Ngày Hội thông tin tuyển sinh Đại học và Thạc sĩ

Thứ sáu - 24/11/2017 14:06

 
1


Ngày hội thông tin là hoạt động thường niên được Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội- USTH tổ chức trước mỗi kỳ tuyển sinh hệ cử nhân và thạc sĩ nhằm cung cấp cho thí sinh và phụ huynh thông tin đầy đủ, chi tiết về các ngành đào tạo, định hướng nghề nghiệp và quy trình tuyển sinh. 

2Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội- USTH ( còn gọi là Trường học Việt Pháp) được thành lập theo hiệp định Liên chính phủ giữa Việt Nam và Pháp năm 2009. Trường được xây dựng theo mô hình đại học xuất sắc với mục đích cung cấp nguồn nhân lực về khoa học và công nghệ chất lượng cao cho Việt Nam. Trường đào tạo theo tiến trình Châu Âu Bologna, với ba trình độ Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ. 

Ngôn ngữ giảng dạy và giao tiếp bằng Tiếng Anh. Môi trường học tập năng động, đa văn hóa, phát huy tính tự chủ và sáng tạo. Chương trình đào tạo Cử nhân và Thạc sĩ đã được kiểm định và công nhận đạt chuẩn chất lượng bởi Hội đồng cấp cao về đánh giá nghiên cứu và giáo dục Đại học Pháp (HCERES). Trường hợp tác đồng cấp bằng Thạc sĩ với các trường đại học Pháp. 
 

WEB


Trường đào tạo 9 ngành khoa học và công nghệ mũi nhọn do chính phủ Việt Nam và Pháp lựa chọn: 

1. Khoa học vật liệu tiên tiến và công nghệ Nano

2. Năng lượng

3. Khoa học & Công nghệ thực phẩm

4. Công nghệ thông tin và truyền thông

5. Khoa học & Công nghệ y khoa

6. Công nghệ sinh học – Nông y – Dược

7. Vũ trụ và Ứng dụng

8. Nước – Môi trường – Hải Dương

9. Khoa học Tài chính Tính toán Định lượng 

Từ năm học 2018-2019, USTH dự kiến mở thêm chương trình đào tạo cử nhân hệ 4 năm dành riêng cho các thí sinh đạt chuẩn đầu vào về các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin nhưng Tiếng Anh cần hoàn thiện thêm. Mục đích là để giảm tải áp lực và cung cấp vốn ngoại ngữ vững chắc để các em tự tin bước vào năm học đại cương và 2 năm chuyên ngành. USTH cam kết không để Tiếng Anh là rào cảnh của bất kỳ bạn trẻ Việt Nam nào muốn theo đuổi đam mê khoa học.

Đặc biệt, sau khi khảo sát nhu cầu của thị trường việc làm, USTH dự kiến mở 5 ngành học mới:

  • Kỹ thuật hàng không, hợp tác cùng Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay (VAECO), Tập đoàn Airbus, trường Hàng không dân dụng Pháp (ENAC). Sinh viên sẽ được Vietnam Airlines cam kết việc làm sau khi tốt nghiệp.
  • An toàn thông tin
  • Hóa Học
  • Vật lý Kỹ thuật và Điện tử 
  • Toán Ứng dụng  

Trường dự kiến bắt đầu tuyển sinh hệ cử nhân và thạc sĩ năm học 2018-2019 từ tháng 12 năm 2017. Lịch tuyển sinh sẽ được cập nhật thường xuyên trên website của USTH. 
 

Brochure PDF for Viewing 1 3

 


 

 
 

Chia sẻ: