Ngày Hội Định Hướng USTH 2018 thu hút đông đảo học sinh, phụ huynh tham dự

Thứ tư - 12/12/2018 06:00

Ngày 09/12/2018, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội - USTH (còn gọi là Đại học Việt Pháp) đã tổ chức thành công Ngày Hội Định Hướng - USTH Open Day 2018, thu hút hơn 800 lượt phụ huynh, giáo viên và học sinh đến tham dự.
 

Với các bạn học sinh cuối cấp, chọn ngành, chọn trường phù hợp là bước đi đầu tiên và quan trọng nhất khi tiến vào ngưỡng cửa cuộc đời. Theo các chuyên gia về giáo dục, muốn đưa ra được quyết định chọn nghề chính xác, thí sinh và phụ huynh cần phải hiểu và đáp ứng được 3 tiêu chí quan trọng gồm yêu thích, đam mê cá nhân; năng lực và thế mạnh của bản thân; và nhu cầu của xã hội cũng như thị trường lao động.
 

Hiểu được tầm quan trọng của công tác hướng nghiệp cho các em học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, USTH đã tổ chức Ngày hội Định hướng - USTH Open Day. Đây là sự kiện định hướng tuyển sinh và tư vấn nghề nghiệp lớn nhất trong năm được tổ chức thường niên tại USTH, nhằm cung cấp thông tin chi tiết về các ngành đào tạo, cơ hội việc làm trong khối ngành khoa học - công nghệ, đồng thời tư vấn, trợ giúp thí sinh và phụ huynh trong quyết định lựa chọn nghề nghiệp tương lai.
 

USTH Open day 2018
Sự kiện thu hút sự quan tâm của hàng trăm phụ huynh và học sinh cuối cấp
 

Ngày Hội đã thu hút đông đảo phụ huynh và thí sinh đến từ nhiều tỉnh thành tham dự, trong đó có học sinh từ 11 trường chuyên đến từ các tỉnh như Hưng Yên, Nam Định, Phú Thọ, Bắc Giang, Thanh Hóa, Lạng Sơn…
 

USTH Open Day 2018
Các bạn học sinh trường THPT Chuyên Bắc Giang lắng nghe tư vấn
 

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS. TS. Đinh Thị Mai Thanh, Quyền Hiệu trưởng bày tỏ hi vọng các sự kiện định hướng và tư vấn tuyển sinh như USTH Open Day sẽ có thể đem đến những thông tin hữu ích giúp quý vị phụ huynh và các em học sinh cuối cấp tự tin lựa chọn ngành học và định hướng nghề nghiệp tương lai.

USTH Open Day 2018
PGS.TS Đinh Thị Mai Thanh hi vọng Ngày hội Định hướng sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho thí sinh và phụ huynh trước mùa tuyển sinh 2019


PGS.TS. Đinh Thị Mai Thanh cũng thông báo hai tin vui có ý nghĩa quan trọng về sự phát triển của trường trong thời gian tới với quý vị phụ huynh và học sinh tham dự. Ngày 2/11/2018, hai chính phủ Việt Nam và Pháp đã ký kết Hiệp định Liên chính phủ về phát triển USTH giai đoạn 2019-2023, trong đó hai bên cam kết xây dựng USTH thành trường đại học xuất sắc đẳng cấp quốc tế. Cũng trong năm 2018, chính phủ Việt Nam đã thông qua quyết định xây dựng trường trên khu đất rộng 6500m2 tại Hòa Lạc với vốn ngân sách 185 triệu USD bao gồm chi phí xây dựng trường và kinh phí đầu tư các trang thiết bị phục vụ cho công việc thực hành và nghiên cứu.

Tại sự kiện, học sinh và phụ huynh đã được các giảng viên của USTH tư vấn trực tiếp về chương trình, triển vọng nghề nghiệp và cơ hội thực tập của 13 ngành đào tạo hệ đại học. Đặc biệt, người tham dự có cơ hội tham quan không gian học tập và nghiên cứu hiện đại của trường, đồng thời trải nghiệm nhiều thí nghiệm thú vị như tìm hiểu quy trình nuôi cấy tảo xoắn, đo vận tốc ánh sáng truyền qua các môi trường khác nhau, quan sát thí nghiệm mô phỏng hệ thống năng lượng mặt trời hay quan sát quá trình xử lý nước thải.
 

USTH OPEN DAY 2018
Những trải nghiệm thú vị trong phòng thí nghiệm đã để lại ấn tượng mạnh mẽ với các bạn học sinh tham dự Ngày hội
 
USTH Open day 2018
Học sinh được quan sát hình thái tảo xoắn qua kính hiển vi trong PTN khoa Công nghệ sinh học Nông-Y-Dược


Theo bạn Lã Việt Duy, học sinh lớp chuyên Toán, trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định, được tham dự những chương trình hướng nghiệp như Ngày hội Định hướng ngay từ khi còn là học sinh phổ thông sẽ giúp em có nhận thức đúng đắn về nghề nghiệp mà mình muốn làm, từ đó xây dựng được lộ trình học tập và đưa ra những quyết định phù hợp trong việc chọn ngành, chọn trường trong tương lai.

 

Trong năm học 2019-2020, trường tiếp tục tuyển sinh 13 ngành đào tạo về khoa học và công nghệ: Công nghệ Sinh học Nông - Y - Dược; Công nghệ Thông tin và Truyền thông; Khoa học Vật liệu tiên tiến và Công nghệ Nano; Vũ trụ và Ứng dụng; Năng lượng; Nước - Môi trường - Hải dương học; Khoa học và Công nghệ Thực phẩm; Khoa học và Công nghệ Y tế; An toàn thông tin; Hóa học; Toán ứng dụng; Vật lý kỹ thuật điện tử; Kỹ thuật Hàng không.

 
USTH Open day 2018
Các bạn trường THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa háo hức tìm hiểu thông tin về USTH

Trường có khóa bổ trợ tiếng Anh kéo dài từ 3 tháng đến 1 năm dành cho những học sinh có trình độ các môn khoa học, tự nhiên tốt nhưng chưa có điều kiện trau dồi ngoại ngữ trước khi bước vào chương trình học đại học chính khóa.

 

Đặc biệt, trong năm học tới, để thu hút những học sinh xuất sắc, trường sẽ tiếp tục có nhiều chính sách ưu tiên, tuyển thẳng và học bổng dành cho những học sinh có thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và quốc tế các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin. Dự kiến USTH sẽ tuyển sinh hệ đại học đợt đầu tiên vào tháng 1/2019.

Một vài hình ảnh tại Ngày hội:
 

USTH Open day 2018

 

USTH OPEN DAY 2018

 

USTH OPEN DAY 2018

 

USTH OPEN DAY 2018

 

USTH OPEN DAY 2018

 

USTH OPEN DAY 2018

 

USTH OPEN DAY 2018

 

USTH OPEN DAY 2018 


Chia sẻ: