Nhiều du học sinh tham gia phỏng vấn tuyển sinh đợt 4 năm 2020

Thứ ba - 28/07/2020 15:09

Ngày 26/7, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) tổ chức phỏng vấn tuyển sinh đại học đợt 4. Đây là đợt phỏng vấn tuyển sinh trực tiếp cuối cùng trước kỳ thi THPT quốc gia.

Điểm đặc biệt, trong đợt phỏng vấn tuyển sinh lần này là có khá nhiều các bạn du học sinh phải về nước ảnh hưởng của dịch Covid-19 nộp hồ sơ ứng tuyển vào trường.

Là một trong nhiều trường hợp bị “lỡ dở” việc học, Trần Hùng Anh - du học sinh ngành khoa học máy tính, Đại học Manitoba, Canada, ứng tuyển vào ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông, cho biết sau khi hoàn thành năm thứ nhất đại học vào tháng 5,  Hùng Anh về Việt Nam nghỉ hè. Tuy nhiên sau đó (khoảng tháng 6), dịch Covid-19 ở Canada bùng phát mạnh, vượt mốc 100.000 ca nhiễm và Canada nằm trong nhóm 20 quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch, việc quay lại Canada là rất khó khăn. Hơn nữa, nếu có quay lại Canada cũng “không biết khi nào trường mới mở cửa trở lại” nên lựa chọn tốt nhất thời điểm này với Hùng Anh là học tại Việt Nam.
 
DSC5801
Kỳ phỏng vấn tuyển sinh đợt 4 thu hút nhiều du học sinh về nước do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nộp hồ sơ ứng tuyển vào Trường.

“Sau khi quyết định ở lại Việt Nam học đại học, một số trường đại học gia đình nghĩ tới đầu tiên là các trường quốc tế như RMIT, BUV và cả USTH, bởi con đã có thời gian học tập khá dài tại nước ngoài (cấp 3 học ở Mỹ, đại học học ở Canada) nên gia đình muốn tìm 1 môi trường quốc tế phù hợp với con. Sau khi tìm hiểu và cân nhắc kỹ gia đình quyết định lựa chọn USTH và quyết định nộp hồ sơ ứng tuyển vào trường” - chị Bạch Thị Quyết, phụ huynh thí sinh Trần Hùng Anh chia sẻ.

Theo Hùng Anh, ở USTH hội tụ đầy đủ các yếu tố và giải đáp được gần như tất cả những băn khoăn thắc mắc của bạn và gia đình như: Môi trường học quốc tế, đa ngôn ngữ; chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh và đặc biệt “chương trình học ngành công nghệ thông tin và truyền thông ở USTH phù hợp với hướng nghiên cứu và học tập mình đang theo đuổi đó là khoa học máy tính”. 
 
DSC5864
Thông qua buổi phỏng vấn, Hội đồng tuyển sinh đánh giá thí sinh một cách toàn diện hơn.

Cũng giống như Hùng Anh, Đinh Thảo Phương, du học sinh ngành vi sinh học tại Đại học Far Eastern, Philippines, ứng tuyển vào ngành Công nghệ Sinh học nông, y, dược cho biết, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nên sau khi kết thúc năm nhất đại học, Thảo Phương quyết định về nước và học đại học tại Việt Nam. 

“Mình lựa chọn USTH sau khi đã tìm hiểu rất nhiều chương trình đào tạo của các trường đại học ở Việt Nam nhưng mình thấy chương trình học ngành công nghệ sinh học nông, y, dược tại USTH phù hợp và tương đồng với ngành mình đang học tại Đại học Far Eastern, đó là vừa mang tính nghiên cứu, vừa mang tính ứng dụng. Ngoài ra, thời gian học đại học ở USTH chỉ 3 năm, mình muốn tận dụng thời gian (vì đã mất 1 năm đại học rồi) để không trễ với các bạn” - Thảo Phương nói.

Sau khi kết thúc buổi phỏng vấn, Thảo Phương cho biết bạn khá hứng thú với cách tuyển sinh của USTH. Đây là dịp giúp bạn hiểu hơn về trường, về ngành học mình sắp theo đuổi tại đây.
 
usth to chuc phong van tuyen sinh dot 3 nam 2020 3 resize
USTH cũng áp dụng hình thức phỏng vấn trực tuyến nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh ở xa hoặc do ảnh hưởng của dịch Covid-19 không thể về nước.

Trong đợt tuyển sinh phỏng vấn lần này, bên cạnh hình thức phỏng vấn trực tiếp, USTH cũng tổ chức phỏng vấn trực tuyến nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn thí sinh ở xa hoặc do ảnh hưởng của dịch Covid-19 không thể về nước có thể tham gia phỏng vấn.

Kết thúc buổi phỏng vấn, dự kiến sau 10 ngày nhà trường sẽ thông báo kết quả tới từng thí sinh qua thư điện tử theo địa chỉ email thí sinh đã đăng ký trong đơn ứng tuyển.

Sau kỳ tuyển sinh đợt 4, Nhà trường vẫn còn một đợt tuyển sinh trực tiếp duy nhất theo hình thức xét học bạ và phỏng vấn sau kỳ thi THPT quốc gia. Đối với những thí sinh nộp hồ sơ phỏng vấn đợt 5, ngoài các việc đáp ứng tiêu chí về học bạ, thí sinh cần phải tham gia kỳ thi THPT quốc gia có tổ hợp 3 trong 5 môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tiếng Anh đạt từ điểm sàn của Trường.

Thời gian nhận hồ sơ đợt 5 bắt đầu từ ngày 24/8 đến ngày 11/9.

Thông tin chi tiết về kỳ tuyển sinh đại học năm 2020 của USTH tham khảo tại ĐÂY.

TIN LIÊN QUAN:
Thông Báo Tuyển Sinh hệ Đại học năm học 2020-2021 (Mã trường: KCN)
USTH sẵn sàng tiếp nhận du học sinh về nước do ảnh hưởng của dịch Covid-19
Chương trình tiếng Anh bổ trợ hệ đại học năm 2020

Chia sẻ: