Ngày hội thông tin cho HSSV yêu thích ngành công nghệ thực phẩm

Thứ ba - 24/07/2018 03:45

Hội thảo “Tổng quan ngành khoa học và công nghệ thực phẩm” do sinh viên ngành Khoa học và Công nghệ Thực phẩm USTH phối hợp với Hội sinh viên Khoa học và Công nghệ thực phẩm tại Hà Nội tổ chức đã diễn ra thành công vào ngày 15/07/2018 với sự tham dự của nhiều học sinh, sinh viên, giảng viên và những người quan tâm đến ngành học này.

Hội sinh viên Khoa học và Công nghệ Thực phẩm là mạng lưới sinh viên ngành Thực phẩm giữa các trường đại học tại Hà Nội gồm có trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH), trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (HUST) và Học viện Nông nghiệp Việt Nam (VNUA). Ngoài ra, Hội sinh viên cũng kết nối với những người đang học, làm việc trong ngành này. Mục đích của Hội sinh viên là nâng cao chất lượng sinh viên trong ngành Thực phẩm và lan tỏa hiểu biết về ngành trong cộng đồng. 

IMG 2321 2
Lê Việt Hoa - Sinh viên năm 2 ngành Khoa học và Công nghệ Thực phẩm của USTH giới thiệu về chương trình đào tạo của ngành


Là một trong những hoạt động mở đầu chuỗi hoạt động năm 2018 của Hội sinh viên, hội thảo “Tổng quan ngành khoa học và công nghệ thực phẩm” là nhằm cung cấp các thông tin cần thiết về ngành Khoa học và Công nghệ thực phẩm cho phụ huynh, học sinh và những người quan tâm thông qua các hoạt động trao đổi, giao lưu giữa giảng viên và sinh viên của khoa với khách tham dự; đồng thời kết nối sinh viên trong ngành thực phẩm đến từ các trường đại học tại Hà Nội. 

Tại sự kiện, các thông tin giới thiệu tổng quan về ngành cũng như phân mảng trong ngành Khoa học và Công nghệ thực phẩm đã được truyền tải đầy đủ tới những người tham gia. Thêm vào đó, các thắc mắc về cơ hội thực tập, đi thực tế, tham gia nghiên cứu hay học cao học đều được giải đáp cặn kẽ.

IMG 2376 2
Các giảng viên ngành Khoa học và Công nghệ thực phẩm của USTH trong vai trò khách mời của chương trình


Theo TS. Lê Thị Vân Anh - Giảng viên - Điều phối ngành Khoa học và Công nghệ thực phẩm, khác với các chương trình đào tạo tại các trường đại học khác vốn tập trung vào dây chuyền sản xuất, ngành Khoa học và Công nghệ thực phẩm của USTH được xây dựng với mục đích cải tiến, phát triển công nghệ chế biến và các sản phẩm mới, nhằm làm tăng giá trị các sản phẩm nông nghiệp chiến lược của Việt Nam cũng như kiểm soát tốt vệ sinh an toàn thực phẩm.  

Vì vậy, chương trình đào tạo ngành Khoa học và Công nghệ Thực phẩm tại USTH bao gồm các môn học cập nhật các công nghệ tiên tiến trên thế giới trong lĩnh vực thực phẩm, được thiết kế độc đáo nhưng phù hợp với mục tiêu tăng giá trị các sản phẩm nông nghiệp chiến lược của Việt Nam. Bên cạnh đó, các giờ thực hành chiếm thời lượng lớn trong chương trình đào tạo sẽ cung cấp cho sinh viên các kỹ năng cần thiết để có khả năng làm việc trong ngành công nghiệp thực phẩm. 

IMG 2375 2
Người tham dự đặt câu hỏi và thảo luận tại sự kiện


Bên cạnh các giờ học lý thuyết và thực hành trên lớp, trường thường xuyên tổ chức các chuyến đi trải nghiệm thực tế tới các trang trại của các tập đoàn lớn như VinEco thuộc tập đoàn VinGroup để tìm hiểu về các mô hình sản xuất thực phẩm khác nhau. Đồng thời, trường tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội triển khai các dự án dựa trên ý tưởng sáng tạo và sự hướng dẫn, tư vấn của các giảng viên. Cụ thể, trong năm 2018, Khoa học và Công nghệ Thực phẩm là ngành duy nhất có 2 đề tài nghiên cứu: Sản xuất Rượu đào và Gạo lứt nảy mầm đã nhận được hỗ trợ tài chính từ chương trình USTH-20.  

Buổi hội thảo đầu tiên đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ khách tham dự, là cơ sở để các hoạt động tương tự được tổ chức trong tương lai.
 

TÌM HIỂU THÊM
Chương trình cử nhân ngành Khoa học và Công nghệ Thực phẩm (FST)

 


Chia sẻ: