PGS.TS. Trần Đình Phong được xướng tên trong danh sách 100.000 nhà khoa học có ảnh hưởng hàng đầu thế giới năm 2020

Thứ tư - 11/11/2020 01:50

Ngày 08/11/2020, Tạp chí PLoS Biology của Mỹ đã công bố danh sách 100.000 nhà khoa học hàng đầu trên thế giới có ảnh hưởng lớn nhất năm 2020. PGS. TS. Trần Đình Phong, Trưởng khoa Khoa học cơ bản và Ứng dụng là 1 trong 22 nhà khoa học người Việt đang công tác tại Việt Nam nằm trong vào danh sách này.

Trong công trình "Updated science-wide author databases of standardized citation indicators" công bố trên tạp chí PLoS Biology (Mỹ)-  một tạp chí ISI với chỉ số ảnh hưởng (IF) là 7.620, nhóm tác giả đã thống kê danh sách 100.000 nhà khoa học có chỉ số trích dẫn nhiều nhất thế giới dựa trên cơ sở dữ liệu Scopus thuộc Nhà xuất bản Elsevier từ năm 1960 đến năm 2019. Theo đó, PGS.TS. Trần Đình Phong xếp hạng 90.842 thế giới.
 
PGS TS Tran Dinh Phong

Nghiên cứu đánh giá các nhà khoa học dựa vào 6 chỉ số về trích dẫn: tổng số trích dẫn; chỉ số Hirsch h-index; chỉ số Schreiber hm-index; số trích dẫn cho các bài báo được đăng với tư cách là tác giả duy nhất (single author); số trích dẫn cho các bài báo là tác giả duy nhất hoặc tác giả đầu tiên (first author) và số trích dẫn cho các bài báo là tác giả duy nhất, đầu tiên hoặc cuối cùng (last author).
 
Cùng với đó, các nhà khoa học được phân chia vào 22 lĩnh vực khoa học và 176 lĩnh vực phụ (ngành/chuyên ngành).
 
Ngoài PGS. TS. Trần Đình Phong, năm nay có 21 nhà khoa học người Việt đang công tác tại Việt Nam cũng nằm trong vào danh sách trên. 
 
Thông tin chi tiết xem tại: https://bit.ly/2IsR5H7
 
Xin chúc mừng PGS.TS. Trần Đình Phong và các nhà khoa học Việt Nam vì những nỗ lực và cống hiến trong nghiên cứu.

TIN LIÊN QUAN
USTH đào tạo nguồn nhân lực Hóa học chất lượng cao
TS. Trần Đình Phong được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư
USTH có đại diện lọt vào danh sách 10 nhà khoa học Việt Nam hàng đầu thế giới
Cơ hội nghề nghiệp toàn cầu khi học thạc sĩ khoa học tại USTH
Viết tiếp giấc mơ phát triển công nghệ sản xuất nhiên liệu sạch H2

Chia sẻ: