Nhiều doanh nghiệp lớn tham dự Ngày hội thông tin ICT 2019

Thứ ba - 08/10/2019 11:42

Ngày 2/10/2019, khoa Công nghệ thông và Truyền thông (ICT) của USTH đã tổ chức thành công Ngày hội thông tin 2019 với sự tham gia chia sẻ của nhiều doanh nghiệp và viện nghiên cứu uy tín trong lĩnh vực ICT. 

Ngày hội thông tin ICT 2019 đã cung cấp cho sinh viên những thông tin hữu ích về triển vọng học tập và nghề nghiệp tương lai sau khi tốt nghiệp các chương trình đại học, thạc sĩ và tiến sĩ của USTH. 
 
ngay hoi thong tin ict 2019 1
Sự kiện thu hút khá đông các bạn sinh viên tham dự.

Tham dự sự kiện, có sự góp mặt của 8 doanh nghiệp và viện nghiên cứu uy tín trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu mũi nhọn của ICT. Về lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, chương trình chào đón sự có mặt và chia sẻ của TS. Bùi Hải Hưng, Giám đốc của Viện nghiên cứu trí tuệ nhân tạo VinAi, thuộc tập đoàn Vingroup; ông Lê Công Thành, Giám đốc Công ty Infore; TS. Đỗ Quốc Trường - Giám đốc Công ty thiết bị và giải pháp tự động hóa Việt Nam VAIS.
 
ngay hoi thong tin ict 2019 6
GS. Etienne Saur - Hiệu trưởng chính USTH (ngoài cùng bên trái) gửi lời cảm ơn đến các đối tác là các doanh nghiệp, viện nghiên cứu tham gia ngày hội. Trong ảnh (từ phải qua): TS. Tô Đình Dũng, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng Vietnam Airlines, ông Lê Công Thành - Giám đốc Công ty Infore, TS. Bùi Hải Hưng - Viện trưởng Viện Nghiên cứu trí tuệ nhân tạo VinAI.

Trong lĩnh vực an toàn thông tin có sự tham gia của ông Nguyễn Ngọc Quân, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm an toàn thông tin VNPT-IT; TS. Tô Đình Dũng, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng Vietnam Airlines. Trong lĩnh vực phát triển phần mềm có sự tham gia của ông Shinichi Emmei, Giám đốc Công ty GrapeCity (Nhật Bản); ông Vũ Mạnh Hải, Giám đốc Công ty công nghệ phần mềm BFAST (Pháp) và ông Bùi Văn Dũng, Phó Giám đốc và Giám đốc đào tạo Công ty ArrowHiTech.
 
ngay hoi thong tin ict 2019 3
GS. Etienne Saur - Hiệu trưởng chính USTH (ngoài cùng bên trái) gửi lời cảm ơn đến các đối tác là các doanh nghiệp, viện nghiên cứu tham gia ngày hội. Trong ảnh là đại diện các công ty: GrapeCity, ArrowHiTech, BFAST, VAIS và VNPT-IT.

Về phía USTH, có sự tham gia của GS. Etienne Saur, Hiệu trưởng chính nhà trường, PGS.TS Lương Chi Mai, đồng trưởng khoa ICT; TS. Pierre Larmande, Trưởng phòng thí nghiệm ICTLab cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên khoa ICT.

Phát biểu khai mạc ngày hội, GS. Etienne Saur nhấn mạnh: "USTH xác định xây dựng chương trình đào tạo kết hợp chặt chẽ với doanh nghiệp, theo xu hướng của thị trường lao động. Chính vì vậy, những sự kiện định hướng nghề nghiệp có sự tham gia của nhiều đơn vị uy tín như Ngày hội thông tin ICT sẽ trở thành cầu nối giữa nhà trường, viện nghiên cứu, doanh nghiệp và sinh viên. Mối liên kết chặt chẽ này sẽ góp phần giúp USTH nâng cao tính ứng dụng của chương trình đào tạo, nắm bắt kịp thời và tốt nhất nhu cầu thực tế của người học và tiêu chí tuyển dụng lao động của doanh nghiệp."
 
ngay hoi thong tin ict 2019 2
GS. Etienne Saur - Hiệu trưởng chính USTH phát biểu khai mạc Ngày hội thông tin ICT 2019.

Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, GS. Etienne Saur gửi lời cảm ơn tới các doanh nghiệp và viện nghiên cứu đã tham gia ngày hội, đồng thời bày tỏ hy vọng USTH sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của các đơn vị đối tác trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu để mang đến những cơ hội thực tập cũng như việc làm phù hợp nhất cho sinh viên ICT của trường.

Tại ngày Hội, đại diện khoa ICT cùng các doanh nghiệp và viện nghiên cứu đã cung cấp cho sinh viên những thông tin hữu ích về triển vọng học tập cũng như cơ hội thực tập và nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đặc biệt là đối với các hướng đào tạo, nghiên cứu đang triển khai tại khoa. 

Về triển vọng học tiếp lên trình độ thạc sĩ đối với sinh viên ICT của USTH, PGS. TS. Lương Chi Mai cho biết hiện nay khoa ICT đang hợp tác với 10 trường đại học, viện nghiên cứu uy tín của Pháp gồm Đại học La Rochelle, Đại học Montpellier, Viện Bách khoa Toulouse, Đại học Rennes II, Đại học Poitiers, Đại học Paris 13, Đại học Lorraine, Đại học Limoges, Đại học Brest, Đại học Aix - Marseilles để triển khai chương trình thạc sĩ cấp bằng đôi Việt Nam - Pháp. Với hai chuyên ngành đào tạo về hai lĩnh vực đang rất phát triển trên thế giới là xử lý dữ liệu lớn và cơ sở hạ tầng IOT cùng sự tham gia giảng dạy của đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm từ các trường đại học, viện nghiên cứu đối tác Pháp, chương trình thạc sĩ ICT của USTH được xem là lựa chọn tốt cho những sinh viên muốn trau dồi kiến thức và kỹ năng ở các bậc học cao hơn trước khi bước chân vào thị trường việc làm. 
 
ngay hoi thong tin ict 2019 4
PGS.TS. Lương Chi Mai - đồng trưởng khoa ICT chia sẻ về triển vọng học tiếp lên thạc sĩ đối với sinh viên ICT USTH.

Cũng tại ngày hội, đại diện 8 doanh nghiệp và viện nghiên cứu, đại diện cho 3 lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, phát triển phần mềm và an toàn thông tin đã giúp sinh viên hiểu hơn về xu hướng phát triển, nhu cầu thực tiễn về kỹ năng, kiến thức chuyên môn đối với nguồn nhân lực trong thời đại 4.0, đồng thời giới thiệu về tiêu chí tuyển dụng đối với các vị trí việc làm hiện có tại doanh nghiệp. 
 
ngay hoi thong tin ict 2019 5
TS. Bùi Hải Hưng - Viện trưởng Viện Nghiên cứu trí tuệ nhân tạo VinAI chia sẻ về cơ hội, triển vọng việc làm trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

Đại diện các công ty đều cho rằng thị trường lao động ngành công nghệ thông tin đang phát triển mạnh mẽ và sôi động, mang đến nhiều cơ hội cũng như thử thách với người lao động. Sinh viên ICT muốn chinh phục được các nhà tuyển dụng cần trau dồi cho mình kiến thức chuyên môn gắn liền với thực tiễn, ngoại ngữ và kỹ năng mềm như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản trị dự án… 

Huỳnh Vinh Nam, sinh viên năm cuối ngành ICT cho biết: “Ngày hội thông tin là một chương trình rất hữu ích, không chỉ với sinh viên năm cuối sắp ra trường mà còn vô cùng cần thiết với các bạn sinh viên năm nhất. Từ những chia sẻ từ phía khoa ICT cũng như doanh nghiệp, sinh viên sẽ sớm xác định được hướng đi phù hợp với bản thân và với xu hướng của thị trường lao động. Đặc biệt, sinh viên sẽ chủ động tự kết nối với doanh nghiệp thông qua các buổi gặp gỡ như vậy và tìm ra được cơ hội thực tập và việc làm thích hợp với bản thân sau này.” 
 
ngay hoi thong tin ict 2019 13
Các bạn sinh viên ICT hào hứng trao đổi với đại diện các doanh nghiệp tham gia ngày hội.

Ngày hội thông tin ICT 2019 đã diễn ra thành công và được kỳ vọng sẽ trở thành hoạt động thường xuyên, là cầu nối giữa nhà trường, viện nghiên cứu, doanh nghiệp và sinh viên ICT USTH.

TIN LIÊN QUAN
Học Thạc sĩ ICT quốc tế: Lựa chọn của những người thức thời
Chân dung 5 trường đại học Pháp đồng cấp bằng Thạc sĩ ICT với USTH
Cựu sinh viên ICT giành học bổng CIFRE của Pháp: "Đam mê chỉ là khởi đầu"

Chia sẻ: