Lý thú Ngày hội Trải nghiệm Khoa học USTH

Chủ nhật - 25/02/2018 23:55

Ngày 4/2/2018, trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội –USTH (còn được gọi là trường Đại học Việt Pháp) đã tổ chức thành công Ngày hội Trải nghiệm Khoa học với sự tham gia của đông đảo học sinh và giáo viên từ các trường THPT Cẩm Giàng, Hải Dương và THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa cùng các phụ huynh và học sinh quan tâm đến sự kiện và Nhà trường.

DSC09681
Đại diện trường USTH chụp ảnh cùng học sinh THPT Cẩm Giàng và THPT Lam Sơn và khách tham dự sự kiện

Đây là cơ hội để USTH cung cấp đầy đủ đến phụ huynh, học sinh và giáo viên các trường THPT trong và ngoài Hà Nội các thông tin về tuyển sinh, chương trình đào tạo của Nhà trường, cơ hội nghề nghiệp trong khối ngành khoa học và công nghệ, đồng thời giải đáp những thắc mắc, quan tâm của khách tham dự về Nhà trường.  

Mở đầu sự kiện, GS. Patrick Boiron – Hiệu trưởng USTH đã gửi lời chào mừng và cảm ơn các học sinh, sinh viên và các vị phụ huynh đã quan tâm và dành thời gian tham dự Ngày Hội, đặc biệt là các học sinh ngoài Hà Nội đã phải di chuyển quãng đường xa tới trường. Ngài Hiệu trưởng cũng thay mặt Ban Giám Hiệu Nhà trường giới thiệu khái quát về các chương trình đào tạo, hình thức tuyển sinh và những điểm mới về tuyển sinh năm học 2018-2019 của USTH.

DSC09582
GS. Patrick Boiron – Hiệu trưởng USTH phát biểu tại sự kiện

Từ năm học 2018 - 2019, USTH sẽ triển khai ngành đào tạo mới Kỹ thuật Hàng không và ngành Quản lý vận tải hàng không quốc tế hệ Thạc sĩ. Trong đó, hai ngành Kỹ thuật hàng không và Quản lý vận tải hàng không quốc tế, dựa trên sự hỗ trợ mạnh mẽ của Tập đoàn Airbus và sự hợp tác toàn diện với  Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), Công ty TNHH Kỹ thuật máy bay (VAECO), Trường Hàng không dân dụng quốc gia Pháp (ENAC) và Viện Vũ trụ hàng không Pháp (IAS). Theo thỏa thuận hợp tác, Vietnam Airlines cam kết mỗi năm tuyển dụng 30 cử nhân Kỹ thuật hàng không tốt nghiệp USTH vào làm việc tại Hãng hoặc VAECO cho năm khóa học đầu tiên.

Bên cạnh hai ngành trên, năm học 2018 - 2019 là năm đầu tiên USTH tuyển sinh thêm 4 ngành học mới hệ Đại học, gồm có: An toàn thông tin, Hóa học, Vật lý kĩ thuật và Điện tử và Toán ứng dụng.

Đồng thời, Nhà trường dự kiến mở thêm chương trình tiếng Anh bổ trợ một năm các thí sinh đạt chuẩn đầu vào về các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin nhưng Tiếng Anh cần hoàn thiện thêm, để tiếng Anh không còn là rào cản cho bất kỳ bạn trẻ Việt Nam nào muốn theo đuổi đam mê khoa học.

DSC09609
Học sinh đặt câu hỏi tại sự kiện

Tại sự kiện, các thắc mắc về ngành học cùng cơ hội nghề nghiệp của khách tham dự đã đước các giảng viên, cán bộ tuyển sinh và điều phối viên đào tạo của Nhà trường giải đáp cặn kẽ.  Các ngành học nhận được nhiều quan tâm hơn cả là Công nghệ Thông tin và Truyền Thông, Vật liệu tiên tiến và Công nghệ Nano, Công nghệ sinh học Nông – Y – Dược và Kỹ thông Hàng không.

DSC09644
Giảng viên Nguyễn Văn Quỳnh - Khoa Vật liệu tiên tiến và Công nghệ Nano giải đáp thắc mắc của phụ huynh, học sinh 

Khách tham gia chương trình cũng được lắng nghe những chia sẻ về trải nghiệm học tập tại USTH cũng như thực tập tại nước ngoài của các sinh viên và cựu sinh viên của Nhà trường, qua đó có hình dung rõ nét về các cơ hội học tập và thực tập dành cho sinh viên của USTH.

DSC09618
Cô Lê Thị Vân Anh giải đáp thắc mắc của khách tham dự về chương trình tuyển sinh năm học 2018-2019

Nhằm giúp các bạn học sinh hiểu hơn về cuộc sống nghiên cứu khoa học và môi trường học tập tại USTH, trường đã tổ chức các tour tham quan các phòng thí nghiệm đạt chuẩn quốc tế, Trung tâm Quản lý vòng đời sản phẩm PLMCC cũng như giới thiệu về USTH Fablab - Không gian kĩ thuật kết nối những cá nhân yêu thích sáng tạo.

DSC09636
Học sinh tham quan phòng thí nghiệm khoa Năng lượng

 

DSC09721
Giảng viên Đức Anh trò chuyện với học sinh trường THPT Lam Sơn

USTH hy vọng chương trình Ngày Hội Trải nghiệm Khoa học đã mang lại cho các phụ huynh, học sinh và giáo viên tham gia những trải nghiệm thú vị, những thông tin hữu ích về nhà trường, đồng thời tiếp lửa cho ngon lửa đam mê khoa học và công nghệ cho thế hệ trẻ.

Đợt tuyển sinh thứ II hệ Đại học của Nhà trường sẽ bắt đầu từ từ 01-16/03/2018 với vòng hồ sơ. Vòng phỏng vấn sẽ diễn ra trong hai ngày 30-31/03/2018.

Các thông tin về chương trình tuyển sinh Hệ Đại học của USTH tham khảo tại đây.


Chia sẻ: