Phỏng vấn tuyển sinh hệ Đại học đợt I năm học 2018-2019

Thứ năm - 01/02/2018 05:23

Các thí sinh đã tham dự kỳ phỏng vấn tuyển sinh đợt I năm học 2018-2019 do trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội – USTH (còn gọi là trường Đại học Việt – Pháp) trong hai ngày 27-28/01/2018.

Các thí sinh đến từ nhiều trường THPT trên địa bàn thành phố như THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam, THPT Chuyên Tự nhiên – Đại học Khoa học tự nhiên, THPT Chu Văn An, THPT Đào Duy Từ,… và các trường THPT ở các tỉnh thành khác trong cả nước như Bắc Ninh, Nghệ An, Thừa Thiên – Huế hay Thành phố Hồ Chí Minh.

Phỏng vấn là vòng thi tuyển chính thức diễn ra sau vòng xét tuyển hồ sơ, được tiến hành dưới hai hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến. Khác với mọi năm, năm học 2018-2019 là năm đầu tiên USTH triển khai hình thức lựa chọn ngôn ngữ phỏng vấn tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Đối với những thí sinh chưa tự tin với trình độ tiếng Anh có thể lựa chọn phỏng vấn bằng tiếng Việt.

Thí sinh tham dự buổi phỏng vấn với Hội đồng tại trường USTH
Thí sinh tham dự buổi phỏng vấn với Hội đồng tại trường USTH


Kết thúc hai ngày phỏng vấn, theo thng kê của Phòng Tuyển sinh, nhiều thí sinh đã nhận được giấy báo trúng tuyển từ Hội đồngViệc nhận kết quả ngay sau buổi phỏng vấn  góp phần giảm bớt những áp lực thi cử và điểm số cho các học sinh lớp 12.

T
Thí sinh vui mừng nhận giấy báo trúng tuyển


Riêng ngành Kỹ thuật Hàng không, kết quả trúng tuyển sẽ được thông báo sau đợt phỏng vấn lần 2 tại thành phố Hồ Chí Minh, dự kiến diễn ra vào trong hai ngày 30-31/03/2018.
 

 

Các thí sinh cũng cho biết, trước khi nộp hồ sơ, đã chủ động tìm hiểu kỹ các thông tin về Nhà trường như môi trường quốc tế năng động, các cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giảng viên không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn vô cùng tận tâm và nhiệt huyết. Nhiều thí sinh là những thành viên năng nổ và tích cực của các câu lạc bộ khoa học như Vũ trụ, Vật lý, Hóa học,  do đó, các bạn  lựa chọn USTH với niềm tin rằng đây là nơi có thể nuôi dưỡng và chắp cánh cho các ước mơ về khoa học và công nghệ của mình.
 

GS. Patrick Boiron - Hiệu trưởng USTH – chúc mừng phụ huynh và thí sinh đã trúng tuyển sau vòng phỏng vấn
GS. Patrick Boiron - Hiệu trưởng USTH – chúc mừng phụ huynh và thí sinh đã trúng tuyển sau vòng phỏng vấn


Các bạn thí sinh chưa trúng tuyển trong Đợt tuyển sinh này vẫn còn cơ hội trở thành tân sinh viên của USTH vào các Đợt tuyển sinh tiếp.

Đợt tuyển sinh thứ II hệ Đại học của Nhà trường sẽ bắt đầu từ từ 01-16/03/2018 với vòng hồ sơ. Vòng phỏng vấn sẽ diễn ra trong hai ngày 30-31/03/2018.

Các thông tin về chương trình tuyển sinh Hệ Đại học của USTH tham khảo tại đây./.


Chia sẻ: