông Sen, hiểu hơn về quy mô và hệ thống của một trong những nhà máy sản xuất thực phẩm hàng đầu Việt Nam. Trong suốt buổi tham quan, trải nghiệm đến từng bộ phận cụ thể, rất nhiều câu hỏi của các bạn sinh viên đã được các kỹ sư vận hành hoặc các lãnh đạo chuyên trách tận tình giải đáp. Không chỉ dừng lại ở đó, các bạn còn được lắng nghe những tư vấn, chia sẻ đầy bổ ích về định hướng nghề nghiệp trong tương lai, về hành trang các bạn cần chuẩn bị cũng như được truyền cảm hứng từ câu chuyện thành công của những anh chị đang làm việc tại Nestlé.

IMG 4337
Sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm (USTH) tham quan Nhà máy Bông sen


Với phương châm “Học đi đôi với hành” nên chuỗi tham quan, kiến tập thực tế là hoạt động diễn ra thường xuyên, nằm trong chương trình đào tạo của USTH giúp sinh viên có thêm những trải nghiệm, định hướng cho học tập và công việc trong tương lai. Những trải nghiệm đáng nhớ từ buổi hoạt động tại nhà máy Bông Sen - Nestlé khép lại với sự đón nhận hân hoan từ sinh viên, đồng thời đã “làm dày” thêm hành trang chinh phục ước mơ của các USTHers ngành Công nghệ Thực phẩm – khoa Khoa học Sự sống. 

Một số hình ảnh tham quan Nhà máy Bông sen:

IMG 4291
IMG 4287
IMG 4275


 


Chia sẻ: