Những mốc thời gian quan trọng cho tân sinh viên Gen 12

Thứ hai - 27/09/2021 21:36

Một hành trình mới sắp bắt đầu với Gen 12  tại USTH. Nhằm giúp các bạn yên tâm vững bước,  hãy cùng điểm nhanh những mốc thời gian quan trọng không thể bỏ lỡ của tân sinh viên trước thềm năm học mới nhé.
 
Mốc thời gian Gen 12
  1. NGÀY ĐỊNH HƯỚNG- INTEGRATION DAY: 4/10/2021 

“Ngày định hướng - Integration Day” là một sự kiện thường niên được phòng Công tác sinh viên tổ chức nhằm giúp tân sinh viên hiểu sâu hơn về văn hóa và môi trường học tập, rèn luyện tại USTH. 

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tân sinh viên Gen 12 chưa thể tựu trường nên Ngày định hướng sẽ được tổ chức trực tuyến, thông qua phần mềm Zoom. 

Sự kiện là cơ hội để các bạn tìm hiểu đầy đủ thông tin về quy chế đào tạo, các dịch vụ hỗ trợ, hoạt động sinh viên cũng như cơ hội học bổng và trao đổi tại nước ngoài. 

Từ đó, tân sinh viên sẽ có cái nhìn tổng quan về lộ trình học tập, chủ động xây dựng kế hoạch phấn đấu phù hợp cho bản thân, đồng thời nhanh chóng làm quen và thích nghi với hành trình tri thức mới tại đại học. 

USTH tin rằng Ngày định hướng sẽ là hành trang đầu tiên của các bạn tân sinh viên Gen 12, đánh dấu sự khởi đầu cho chặng đường đại học sắp tới với nhiều trải nghiệm thật thú vị. 

Thời gian: 4/10/2021

Hình thức tổ chức: Trực tuyến thông qua phần mềm Zoom 

  1. BẮT ĐẦU HỌC CHÍNH THỨC: 5/10/2021

Sau “Ngày định hướng - Integration Day”, tân sinh viên sẽ có buổi học đầu tiên vào ngày 5/10/2021. 

Để không bỏ lỡ bất kỳ tiết học quan trọng nào, các tân sinh viên chú ý kiểm tra thời khóa biểu trên website của Nhà trường để nắm rõ lịch học và cập nhật các thay đổi. 

Thời khóa biểu 

  • Chương trình học tiếng Anh bổ trợ cho hệ 4 năm 

https://usth.edu.vn/en/timetable/bachelor-1/bachelor-1-of-four-year-program-54.html

  • Chương trình học đại cương cho hệ 3 năm 

https://usth.edu.vn/en/timetable/bachelor-1/bachelor-1-of-three-year-program-13.html

  1. CHƯƠNG TRÌNH LỄ HỘI CHÀO MỪNG TÂN SINH VIÊN - NEWBIE FESTIVAL: 9/10/2021

Chương trình do phòng Công tác sinh viên phối hợp với Hội sinh viên tổ chức với mục đích giúp Gen 12 giao lưu với sinh viên khóa trên và làm quen với các hoạt động ngoại khóa sôi nổi từ các câu lạc bộ của Trường. 

Năm nay, Newbie Festival có chủ đề “Vầng hào quang trong tôi” hứa hẹn mang đến các phần giao lưu thú vị với những vị khách mời đặc biệt cùng nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, mang đậm chất cá tính sinh viên USTH. 

Thời gian: 9/10/2021 

Hình thức: Trực tuyến qua phần mềm Zoom 

  1. LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021-2022  

Năm học 2021-2022, USTH vinh dự chào đón gần 800 tân sinh viên, học viên thạc sĩ và nghiên cứu sinh theo học tại Trường, tăng gấp đôi so với năm học trước. 

Lễ khai giảng không chỉ đánh dấu một cột mốc quan trọng trên hành trình chinh phục tri thức của các tân sinh viên, mà còn là cơ hội để tập thể cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên, sinh viên USTH nhìn lại những thành tích đã đạt được và đề ra mục tiêu phấn đấu cho năm học mới. 

Chương trình sẽ có sự tham dự của đại diện cơ quan chủ quản Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Đại sứ quán Pháp, nhiều vị khách quý, đối tác chiến lược, tập thể cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên, sinh viên USTH cùng toàn thể các tân sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh năm học 2021-2022. 

Thời gian: Dự kiến cuối tháng 10/2021 

Hình thức: Trực tuyến qua phần mềm Zoom 

Tìm hiểu thêm
Điểm danh gương mặt tân sinh viên Gen 12 sở hữu profile “khủng” theo học USTH
Thư chào mừng của Hiệu trưởng gửi tân sinh viên khóa 12
Bí quyết để Gen 12 tự tin bắt đầu cuộc sống sinh viên tại USTH
“Bí kíp” bỏ túi cho tân sinh viên Gen 12 khi khởi đầu tại USTH

Chia sẻ: